Vẫn giọng hát nóng áp, vẫn cách nói chuyện nhẹ nhàng, từ tốn, vẫn bề ngoài manly, gồm điều, Trịnh nam giới Sơn không hát “Người yêu ơi vẫy tay biệt ly/Anh đơn độc trên con đường dài” trong đợt tái xuất mùa dịch, mà ra mắt một số sáng tác khác và trung khu tình chút ít về cuộc sống ngoài âm nhạc.


Ngoài “Con đường màu xanh”, Trịnh phái mạnh Sơn còn có rất nhiều sáng tác được người theo dõi yêu thích, thí dụ bài “Nuối tiếc”, Trịnh nam Sơn từng tuy nhiên ca với một vài giọng ca nữ danh tiếng như Ái Vân, Phương Thanh: “Mình xa nhau mà lòng cứ ngỡ/Chuyện chia ly tựa một cơn mơ/Lòng xôn xao bàng hoàng nuối tiếc/Cuộc tình tan, đời bản thân như thơ”.Lần tái xuất mùa dịch qua lịch trình “Music Box” của Thúy Nga, Trịnh phái nam Sơn “cặp” thuộc danh ca Ý Lan, một giọng ca đính bó cùng với nhạc của anh. Cùng rất Ý Lan, Trịnh phái mạnh Sơn trình bày 7 nhạc phẩm cũ và mới của chính mình : “Nuối tiếc”; “Rồi sẽ một ngày”; “Con tim thật thà”; “Đợi cách anh về”; tra cứu lại đêm qua” với một bài tiếng Pháp, do bà xã của anh, Giáng Tiên, viết lời, anh viết nhạc.Trịnh phái mạnh Sơn tương đối kiệm lời trong lượt tái xuất. Anh chia sẻ: “Tôi mong nói, ao ước nói nhiều, nhưng chắc rằng tôi nên hát rộng nói. Những lần tôi nói phải cân nhắc nhiều bởi nhiều lưu niệm quay trở lại. Tôi xin được nhờ cất hộ gắm bằng câu hát, bản nhạc, nhằm nói hộ lòng tôi”.

Những sáng sủa tác bắt đầu của Trịnh nam Sơn vẫn là những tình khúc yêu thương đương: “Rồi mai vẫn một ngày/Dần trôi như phần nhiều ngày/Rồi thấy lúc nụ cười/Bỗng nhớ mang lại một người/Rồi mai vẫn một ngày/Dần trôi như hồ hết ngày/Rồi khi thấy một người/Bỗng nhớ mang lại nụ cười” (Rồi sẽ một ngày).

Nhạc phẩm “Tìm lại tối qua” cũng chính là tìm lại kí vãng cuộc tình với giọt nước mắt của bạn thương năm nao: “Tìm lại đêm hôm trước những ái ân còn lưu luyến/Tìm lại quá khứ nhớ thương fan triền miên/Giọt nước mắt em giữ cho đời lãng quên/Giữ đến tình ta ngang trái ưu phiền”.Trịnh nam Sơn vừa hát, vừa đùa nhạc cụ. Khi anh hát “Con tim thiệt thà” (“Em yêu thương kiều hãy mang lại với ta dù đã xa lìa/Đắm say này, trái tim này, còn nồng nóng trong yêu thương thương…”), ca sỹ kiêm tín đồ dẫn chuyện Ý Lan yêu cầu khen, giọng của Trịnh nam giới Sơn giỏi quá, ở tuổi ko kể 60 search làn hơi lâu dài khó. Trong số những bài luyện tập giúp làn hơi của Trịnh phái mạnh Sơn khỏe mạnh là bởi anh thổi kèn bao năm nay.Dù tác giả “Con đường màu xanh” vắng trơn trên sảnh khấu Thúy Nga, vì anh bận rộn, song Trịnh nam Sơn cho biết, anh chưa khi nào lãng quên âm nhạc: “Ngành nhạc là nghiệp không bỏ được, lúc nào cũng sáng tác, ngày nào cũng làm hoài”, anh nói. Gia tài ca khúc của Trịnh nam Sơn khá giàu có, đều gì người theo dõi biết chỉ nên lượng nhỏ, “tôi gởi hết vào “ngân hàng” tủ sắt, tiêu dần. Tôi sáng sủa tác những lắm”.

Ngoài mảng ca khúc, Trịnh nam Sơn còn mê viết nhạc phim, đó là niềm mê mẩn từ thời anh còn trai trẻ. Không chỉ là gắn bó với âm nhạc, trong cuộc sống thường ngày đời thường, Trịnh nam giới Sơn trải qua nhiều nghề khác nhau. Có những nghề không dính dáng âm thanh nhưng lại “yểm trợ” cho âm nhạc. Vào lần hội ngộ khán trả mùa dịch, anh huyết lộ: “Tôi có tác dụng nghề địa ốc” .

Ý Lan nói cùng với Trịnh nam Sơn: “Nếu biết anh làm bđs địa ốc thì sẽ nhờ anh. Vì em đang ước ao mua căn nhà nho nhỏ, ấm cúng. Trước khi em tất cả 6 đứa con, giờ tụi nó dọn ra riêng, nhà gồm 6 phòng để ngủ quá bao la với em.

Em phải phân phối nó đi rồi, lại ý muốn mua căn nhà ấm áp vừa đầy đủ 2 trái tim vàng”. Chị nói vui, giả dụ sau dịch chị đi hát được rất nhiều tiền, đầy đủ mua tòa nhà nho bé dại nữa, vẫn nhờ Trịnh nam giới Sơn bởi Trịnh nam Sơn thẩm mỹ và làm đẹp cao, ắt sẽ tìm kiếm được một căn nhà vừa ý Ý Lan.Nhạc sỹ Trịnh phái mạnh Sơn cho biết: ban đầu anh làm thẩm định nhà. Sau đó, anh quay lại làm địa ốc, gồm mua bán nhà cửa, đầu tư, gắng vấn đầu tư… Lý do phụ thân đẻ “Con con đường màu xanh” lựa chọn ngành địa ốc, cũng chẳng qua do ngành này mang lại anh các thời gian để gia công nhạc. Anh thấy những nghệ sỹ cũng lấn sân vào ngành địa ốc, vừa đáp ứng nhu mong mưu sinh, vừa được tư vì để theo đuổi ham nghệ thuật.


Đọc báo new nhất, cập nhât tin tức sao việt nam tại hocketoanthue.edu.vn.Bạn đọc rất có thể báo tin, gửi bài viết, clip, hình ảnh về thư điện tử bangiaitri