Theo trang bị tự, chúng đi: hydro, heli, oxy, carbon, neon, nitơ, magiê, silicon, sắt, lưu giữ huỳnh. Đây là cách cửa hàng chúng tôi tạo ra chúng.


*
những nguyên tử hoàn toàn có thể liên kết để tạo nên thành những phân tử, bao gồm các phân tử hữu cơ cùng các quy trình sinh học, trong không khí giữa các vì sao tương tự như trên các hành tinh. Nhưng điều này chỉ có thể xảy ra với các nguyên tố nặng, bọn chúng chỉ được tạo nên khi các ngôi sao 5 cánh hình thành. (JENNY MOTTAR)

Mọi máy được tìm kiếm thấy trên địa cầu Trái đất số đông được cấu tạo từ phần đa thành phần giống nhau: nguyên tử.


*
Hình hình ảnh mới nhất, cập nhật nhất mang lại thấy bắt đầu chính của từng nguyên tố mở ra tự nhiên trong bảng tuần hoàn. Các vụ hợp tuyệt nhất sao neutron, va đụng sao lùn trắng và rất tân tinh sụp đổ lõi hoàn toàn có thể cho phép họ leo cao hơn thế nữa so cùng với bảng này. (JENNIFER JOHNSON; ESA / NASA / AASNOVA)
*
Sự phong phú của những nguyên tố trong Vũ trụ ngày nay, được đo mang đến Hệ phương diện trời của chúng ta. Mặc dù cho là nguyên tố dịu thứ 3, 4 cùng 5 nhưng các chất của liti, berili và bo phải chăng hơn nhiều so với tất cả các nguyên tố sát bên khác vào bảng tuần hoàn. (MHZ`AS / WIKIMEDIA COMMONS (HÌNH ẢNH); K. LODDERS, APJ 591, 1220 (2003) (DỮ LIỆU))

Nhưng toàn bộ chúng mọi được tạo thành với số lượng không đều nhau ; đó là top 10 vũ trụ của họ (theo khối lượng).


*
Các ngôi sao sáng và dải ngân hà đầu tiên vào Vũ trụ vẫn được bảo phủ bởi những nguyên tử trung hòa - nhân chính (chủ yếu) khí hydro, hấp thụ tia nắng sao và làm chậm bất kỳ sự phóng ra nào. Trọng lượng lớn và ánh nắng mặt trời cao của các ngôi sao ban đầu này giúp ion hóa Vũ trụ, nhưng cho tới khi đủ các nguyên tố nặng nề được ra đời và tái chế thành các thế hệ sao và hành tinh vào tương lai, thì cuộc đời và những hành tinh có khả năng sinh sinh sống là trọn vẹn không thể. (NICOLE RAGER FULLER / NỀN TẢNG KHOA HỌC QUỐC GIA)

1.) Hiđro . Được tạo ra trong vụ nổ Big Bang nóng phỏng nhưng bị cạn kiệt bởi phản bội ứng tổng thích hợp sao, ~ 70% Vũ trụ vẫn còn đấy là hydro.


*
tuyến đường mà proton cùng neutron tiến hành trong thiên hà sơ khai nhằm hình thành những nguyên tố với đồng vị vơi nhất: đơteri, heli-3 và heli-4. Xác suất nucleon trên photon khẳng định có từng nào nguyên tố với đồng vị tồn tại sau vụ nổ Big Bang, với khoảng 25% heli. Trải qua 13,8 tỷ năm xuất hiện sao, tỷ lệ phần trăm helium hiện đã tạo thêm ~ 28%. (E. SIEGEL / SAU GALAXY)

2.) Hêli . Khoảng 28% là heli, cùng với 25% được hình thành trong Vụ nổ khủng và 3% từ bội phản ứng tổng vừa lòng sao.


