Có thể nói, ở làng nhạc Việt, Nguyễn Trần Trung Quân là một trong những trường hợp nở muộn thành công, dù đã debut khá lâu.

Một trong những nhân tố nổi bật, góp phần vào bức tranh đa sắc của làng nhạc Việt 2019 chắc chắn là Nguyễn Trần Trung Quân. Đằng sau dáng vẻ thanh tú cùng gương mặt thư sinh của anh là cả một hành trình đầy cảm hứng cho chính khán giả.

Bước ra từ Sao Mai, khán giả lúc ấy chỉ biết Nguyễn Trần Trung Quân là một chàng ca sĩ "quai quái" với phong cách âm nhạc kén người nghe, từng là Thủ khoa Học viện Âm nhạc, và chỉ có thế. Những năm sau, cái tên Nguyễn Trần Trung Quân dần được biết đến nhiều hơn, nhưng cũng chỉ dừng ở mức "con người ở hậu đài" khi đóng vai trò giảng viên thanh nhạc, tham gia sản xuất nhiều bản hit cùng với Khắc Hưng.

Một trong những nhân tố nổi bật, góp phần vào bức tranh đa sắc của làng nhạc Việt 2019 chắc chắn là Nguyễn Trần Trung Quân!

Tuy nhiên, trong giai đoạn này, Nguyễn Trần Trung Quân có đóng góp rất lớn cho sự thành công của Min và Erik, giai đoạn rời ST.319, đưa Erik và Min có tên tuổi thành công như ngày hôm nay. Sau này, học trò của anh chưa bao giờ quên "thầy", luôn dành cho anh tình cảm nồng ấm cùng sự kính trọng hết mực. Những tưởng, Nguyễn Trần Trung Quân sẽ mãi "an phận", đứng sau ánh đèn sân khấu, nhưng cuộc sống khéo vẽ nên những bước ngoặt thú vị.

Mãi cho đến năm 2017, với "Trong Trí Nhớ Của Anh", cái tên Nguyễn Trần Trung Quân mới dần dần bước ra ánh sáng: một giọng hát đẹp, cân bằng giữa kĩ thuật và cảm xúc, âm nhạc ballad êm dịu dễ dàng chạm đến trái tim khán giả, cùng một MV với "plot twist" xoắn não. Và cũng chính những yếu tố trên đã dần dà định hình nên con đường của Nguyễn Trần Trung Quân, đưa anh dần đến danh tiếng ngày hôm nay.

Đến năm 2018, "Màu Nước Mắt" ra đời với một MV xa hoa, lộng lẫy mang phong cách quý tộc Châu Âu cùng "plot twist" ngày càng tăng tiến. Lúc này, tên tuổi của anh mới thực sự tỏa sáng khi đã một thời gian khá lâu rồi, khán giả mới có thể thưởng thức một sản phẩm âm nhạc độc đáo về ý tưởng dàn dựng đến vậy. Và đến 2019, khi "Tự Tâm" ra mắt, thực sự "làm mưa làm gió" khắp mọi nơi. Lúc này, bước ngoặt mới thực sự đến với anh.

Với "Tự Tâm", Nguyễn Trần Trung Quân đã thực sự chơi một ván cược lớn với sự nghiệp - một ăn cả, ngã về không - và vận may đã mỉm cười với anh. "Tự Tâm" đã đẩy khái niệm "đam mĩ" của Việt Nam lên một tầm cao mới, đầy táo bạo và vượt khỏi mọi giới hạn từ trước đến nay. Có thể nói, đây là một trong những MV Vpop gây tranh cãi nhất từ trước đến nay khi hàng loạt các cảnh nóng 18+ xuất hiện trên màn ảnh. Với sự kết hợp của đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư và giám đốc sáng tạo Denis Đặng, Nguyễn Trần Trung Quân đã đẩy trải nghiệm xem một video âm nhạc của khán giả Việt lên tầm cao mới, được biết, "Tự Tâm" được thực hiện với kinh phí hơn 5 tỉ đồng.

MV dài hơn 8 phút thực sự là một thước phim ngắn với đầy đủ các tình huống drama tầng tầng lớp lớp khiến khán giả đi từ cung bậc cảm xúc này đến cung bậc cảm xúc khác: hạnh phúc, xót thương, căm phẫn và hi vọng. Lấy cảm hứng từ "Dạ Yến", "Song Hoa Điếm" - "Tự Tâm" kể về mối tình tay ba giữa Hoàng thượng Trung Quân, Hoàng hậu Quỳnh Lương và Bạch Liên (Denis Đặng) thủ vai - một vòng xoáy không hồi kết giữa yêu, hận, vọng tưởng, si mê. Hàng loạt các tình huống huyền bí, gai góc đan xen nhau khiến khán giả không cách nào rời mắt khỏi sản phẩm âm nhạc này.

MV không chỉ mang về cho nam ca sĩ vị trí top 1 trending đầu tiên, mà còn mang về cho anh một lượng khán giả mới đông đảo, thậm chí rất đông trong số đó là fan nước ngoài, chủ yếu từ Trung Quốc, Myanmar và Hàn Quốc. Sự thành công bất ngờ khiến chính Nguyễn Trần Trung Quân lẫn e-kíp cũng không lường trước - sau bao năm tháng chật vật trong nghề, thì cuối cùng nam ca sĩ đã được thụ hưởng thành quả ngọt ngào.

Nguyễn Trần Trung Quân là một trong những trường hợp "nở muộn" thành công hiếm hoi của Vpop. Suốt ngần ấy năm trong nghề, chưa bao giờ anh nản chí, dù nhiều lần chia sẻ anh cũng từng thấy chạnh lòng khi thấy học trò đều đã thành công hơn mình, nhưng sau đó vẫn là niềm tự hào về thành công của học trò. Nguyễn Trần Trung Quân có thể xem là một câu chuyện đầy phi thường của làng nhạc Việt, một sự kiên nhẫn theo đuổi âm nhạc, sự đam mê kết hợp với nền tảng kiến thức vững chắc, và một chút "liều lĩnh". Rõ ràng, anh hoàn toàn xứng đáng là một trong những nghệ sĩ Việt có hoạt động đột phá nhất trong năm 2019!

Truy cập ngay wechoice.vn để bình chọn cho Nguyễn Trần Trung Quân trở thành "Ca Sĩ Có Hoạt Động Đột Phá" năm 2019!

WeChoice Awards - Giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng - đã quay trở lại với thông điệp mới: Điều phi thường nhỏ bé.

Đó là câu chuyện về những điều phi thường được tạo nên từ những con người bình thường, giản dị nhất. Chính những phép màu, những điều dẫu nhỏ bé nhưng phi thường này, càng khiến chúng ta thêm tin vào vẻ đẹp của cuộc sống, của lòng nhân ái, và của chính con người.

Vpop 2019 có quá nhiều MV xuất sắc: Không chỉ đẹp về đường hình, hay về đường tiếng, mà còn có số view "siêu to khổng lồ"