(PLO) -Giữa tuần qua, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an TP Hồ Chí Minh đã triệt phá đường dây mại dâm cao cấp quy mô lớn do Nguyễn Thị Cẩm Giang (SN 1991, quê Bạc Liêu) cầm đầu. Bản thân Cẩm Giang từng là thí sinh tham gia một game show truyền hình và các cô gái bán dâm tham gia đường dây do Giang điều hành hầu hết là ca sĩ phòng trà, nữ sinh trẻ đẹp.

Bạn đang xem: Chân dung ca sĩ bolero môi giới mại dâm bị lĩnh án 3 năm tù

Bạn đang xem: Nguyễn thị cẩm giang solo cùng bolero 2016

Hình ảnh trên FB của Cẩm Giang

Bị bắt cùng với Nguyễn Thị Cẩm Giang, Cơ quan Công an cũng tạm giữ hình sự 3 đối tượng gồm Mai Thiên Trang (SN 1991, ngụ quận Bình Thạnh, TP HCM), Nguyễn Hồng Nhung (SN 1994, quê Đồng Nai) và Lưu Thị Trưởng Thành (SN 1994, quê Cần Thơ) để điều tra về hành vi “Môi giới mại dâm.”

Từ ca sĩ phòng trà thành “tú bà”

Nguyễn Thị Cẩm Giang quê ở Bạc Liêu, từng là thí sinh của cuộc thi Tiếng hát truyền hình “Solo cùng Bolero” năm 2016 do Đài Truyền hình Vĩnh Long tổ chức. Tuy cũng có chút nhan sắc, có chút kinh nghiệm biểu diễn nhờ đi hát tại các phòng trà nhưng tại cuộc thi này Giang không tạo được ấn tượng gì.

Tuy vậy, nhờ tham gia game show truyền hình mà cô gái này cũng đánh bóng được chút tên tuổi, đặc biệt qua việc tham gia thi, Giang tạo lập được mối quan hệ quen biết với với những người trong giới showbis. Coi như bước đầu “khởi nghiệp” con đường ca hát của Giang đã thành công.

Sau cuộc thi, Giang chuyển sang hát cho vài nhà hàng, karaoke ở quận 1. Ở môi trường này, Giang quen biết nhiều nữ tiếp viên xinh đẹp, các ca sĩ phòng trà. Tuy nhiên, như thừa nhận của những cô gái hát ở các quán bar, tiền cát sê đi hát không đủ để các cô trang trải mua sắm váy áo và phụ kiện, son phấn; trong khi các cô gái này thích diện và luôn ý thức rất rõ phải sang trọng, sành điệu thì mới kiếm được “đại gia”.

Các cô cũng biết rõ, nhan sắc và tuổi trẻ mà các cô đang sở hữu là thứ nhanh tàn nên phải tận dụng triệt để. Mà cứ kẽo kẹt đi hát phòng trà với tiền lương bèo bọt không đủ ăn tiêu thì kiểu gì sắc đẹp cũng sớm phai tàn. Để nhanh có tiền “lên đời”, họ chấp nhận “lấy ngắn nuôi dài” bằng cách bán dần nhan sắc, nhân phẩm để mua vui cho các đại gia.

Khoảng từ giữa năm 2015, Giang bắt đầu bước vào con đường bán dâm, mỗi chuyến “tàu nhanh” từ 3 - 5 triệu đồng. Nhưng chỉ hoạt động đơn lẻ một mình thì hiệu quả không cao, nhất là khi nhu cầu của “khách hàng” luôn muốn “hàng mới về”. Nắm được thị hiếu “thượng đế”, Giang rủ mấy cô bạn làm tiếp viên, ca sĩ có nhan sắc và cùng sở thích ăn trắng mặc trơn làm trong nhà hàng tham gia, bản thân Giang cũng có “hoa hồng”.

Môi giới mại dâm cũng “đa cấp”

Ngoài các cô gái “không tên tuổi”, thiếu nữ này còn môi giới bán dâm cho một số diễn viên điện ảnh, người mẫu với giá từ 300 - 500USD để hưởng công từ 2 - 5 triệu đồng. Mai Thiên Trang (25 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) - đối tượng cùng vụ án với Cẩm Giang là một người đẹp từng đoạt 2 giải phụ một cuộc thi Hoa hậu mang tầm quốc gia.

Khi về Sài Gòn, Trang chuyển sang người mẫu nhưng rất “ế ẩm” do ít lời mời biểu diễn. Tình cờ Thiên Trang quen biết Giang và được giới thiệu tham gia đường dây bán dâm cao cấp do Giang điều hành với vai trò hoạt động môi giới, lập tức Thiên Trang đồng ý. Sẵn có mối quan hệ với người đẹp, người mẫu nên Trang có nhiều mối mới.

Xem thêm: Trò Chơi Hào Môn Bác Sĩ Cầm Thú Để Tôi Đi Full, Trò Chơi Hào Môn: Bác Sĩ Cầm Thú, Để Tôi Đi

Tuy nhiên, nhận thấy nếu chỉ tham gia môi giới dưới sự điều hành của Giang thì bị “cắt phế” quá nhiều nên khoảng từ tháng 7/2016, Thiên Trang tách ra thành lập đường dây môi giới riêng. Trang đưa ra mức giá cho mỗi chuyến “tàu nhanh” trong đường dây của mình là 300 USD, hoặc 7 triệu đồng/lần, mỗi phi vụ môi giới thành công, Trang “cắt phế” của gái bán dâm từ 2 triệu – 3 triệu đồng. Chưa kể, phần đa các phi vụ Trang cũng như Giang đều hưởng tiền công môi giới từ các đại gia là khách làng chơi nên được “ăn hai mang”, hưởng lợi khủng từ mỗi vụ môi giới.

Tương tự, Nguyễn Hồng Nhung và Lưu Thị Trường Thành cho biết trong đường dây của mình có nhiều người là sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP HCM. Các nữ sinh tham gia đường dây phần lớn là trẻ đẹp, ham chơi bời, xét về độ dạn dày kinh nghiệm và “nổi tiếng” thì không bằng các “đàn chị” người mẫu, ca sĩ nhưng bù lại, giá bán dâm của các nữ sinh được cho là “mềm” hơn, khoảng từ 3-5 triệu đồng, trong đó Nhung và Thành hưởng lợi 1-2 triệu đồng cho mỗi phi vụ môi giới thành công.

Qua thời gian theo dõi, Công an đã thành lập chuyên án và lên kế hoạch triệt phá thành công đường dây mại dâm cao cấp trên. Chiều 13/10, các trinh sát Đội 5 PC45 phối hợp cùng Đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa-xã hội thành phố Hồ Chí Minh đồng loạt kiểm tra hành chính đối với 4 khách sạn gồm: khách sạn V.T.Đ (quận 3), khách sạnV.N.X (quận Tân Bình), khách sạn H (quận 10) và khách sạn M.M.H (ở khu dân cư Trung Sơn, huyện Bình Chánh). Tại đây cơ quan chức năng bắt quả tang 9 cặp nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm.

Công an thu giữ nhiều tang vật có liên quan và tạm giữ; mời làm việc với 28 người để phục vụ công tác điều tra, xử lý. Khai thác nhanh, lời khai của các cô gái bán dâm và những người liên quan đã làm phát lộ đường dây mại dâm cao cấp có tổ chức do Nguyễn Thị Cẩm Giang cầm đầu. Bước đầu Cẩm Giang cũng thừa nhận tổ chức hoạt động bán dâm và môi giới mại dâm từ giữa năm 2015 đến nay.