*
Một số dải ngân hà hiếm có tia nắng xanh lục dựa vào sự hiện hữu của oxy ion hóa kép. Điều này yêu cầu tia nắng UV từ nhiệt độ sao 50.000 K trở lên. Oxy là nguyên tố phong phú thứ 3 trong Vũ trụ: chiếm khoảng chừng 1% toàn bô nguyên tử, tính theo khối lượng. (NASA, ESA, VÀ W. KEEL (ĐẠI HỌC ALABAMA, TUSCALOOSA), CỦA NGC 5972)

3.) Ôxy . Nguyên tố nặng trĩu (~ 1%) thịnh hành nhất, oxy xuất hiện từ sự làm phản ứng tổng hợp trong các ngôi sao 5 cánh tiền khôn cùng tân tinh, cân nặng lớn.


*
phương diện trời, ngày nay, rất bé dại so với những người khổng lồ, cơ mà sẽ cách tân và phát triển với kích thước của Arcturus vào giai đoạn to đùng đỏ, vội 250 lần form size hiện tại của nó. Người mập mạp đỏ nung tung heli thành carbon, biến nguyên tố đầu tiên được tạo ra ra trọn vẹn trong các ngôi sao chứ không hẳn trong vụ nổ Big Bang. Carbon là nguyên tố đa dạng chủng loại thứ 4 trong vũ trụ ngày nay. (TÁC GIẢ TIẾNG ANH WIKIPEDIA SAKURAMBO)

4.) Cacbon . Nguyên tố nặng đầu tiên được tạo thành bởi các ngôi sao, carbon hầu hết bắt nguồn từ những sao mập mạp đỏ.


*
Betelgeuse, một siêu to đùng trên tuyến đường dẫn đến một siêu tân tinh cuối cùng, đã thải ra một lượng bự khí và vết mờ do bụi trong lịch sử của nó. Mặt trong, nó thích hợp nhất những nguyên tố như cacbon thành những nguyên tố nặng nề hơn, tạo ra neon như một phần của phản ứng dây chuyền đó. Lúc những ngôi sao này đổi thay siêu tân tinh, đèn neon được phóng trở lại Vũ trụ. (ESO / p. KERVELLA / M. MONTARGÈS ET AL., LỜI CẢM ƠN: ERIC PANTIN)

5.) Đèn neon . Được tạo nên như một cách trung gian thân carbon cùng oxy, neon là một trong những nguyên tố tiền cực kỳ tân tinh khác.


*
hệ thống phân một số loại sao theo màu sắc và độ bự rất hữu ích. Bằng phương pháp khảo sát khoanh vùng địa phương của Vũ trụ, shop chúng tôi thấy rằng chỉ có 5% các ngôi sao sáng có trọng lượng bằng (hoặc hơn) so với mặt trời của bọn chúng ta. Những ngôi sao to hơn có các phản ứng ngã sung, như quy trình CNO và các con con đường khác mang lại chuỗi proton-proton, chiếm ưu nắm ở ánh sáng cao hơn. Điều này tạo thành ra phần nhiều nitơ của Vũ trụ. (KIEFF / LUCASVB OF WIKIMEDIA COMMONS / E. SIEGEL)

6.) Nitơ . Nitơ gây ra từ các ngôi sao 5 cánh giống mặt trời vào một chu kỳ nhiệt hạch bao hàm carbon và oxy .


*
Hình minh họa của nghệ sỹ (trái) về bên trong của một ngôi sao lớn sẽ ở giai đoạn cuối, tiền cực kỳ tân tinh, đốt cháy silicon trong một lớp vỏ phủ quanh lõi. Các lớp khác đúng theo nhất những nguyên tố khác, một số trong những trong đó có magiê: nguyên tố phong phú và đa dạng thứ 7 vào Vũ trụ. (NASA / CXC / M.WEISS; X-RAY: NASA / CXC / GSFC / U.HWANG & J.LAMING)

7.) Magie . Được tạo thành bởi quy trình nhiệt hạch vào các ngôi sao lớn, magiê là yếu tố số 4 của Trái đất: sau sắt, silic và oxy.


