Tại sao họ lại phải chịu những thứ không cân xứng với tài năng của mình như thế?Tại sao họ lại phải gánh chịu những hậu quả của sự quản lí yếu kém từ phía công ty?Tại sao họ lại phải chịu nhiều bất công trên con đường ước mơ của mình như vậy?

“Mình vừa lo lắng, vừa vui mừng. Là ca sĩ, bọn mình muốn vừa hát vừa nhảy. Nhưng bọn mình đã không thể làm vậy trong 10 tháng qua. Bọn mình thật sự đặt tất cả những gì bọn mình có vào album này. Nó sẽ đạt được như bọn mình mong muốn chứ? No.1…. bọn mình sẽ được hạng cao nhất trên bảng xếp hạng chứ? Bọn mình thật sự rất muốn album này thành công”

Có lẽ Nhật Bản là thị trường thành công nhất của nhóm, nhưng tại đây cũng đã xảy ra những chuyện mà bất cứ L.O.V.E nào cũng chạnh lòng và không muốn nhắc lại:

1. Mất nhân quyền.

– Hành động của fan: Trong suốt sự kiện selfie ở Nhật thì đã có sự tiếp xúc quá mức thân thiết (Động chạm vào mặt: fan bóp má các thành viên rồi lấy tay vuốt ve mặt họ. Kể là chạm vào cơ thể họ nữa. Hay phải chụp với tư thế backhug rồi dựa vào người fan, mặt kề mặt)

*

Nhưng chả một staff nào ngăn fan làm mấy hành động trên kia cả.Tất cả những tư thế đấy là do fan yêu cầu và tất nhiên thì các thành viên chẳng thể nào từ chối rồi.

– Sự kiện ở Tower Record: Họ cho các thành viên ở trong hàng rào bảo vệ kiểu như các con vật trong sở thú hay là Ma-nơ-canh các fan chỉ được đi ngang qua đó và ngắm nhìn các thành viên.

*

Trang blog chính thức ở Nhật Bản thì họ lại ghép 2 thành viên thành một cặp . Những thứ kiểu vậy xảy ra rất nhiều lần. Các thành viên không phải đồng tính luyến ái. Cái này rõ ràng là sai trái khi họ bắt các thành viên phải làm vậy.

*

2. Bị cấm đoán sự tự do.

Họ bắt các thành viên sử dụng tiếng Nhật mặc dù tiếng Hàn mới là tiếng mẹ đẻ (trường hợp của Aron là tiếng Anh, vì Aron sinh ra và lớn lên ở Mỹ nên sử dụng thông thạo tiếng Anh hơn) Và nếu thành viên nào muốn nói tiếng Hàn, họ đều phải xin phép.

– Bởi thế nên các thành viên còn vô thức nói tiếng Nhật mặc dù là họ đang ở Hàn.Dẫn chứng: Buổi fanmeeting được tổ chức vào năm 2015, JR đã gọi Minhyun là Minhyun-sang.Còn ở một chương trình radio nọ, khi họ giới thiệu, thì họ đã giới thiệu mình là NU’ESTno. Đây cũng là từ đệm của tiếng Nhật.

-Do lịch trình dày đặc mà họ chẳng có thời gian rảnh rỗi.

Khi bố Baekho nằm viện, họ cấm không cho Baekho đề cập đến việc đấy.Vậy nhằm mục đích gì? Là vì chuyện đấy có thể làm không khí của buổi sự kiện đấy chùng xuống.

– Họ đăng mọi thứ như NU’EST đang nghỉ ngơi hay NU’EST đang ăn ở đâu. Họ tung mấy cái đấy lên Twitter.Dẫn chứng: Các thành viên đang ăn kem.Họ đăng bây giờ NU’EST chỗ nào và các fan cuồng đã tìm đến và quấy rầy các chàng trai.

*

3. Môi trường làm việc tệ. (Gồm: thời gian làm việc/Chỗ ăn ngủ)

– Sự kiện selfieSự kiện diễn ra 6 lần/ngày nếu có quá nhiều fan đến. Mỗi lần kéo dài 2 giờ đồng hồ và thời gian nghỉ giữa mỗi lần chỉ kéo dài 10 phút. (Nếu có nhiều fan đang chờ để chụp ảnh nữa thì cũng sẽ chẳng có thời gian nghỉ giữa hiệp kiểu đấy nữa luôn). Khi sự kiện kết thúc mà vẫn chưa được xác nhận thì bất kể ai có mẫu đăng ký vẫn có thể được chụp ảnh. Sự kiện kết thúc chỉ khi tất cả các fan đã được chụp ảnh. Và các staff vẫn tiếp tục bán mẫu đăng ký trong suốt sự kiện.

*

Họ không lên lịch ăn tối cho các thành viên (mà kiểu xong lúc nào thì ăn lúc đấy)Thành viên nào xong việc thì mới có thể đến phòng chờ rồi ăn.Và khi các thành viên xong xuôi thì họ lại tổ chức tiếp sự kiện. Việc nghỉ ngơi thì còn tùy thuộc, nó có thể có hoặc không. Và nếu có nhiều fan thì họ tổ chức suốt 12 tiếng hoặc là hơn nữa.

