Nguyễn Ngọc ký quả là 1 tấm gương sáng ngời về nghị lực vượt lên số phận. Ông đã minh chứng cho mọi fan thấy một người tật nguyền như ông vẫn có thể trở thành người có lợi cho buôn bản hội. Tên tuổi Nguyễn Ngọc cam kết đã được mọi người nghe biết với lòng trân trọng, ngưỡng mộ, cảm phục. Mãi mãi, cái tên Nguyễn Ngọc ký sẽ còn in sâu trong lòng trí mọi cá nhân dân Việt Nam từ bây giờ và cả mai sau.


đều tấm gương về vượt nặng nề học tập chưa khi nào là thiếu hụt trên cả nước. Và câu chuyện về người thầy Nguyễn Ngọc Ký chính là một đặc điểm hy vọng trong số những điều ám muội ấy.

Sau ngày hôm đó, Nguyễn Ngọc Ký hết sức đau buồn. Gắng nhưng nhận biết để biến đổi cuộc sinh sống tồi tệ này không thể cách nào khác là phải học tập. Với sau ngày hôm đó, quyết ko đầu hàng số trời Nguyễn Ngọc ký kết đã luyện viết bằng bàn chân của chủ yếu mình.

ban sơ thầy vai trung phong sự, viết bởi chân là 1 chuyện rất khó khăn, vất vả nhiều khi tức tưởi vị không nỗ lực vững được cây viết đã mong mỏi buông xuôi vớ cả. Từ từ bình trung khu lại đã viết được chữ O, Chữ A và tiếp nối còn vẽ được thước, luân phiên được compa, làm cho được lồng chim cùng những thứ đồ dùng chơi nhằm chơi.

sau đó quay quay trở về học hành và học vô cùng giỏi. Năm 1962, ông được quản trị Hồ Chí Minh tặng ngay huy hiệu. Năm 1963, khi đã học lớp 7, ông tham dự kỳ thi sinh xuất sắc Toán toàn quốc và đứng thứ 5, được Hồ nhà tịch tặng kèm huy hiệu lần đồ vật hai và thuộc đạt được rất nhiều giải thưởng toán học. Ông xuất sắc tốt nghiệp ngành Ngữ văn của Đại học Tổng vừa lòng Hà Nội, rồi trở về quê nhà làm cho thầy giáo. Năm 1994, ông gửi từ phái nam Định vào tp hcm định cư, làm việc tại Phòng giáo dục quận lô Vấp nhằm vừa công tác vừa trị bệnh.

*

*

*

*

nhân thời cơ thầy Nguyễn Ngọc Ký ra mắt tự truyện, cố chủ tịch nước è cổ Đại Quang sẽ gửi cho thầy lá thư bày tỏ để ý đến về cuốn Tâm tiết trao đời. Vào thư bao gồm đoạn viết: “Với tâm huyết cháy bỏng, thông qua mỗi mẩu chuyện kể, bên giáo Ưu tú, đơn vị văn Nguyễn Ngọc ký kết cũng "trao đời" những bài học kinh nghiệm sâu sắc, đúc rút từ chính cuộc đời mình - người thầy dạy học, viết văn bởi chân trước tiên ở Việt Nam, với bốn duy thay đổi về dạy và học, về giảng dạy phát triển toàn vẹn con người. Đó không chỉ là phần đông chắt lọc mang tính chuyên môn mà còn là một tâm hồn, tình cảm, nhân biện pháp cao đẹp mắt của một nhà giáo chân chính, gồm sức rộng phủ tích cực trong xã hội”.

*

Nguyễn Ngọc ký quả là 1 tấm gương sáng ngời về nghị lực vượt lên số phận. Ông đã minh chứng cho mọi tín đồ thấy một fan tật nguyền như ông vẫn có thể trở thành người có ích cho xã hội. Danh tiếng Nguyễn Ngọc ký đã được đều người biết đến với lòng trân trọng, ngưỡng mộ, cảm phục. Mãi mãi, cái tên Nguyễn Ngọc ký sẽ còn in sâu trong tim trí mỗi cá nhân dân Việt Nam lúc này và cả mai sau. Noi gương thầy, lớp lớp măng non bọn chúng em quyết tâm phấn đấu nhiều hơn nữa nữa để đạt thành tích xuất sắc trong học tập tập, xứng danh con cháu ngoan bác bỏ Hồ./.

Văn Nguyên

Nguồn internet:

https://vnexpress.net/nha-giao-nguyen-ngoc-ky-ra-mat-tu-truyen-o-tiec-mung-tho-70-3607738.html

https://vforum.vn/diendan/showthread.php?132238-Nhung-tam-guong-vuot-kho-trong-hoc-tap-noi-tieng-o-Viet-Nam

https://esuhai.com/news/3D8F3/thay-nguyen-ngoc-ky-tam-guong-sang-ngoi-ve-nghi-luc-vuot-len-so-phan.html

https://vnexpress.net/thay-nguyen-ngoc-ky-dung-chan-viet-nen-so-phan-2072544.html