*
Hình hình ảnh này trường đoản cú Đài quan gần cạnh tia X Chandra của NASA cho biết thêm vị trí của những nguyên tố không giống nhau trong tàn tích siêu tân tinh Cassiopeia A bao hàm silic (đỏ), lưu huỳnh (vàng), can xi (xanh lá cây) và sắt (tím). Mỗi bộ phận này tạo nên tia X trong phạm vi tích điện hẹp, có thể chấp nhận được tạo bạn dạng đồ địa điểm của chúng. (NASA / CXC / SAO)

8.) Silicon . Nguyên tố cuối cùng để thích hợp nhất thành công xuất sắc trong các ngôi sao tiền vô cùng tân tinh, silicon được quan sát thấy trong tàn tích của cực kỳ tân tinh .


*
hai cách không giống nhau để tạo ra siêu tân tinh một số loại Ia: kịch bạn dạng bồi tụ (L) cùng kịch bản sáp nhập (R). Kịch bản hợp nhất phụ trách cho phần lớn nhiều nguyên tố nặng trong Vũ trụ, bao gồm sắt, nguyên tố đa dạng chủng loại thứ 9 với là nguyên tố nặng nề nhất để phá đổ vỡ top 10 (NASA / CXC / M. WEISS)

9.) Sắt . Tuy nhiên nó cực kì quan trọng so với siêu tân tinh sụp đổ lõi, tuy thế sắt đa phần bắt nguồn từ các việc hợp nhất các sao lùn trắng.


*
Tinh vân, có tên chính thức là Hen 2–104, trong khi có hai cấu trúc hình đồng hồ thời trang cát lồng sát vào nhau được điêu khắc vày một cặp sao con quay cuồng trong một hệ nhị phân. Bộ đôi này gồm một ngôi sao khổng lồ đỏ già cỗi với một ngôi sao 5 cánh bị đốt cháy, một ngôi sao lùn trắng. Hình hình ảnh này là tổng hợp các quan ngay cạnh được chụp bằng nhiều màu sắc ánh sáng khớp ứng với những khí chiếu sáng trong tinh vân, trong đó red color là giữ huỳnh, màu xanh lá cây lá cây là hydro, color cam là nitơ và màu xanh lam là oxy. (NASA, ESA VÀ STSCI)

10.) lưu lại huỳnh . Được tạo ra từ cả rất tân tinh sụp đổ lõi cùng hợp độc nhất sao lùn trắng, giữ huỳnh loại bỏ 10 nguyên tố số 1 của Vũ trụ.


*
các nguyên tố của bảng tuần trả và bắt đầu của bọn chúng được trình bày cụ thể trong hình hình ảnh bên trên. Trong khi đa số các thành phần có nguồn gốc chủ yếu đuối từ vô cùng tân tinh hoặc các sao neutron thích hợp nhất, những nguyên tố cực kỳ quan trọng được tạo nên ra, 1 phần hoặc thậm chí phần lớn, trong tinh vân hành tinh, vốn không phát sinh từ vậy hệ sao đầu tiên. (NASA / CXC / SAO / K. DIVONA)

Mostly Mute Monday nói một câu chuyện thiên văn bằng hình ảnh, trực quan lại và không thực sự 200 từ. Nói ít hơn; cười những hơn.

Starts With A Bang hiện đã có mặt trên Forbes cùng được xuất bản lại bên trên Medium sau 7 ngày. Ethan là tác giả của nhì cuốn sách Beyond The Galaxy với Treknology: The Science of Star Trek from Tricorders khổng lồ Warp Drive .