-Sự kiện selfie 2Trong điều kiện thời tiết rét buốt cảm tưởng như mùa đông, thì họ lại tổ chức sự kiện ngoài trời. Rét buốt là thế mà sự kiện selfie lại tốn cả tiếng trên cái tầng gác mái cửa hàng bách hóa và NU’EST chỉ mang mấy bộ trang phục biểu diễn mỏng manh. Sự kiện này kết thúc thì họ lại đến nơi này nơi kia và làm mấy điều y hệt như thế.

*

(Các thành viên không chịu được cái lạnh mà họ phải nắm hạt tay của mình và run lẩy bẩy).

-Sự kiện ký tặngHọ bắt NU’EST làm sự kiện này ở mấy chỗ rẻ tiền kiểu có vách ngăn mà còn chả có nước cho các thành viên uống.Vào những ngày lạnh giá mùa đông, họ tổ chức sự kiện bên ngoài trời.Họ không hề hủy bỏ hay hoãn lại sự kiện mặc dù trời đang mưa.Vào mùa hè, họ bắt NU’EST phải biểu diễn và tham gia sự kiện selfie trong 12h đồng hồ ở ngoài trời.

*
-Bữa ăn thì không đủ dinh dưỡng.Họ cho NU’EST ăn mấy thứ đồ ăn sẵn có ở cửa hàng tiện lợi chỉ vỏn vẹn có 500 yên.(Khoảng 95.000 đồng Việt)

*

– Trang phục biểu diễnTrong suốt 3 tháng quảng bá (cứ 3 tháng là 1 album được phát hành) mà họ còn chẳng chuẩn bị mấy bộ đồ mới nữa.

*

Gần đây, họ còn chẳng làm tóc cho NU’EST kể cả là các hoạt động đã lên lịch chính thức và các thành viên phải tự mang đồ cá nhân thay vì trang phục đồng bộ.(Điều trên cho thấy Pledis không hề quan tâm đến NU’EST)

– Về vấn đề đi lạiCác thành viên thường xuyên sử dụng taxi để đến chỗ làm việc.

*

4. Các thành viên không được đầu tư gì cả:

– NU’EST thực hiện lịch trình được lên lịch chính thức nhưng lại mặc quần áo cá nhân.Pledis chả makeup hay làm tóc gì cho các thành viên cả.

*

– Gần đây, ở showtime 4 họ còn bắt NU’EST biểu diễn mà không có hiệu ứng sân khấu gì cả, chỉ mỗi diễn không thế thôi.

– Còn ở tài khoản Twitter chính thức của nhóm, thì họ bảo đấy là một sự thử thách của NU’EST chứ không phải là cắt giảm ngân sách hay gì cả (Chỉ sử dụng đèn lazers với cả mấy quả nhấp nháy không khác gì với hồi thập niên 70).

*

5. Pledis đã đánh mất cái suy nghĩ rằng mình là công ty quản lý của NU’EST rồi.

-Nhiệm vụ phải bảo vệ nghệ sĩ:+Đến một nơi mà động đất thì xảy ra liên miên và đang bị rò rỉ phóng xạ như thế, song các thành viên phải rời Hàn Quốc mà chẳng có người quản lý đi theo. Họ được đưa đến Sendai 4 lần để dự 1 Event! Sendai là nơi gần Fukushima, nơi chịu ảnh hưởng của phóng xạ.

+Khi đại dịch cúm lan đến Hồng Kông, họ lại bắt NU’EST xuất ngoại đến đó vì lịch trình (nhưng mà NU’EST chẳng hề được tiêm phòng)Khi xuất ngoại đến Nhật Bản chẳng hạn, hay Đài Loan..v..v..Các thành viên cứ đi lại mà chả có quản lý đi theo.

+Một thành viên đã phải chật vật đến Nhật sau lịch trình dài ở nước ngoài(Ren đã đến Nhật một mình sau lịch trình ở Nam Mỹ).

+Khi Baekho phải thực hiện phẫu thuật anh phải tự đi chữa trị mà không có sự giúp đỡ của ai. Sau đó Baekho cần phải được nghỉ ngơi hậu phẫu thuật thì lịch ở Trung Quốc đã được đặt sẵn nên anh phải đi cùng các thành viên.

– Nhiệm vụ hỗ trợ, ủng hộ:Khi NU’EST phát hành album, họ chẳng có hoạt động quảng bá nào cả mà chỉ mỗi biểu diễn trên các chương trình ca nhạc thôi. (Thường thì sẽ có một vài các hoạt động trên sóng truyền hình, nhưng thế thôi thì vẫn chưa ăn nhằm vào đâu cả).– Thiếu thốn nội dung sản xuất.Mặc dù comeback, nhưng mà họ lại không tổ chức showcase cho các thành viên.– Nhiệm vụ của quản lý đối với fandom: bỏ qua các thông báo về thông tin chính thức với ㄴ.ㅇ.ㅅ.ㅌ(Thông báo cuối cùng: 20.08.2014)Không có goods chính thức nào từ năm 2013.

Dù đã liệt kê một danh sách dài vậy nhưng đây vẫn chưa phải tất cả. Nếu muốn tìm hiểu thêm, có thể truy cập link: