Toàn cảnh trái đất Văn hóa làng hội giáo dục đào tạo Thể thao phượt Văn học tập - thẩm mỹ và nghệ thuật Khoa học tập - technology Kinh tế

Beethoven (1770 - 1827), một nhạc sĩ hào kiệt người Đức có cuộc sống đầy cô đơn và bất hạnh. Ông sống ở thời kì Phục Hưng - giai đoạn nền văn hóa nhân loại phát triển bùng cháy rực rỡ nhất.Bạn đang xem: tác dụng Âm Nhạc Sĩ Bet-Tô-Ven


*

Nhà biên soạn nhạc Beethoven - Ảnh: en.wikipedia.org

Cuộc đời

Beethoven ra đời tại một ngôi làng nhỏ dại Rajna cạnh Bonn, nước Đức. Ông phát triển trong một mái ấm gia đình nghèo tuy vậy có truyền thống lâu đời âm nhạc. Ông nội của ông là Louis van Beethoven, nhạc trưởng dàn nhạc cung đình Bonn. Ba của ông là Johann van Beethoven, lĩnh xướng cung đình. Gia đình Beethoven gồm 7 anh em, cơ mà đã thiếu tính 4 fan do bần cùng và bệnh dịch tật.

Người thầy dạy nhạc trước tiên cho Beethoven thiết yếu là phụ thân của ông. Thân phụ ông rất hâm mộ tài năng trong phòng soạn nhạc Mozart. Người phụ vương thường la mắng và xay ông luyện bầy suốt ngày đến nỗi ngón tay bị cơ dại, sưng vù. Khi Beethoven được 11 tuổi, theo ra quyết định của cha, ông bắt buộc nghỉ học tập để tập trung vào âm nhạc.

Tài năng của Beethoven từ nhỏ dại đã được nhiều người chú ý. Lên 8 tuổi, Beenthoven sẽ thể hiện tại được năng khiếu bẩm sinh của bản thân mình qua bài toán chơi bầy piano. Ông đã trình diễn như một người nghệ sỹ piano chuyên nghiệp tại Hà Lan khi 11 tuổi. Năm 14 tuổi, ông vẫn viết cùng biểu diễn thành công 3 bạn dạng sonata dành riêng cho bọn piano.

17 tuổi, ông mang đến Áo để học hỏi Mozart. Cùng năm đó, bà bầu của ông tắt hơi để lại ảnh hưởng lớn tới sự nghiệp sáng sủa tác về sau của Beethoven. Sau khoản thời gian mẹ mất, ông phát triển thành trụ cột chủ yếu của gia đình, vừa biểu diễn, vừa dạy học để kiếm tiền.

Cuộc sống của ông kém may mắn từ khi còn nhỏ. Đến khi trưởng thành, ông lại phải đối mặt với hầu như nỗi nhức về thể xác. Năm 1819, ông bị điếc trọn vẹn cả nhì tai. Năm 1823, Beethoven bắt đầu bị mù đôi mắt và dịch thống phong. Năm 1825, ông phát hiện mình bị xơ gan cổ chướng. Năm 1826, ông mắc bệnh viêm phổi với phù toàn thân. Thiết yếu năm đó, Beethoven bắt buộc chịu 4 lần phẫu thuật đầy nhức đớn. Năm 1827, Beethoven trút khá thở cuối cùng.

Những nghiên cứu và phân tích sau này cho biết thêm lượng chì hội tụ trong tế bào của Beethoven là thừa cao, hơn mức thông thường tới 100 lần. Đây có lẽ mới là lý do chính dẫn đến cái chết của thiên tài.

Sự nghiệp

Beethoven là người có năng khiếu sở trường âm nhạc phi thường. Quá qua các nghịch cảnh của phiên bản thân, ông đã cống hiến trọn đời mình mang lại nền âm nhạc thế giới.

Các nhạc phẩm ông sáng tác dành cho dàn nhạc bao gồm 9 bạn dạng giao tận hưởng được đánh số từ 1 đến 9, các bản khai khúc và bạn dạng Egmont.

Nhạc thính phòng tất cả các bạn dạng hòa tấu 4 đàn dây, 1 bạn dạng hòa tấu 5 đàn, các phiên bản sonata violin và cello, dạ khúc và nhạc kèn thính phòng. Riêng biệt piano, ông chế tác 32 bạn dạng dành cho một số loại nhạc nạm này.

Ngoài ra, ông còn chế tác 1 thành công nhạc kịch, 1 sản phẩm nhạc đồng ca, hơn trăng tròn bộ đổi mới khúc, các bản thanh nhạc Cantata cùng nhiều bài hát khác.

Ông sáng tác nhạc hết sức cẩn thẩn, kỹ lưỡng và khéo léo. Con số các tác phẩm nhìn chung không quá nhiều so với 57 năm cuộc đời nhưng đều phải sở hữu giá trị bất hủ. Không chỉ là đơn vị soạn nhạc tài ba, ông còn là người đầu tiên cảm thừa nhận rằng: “Âm nhạc là gia tài văn hoá của nhân loại. Nó không phải là của riêng cho cung đình hay như là một nhóm tín đồ nào. Âm nhạc trước hết ship hàng quảng đại quần chúng”.

Tuy tại sao cái bị tiêu diệt của ông tới nay còn mang các sự tranh cãi nhưng phần lớn gì nhưng ông đã cống hiến đều được cả nhân loại đề cao với lưu giữ.