Japanese Spanish German French thai Portuguese Russian Vietnamese Italian Korean Turkish Indonesian Polish Hindi
*

Đó là 1 trong thuật ngữ đã có được truyền tải với 1 thông điệp tính từ lúc buổi rạng đông của vũ trụ, cùng đó là… sự trống rỗng, một khoảng trống nhất định mà bọn họ đã cảm giác và vẫn đang cảm thấy hơn là đề xuất lấp đầy, tốt bất kể điều gì. Nhưng thắc mắc của tôi là, tại sao chúng ta lại cố gắng lấp đầy không gian nếu chúng ta không biết đúng về mặt giỏi của nó hoặc mặt sáng như tôi mong muốn nói.


*

"Huy hiệu" sứ mệnh Psyche được cải cách và phát triển lần thứ nhất vào năm 2016, trước khi sứ mệnh được chọn mang đến Chương trình khám phá của NASA. Kể từ đó, nó được gọi là “huy hiệu” hoặc “biểu trưng” hoặc thậm chí là là “mã dìm dạng sứ mệnh.


*

dấu hiệu của phốt phạt trên sao Kim hoàn toàn có thể chỉ là sulfur điôxít, làm cho dấy lên mong muốn phát chỉ ra sự sinh sống trong bầu khí quyển của sao Kim. Hồi tháng 9 năm 2020, những nhà thiên văn đã thông tin về khả năng phát chỉ ra phosphine bên trên sao Kim.


*

Đây là trường chú ý rộng vào vùng mặt trời từ hai thiên chức của NASA, Kính viễn vọng không khí Spitzer và Nhà thám hiểm khảo sát Hồng nước ngoài Trường rộng lớn (WISE), được chụp trước lúc phát hiển thị nam châm. Tia X từ Chandra cho thấy nam châm gồm màu tím.


*

Điều từng được cho là một trong những trường hợp hết sức tân tinh hóa ra lại là một trong những sự kiện thiên thể hiếm gặp mặt hơn. Trong một nghiên cứu và phân tích gần đây, các nhà thiên văn học đã bật mí rằng nó là sự bùng phạt định kỳ xuất phát điểm từ 1 thiên hà, nơi một lỗ đen siêu bự giải phóng năng lượng sau mỗi 114 ngày khi nó ăn thịt các mảnh của một ngôi sao quay quanh.


NASA sẽ chụp "Máy bay phản lực greed color lam" với "quả mong màu đỏ" phía bên trên bão từ không gian

Và sau khá nhiều năm bí ẩn, cuối cùng họ cũng biết chúng tới từ đâu.

Ở đây trên Trái đất, giông bão và các tia sét đi kèm theo thể hiện sự giải phóng tích điện cực lớn. Có thể trao đổi tối đa ~ 10 coulombs - bên trên 10²⁰ electron - hoàn toàn có thể được bàn bạc với mỗi lần phóng điện.


việc Mike Krzyzewski giải nghệ láng rổ Duke vào thời điểm cuối mùa giải hiện nay tại để giúp anh có không ít thời gian hơn cho vợ và gia đình.


Các fan hâm mộ của "Succession" bắt buộc không để ý đến độ cao bất hay của Greg tốt Nicholas Braun. Anh ấy tất cả thực sự thừa lên trên các thành viên của mình không?


Người thiếu nữ Tiên phong Ree Drummond sống đây sẽ giúp bạn sẵn sàng cho Lễ Tạ ơn. Dưới đây là một số món ăn nhẹ ngon nhất của cô ý ấy.


"90 Day Fiancé": cập nhật về tình trạng mối quan hệ của Mike Youngquist khi người vợ xa biện pháp Natalie ve vãn trong "The Single Life"


Natalie thâm nhập "90 Day: The Single Life", dẫu vậy Mike Youngquist đang làm cho gì? Đây là những gì họ biết về triệu chứng mối quan liêu hệ hiện tại của Mike.


