Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nói "trong gia đình bà không một ai tham gia nước ta Pharma". Trong khi đó, cựu chủ tịch VN Pharma xác thực em ck bà Tiến từng là phó giám đốc VN Pharma. Bộ trưởng Tiến nói gì về thông tin này?


Chiều 30-8, báo năng lượng điện tử Vietnamnet.vn phạt đi phiên bản tin cho biết thêm bị cáo Nguyễn Minh Hùng - nguyên quản trị HĐQT, tổng giám đốc công ty toàn quốc Pharma (người vừa bị Tòa xét xử sơ thẩm tuyên 12 năm tù) đã xác nhận em ông chồng của bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến làm phó giám đốc doanh nghiệp này, phụ trách đầu tư.

Ngay trong giờ chiều cùng ngày, tại cuộc họp báo chính phủ thường kì, các PV đã và đang nêu thắc mắc về tin tức này. "Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến có khước từ thông tin em ck của mình tương quan đến doanh nghiệp VN Pharma. Đề nghị fan phát ngôn chủ yếu phủ phản hồi về sự chân thực của bà bộ trưởng liên nghành khi nhưng mà chính doanh nghiệp này đã xác nhận em ông chồng bà Tiến là chỉ đạo công ty?" - bên báo Lê Kiên (báo Tuổi Trẻ) đặt câu hỏi.

Trả lời tại buổi họp báo, vật dụng trưởng cỗ Y tế Nguyễn Việt Tiến nói: “Về câu hỏi em ông xã của bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, bộ trưởng liên nghành "không nói" chứ chưa hẳn nói "không có", hai câu hỏi này khác nhau. Lân cận đó, qui định chỉ công cụ cha, mẹ, vợ, chồng, con không được gia công chứ không nhắc đến em chồng. Bộ trưởng cũng không báo cáo gì vào Ban Cán sự đảng”.

*

Các bị cáo trong vụ đất nước hình chữ s Pharma sẽ nghe tòa đọc nhận định. Ảnh: HY

Câu chuyện đề ra là trước đó trả lời PV Báo pháp luật TP.HCM về dư luận social đặt vấn đề việc người thân trong gia đình của bộ trưởng Bộ Y tế bao gồm tham gia cổ phần công ty VN Pharma bên trên số báo đăng ngày 24 và 28-8, bà Tiến mang đến biết: “ Tôi đã biết thành bịa đặt, vu khống, dựng chuyện " với " Tr ong mái ấm gia đình tôi không có bất kì ai tham gia vào doanh nghiệp này cả ”.

Với những thông tin trên, buổi chiều 30-8, PV lao lý TP.HCM đã bàn bạc qua smartphone với bộ trưởng liên nghành Nguyễn Thị Kim Tiến để làm rõ về vụ việc này. Theo bộ trưởng liên nghành Tiến, trước đó bà tất cả nói gia đình không liên quan đến hoạt động của công ty vn Pharma vì thực tế Luật Phòng, chống tham nhũng ko cấm em ông xã tham tối ưu ty thuộc lĩnh vực có người thân trong gia đình quản lí, cho nên việc này là ko vi phạm. Theo vẻ ngoài thì em ông chồng tham tối ưu ty nào chính là quyền cá nhân…

*
Bộ trưởng cỗ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến. Ảnh tư liệu.

Theo lời bà Tiến, em ck bà tham gia công ty vn Pharma 10 tháng với nghỉ sau khi công ty xẩy ra sự việc bị cơ quan tác dụng xác minh làm rõ vụ nhập thuốc ung thư. Vẫn theo bà Tiến, em ck bà "không phụ trách gì tương quan đến nghành đấu thầu thuốc hay nghành nghề dược".

Bà Tiến cũng khẳng định bạn dạng thân bà "không hề can thiệp hay biết những gì về quá trình kinh doanh cá thể em chồng". Bài toán đấu thầu phân cấp cho cho địa phương với công khai. Bản thân bà “không bao gồm động cơ, không liên quan gì cả”.