Ông Nguyễn Phú Trọng đang học hỏi và chia sẻ từ chiến dịch "đả hổ diệt ruồi" của chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình?

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng hôm 7/2 tiết lộ rằng chỉ huy đảng sẽ “lo” vị vụ xử lý túng thiếu thư thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh tháng 11 năm ngoái.

Phát biểu trước những trí thức và những văn người nghệ sỹ trước Tết, theo báo chí truyền thông trong nước, ông Trọng nói tới nỗi lo do vụ đó trước khi vn đăng cai họp báo hội nghị Diễn bọn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái bình dương (APEC) sinh sống Đà Nẵng.


Khi đó công ty chúng tôi cũng lo lắm, khi sự khiếu nại 12.000 bạn tham dự, toàn nguyên thủ quốc gia các nước hàng đầu thế giới cho tới dự nhưng bão thì rập rình, mà bọn họ thì vừa xử lý tới cả Uỷ viên TƯ Đảng, túng thiếu thư Thành uỷ đương chức của thành phố...

“Khi đó công ty chúng tôi cũng lo lắm, khi sự kiện 12.000 tín đồ tham dự, toàn nguyên thủ giang sơn các nước hàng đầu thế giới tới dự mà bão thì rập rình, mà chúng ta thì vừa xử lý đến hơn cả Uỷ viên TƯ Đảng, bí thư Thành uỷ đương nhiệm của thành phố”, ông Trọng nói, theo trang Dân Trí.

Một tháng trước khi diễn ra sự kiện với sự tham dự của rất nhiều nguyên thủ các nước như Mỹ, trung hoa và Nga, ông Anh bị kỷ giải pháp đảng và mất chức túng bấn thư thành ủy Đà Nẵng cùng Ủy viên trung ương Đảng vì những vi phạm cá thể bị xem như là “nghiêm trọng” cũng giống như những yếu điểm của thành ủy Đà Nẵng.

Khi nói đến vụ này, một vài cơ quan báo chí quốc tế gọi ông Anh là “bí thư tp tổ chức APEC”.

Vụ Nguyễn Xuân Anh: ‘Hàng trăm con người chức quyền từng học tập ở SCUPS’


*

Ngoài vụ ông Nguyễn Xuân Anh, Tổng túng thư Trọng còn đề cập tới trận đánh chống tham nhũng, kháng điều ông điện thoại tư vấn là “giặc nội xâm”, mà ông nói là vn đã có tác dụng “rất quyết liệt”, theo VietNamNet.

Người chỉ đạo Đảng cùng sản việt nam cũng không quên nói tới án tù chung thân đồ vật hai so với ông Trịnh Xuân Thanh, nhân vật dụng từng call ông Trọng là “bác” với xưng “cháu” lúc nói lời “xin lỗi” trước tòa.

Về phiên xử các quan chức tập đoàn lớn Dầu khí Việt Nam, trong những số ấy có ông Đinh La Thăng, bởi vì vụ góp vốn vào OceanBank “gây thiệt hại” 800 tỷ đồng, ông Trọng nói “để sau Tết, để không khí không nặng nề dịp vui xuân”.


*

“Sự nhân văn trong cuộc chống chọi cũng là thế”, Tổng bí thư Trọng, người còn cố gắng cơ quan kháng tham nhũng của Việt Nam, được trích lời nói.

Việt phái mạnh đã thường xuyên đưa nhiều cựu quan lại chức ra xét xử trong chiến dịch rầm rộ, khiến nhiều fan có chủ ý cho rằng hà nội thủ đô đang áp dụng những bài học tập từ chiến dịch “đả hổ diệt ruồi” của Trung Quốc.

Một số bên phân tích chủ yếu trường nước ta từng nói cùng với VOA Việt Ngữ rằng họ sẽ “ngạc nhiên” nếu các lãnh đạo việt nam "không học hỏi chiến dịch kháng tham nhũng của ông Tập Cận Bình".

Vợ nhỏ ông Trịnh Xuân Thanh ‘không ước ao về Việt Nam’


*

*

*

Xem tin tức VOA thẳng trên smartphone và máy tính bảng! Ứng dụng thông tin miễn giá thành của VOA giờ Việt liên tục update thông tin trung thực, đa chiều về tình hình vn và nuốm giới; đặc biệt có thêm tính năng vượt tường lửa, phá ngăn website.Hãy tải ngay ứng dụng VOA giờ đồng hồ Việt bên trên iTunes Store và Google Play!