Được cập nhật hàng tuần, ô chữ nhỏ của shop chúng tôi kết hợp các bài gọi của HowStuffWorks ái mộ của chúng tôi với những manh mối thông minh!


việc giặt giũ là đủ tệ cơ mà không nên phải băn khoăn lo lắng về bài toán lựa lựa chọn loại xà phòng phù hợp. Vị vậy, cái nào là tốt nhất? hay nó thậm chí còn còn quan lại trọng?


mái ấm gia đình Fugates với Combs sinh hoạt vùng nông làng Kentucky đã đại bại cuộc xổ số kiến thiết di truyền, cả hai đều phải sở hữu chung một tính trạng lặn hiếm gặp khiến da của họ có màu xanh da trời khi kết hôn. Nguyên nhân của điều đó là gì? cùng điều gì đã xảy ra với những gia đình?


hai chú gà con trống không phụ vương đang được nuôi chăm sóc trong một lịch trình cứu loại chó săn California khỏi nguy cơ tuyệt chủng. Làm nỗ lực nào mà đầy đủ ca sinh "trinh tiết" vậy nên lại hoàn toàn có thể xảy ra?


Người dùng khủng tuổi có vẻ thích Snapchat new và đó là về Tin xuất sắc duy nhất nhưng mà Snap được chia sẻ hôm nay


phiên bản thiết kế lại gây tranh cãi lớn của Snapchat - xây đắp thực sự đặt chúng ta vào địa điểm của chúng ta bằng cách tách social khỏi phương tiện truyền thông của bọn họ - ngoài ra không với lại tác dụng tốt mang đến ứng dụng. Snapchat vẫn có 191 triệu người dùng hàng ngày, nhưng hồ hết thứ không trông đợi vào công ty mà Facebook sẽ làm những thứ trong khả năng của chính mình để tiêu diệt.


Rò rỉ Wikileaks “Year Zero” tức là gì và nó ảnh hưởng đến bạn như vậy nào, được lý giải một cách solo giản


Ảnh: Carolyn Kaster / AP Images. Wikileaks đã ra mắt lần trước tiên trong số 7 vụ rò rỉ liên quan đến công tác gián điệp mạng của CIA.


Được phép của Maiysha Kai Đây là hộp đựng thiết bị đi dọn dẹp của tôi. Nó không có tên, tuy vậy nó có lẽ rằng nên như vậy, vì chúng tôi đã cùng nhau đi khắp trái đất trong những năm.


Travis Scott và Drake có tên trong vụ kiện trị giá chỉ 750 triệu đô la do những nạn nhân của tiệc tùng, lễ hội Astroworld khiến ra


Đơn kiện đã có được đệ trình hôm thứ Ba thay mặt đại diện cho 125 nạn nhân của sự việc kiện yêu quý vong 1 loạt chết người, bao hàm cả gia đình của Axel Acosta, 21 tuổi, fan đã chết bởi vết thương của anh ấy ta.


Olivia Wilde đã làm được phát hiện và mang lại Los Angeles vào ngày 16 mon 11 với bộ đồ của Harry Styles "Love on Tour.


Britney Spears phát biểu về sự ngừng 13 năm bảo đảm của cô ấy: "Tôi không tại đây để biến chuyển nạn nhân"


"Tôi sẽ sống với các nạn nhân cả đời lúc còn nhỏ, kia là tại sao tại sao tôi ra khỏi nhà đất của mình", Britney Spears share trên Instagram trong một đoạn phim tuyên cha về cuộc sống thường ngày sau khi chịu trách nhiệm bảo quản.


Tay vợt Peng Shuai mất tích sau khi cáo buộc quan chức Trung Quốc tiến công tình dục, các vận hễ viên thông báo lo ngại


Peng Shuai, 35 tuổi, biết đến đã không mở ra trước công bọn chúng hoặc trực tiếp nghe nói kể từ lúc cáo buộc rằng cựu phó thủ tướng mạo Zhang Gaoli vẫn ép cô quan hệ tình dục tình dục vài năm trước.