Để giúp quy trình lắp đặt ra mắt nhanh chóng và đúng chuẩn thì bọn họ dùng nên nắm chắc hẳn được các phân các loại cũng như cấu trúc và nguyên lý buổi giao lưu của hệ thống chiller giải nhiệt gió. Cùng mày mò Công ty hocketoanthue.edu.vn tìm hiểu chi tiết, chũm thể chuẩn chỉnh xác trong bài viết dưới phía trên nhé !


Chiller giải nhiệt độ gió là gì? 

Dựa vào số đông thông tin bọn họ vừa mày mò ở phần trên hoàn toàn có thể thấy chiller giải sức nóng gió là 1 phần của hệ thống làm mát cho nhà xưởng, trung vai trung phong thương mại… tựa như như hệ thống chiller giải nhiệt nước.

Hệ thống chiller giải nhiệt gió cũng ứng dụng nguyên tắc làm lạnh cưỡng bước bằng gas y hệt như hệ thống chiller giải nhiệt nước. Song về mặt cấu tạo của nó có những điểm khác biệt nhất định. Trong khối hệ thống giải sức nóng chiller gió không sử dụng cooling tower (tháp giải nhiệt) mà sử dụng quạt hút cưỡng bức để giải nhiệt mang lại nước.

*
Chiller giải nhiệt gió là gì?

Cấu chế tạo ra chiller giải sức nóng gió

Cấu chế tạo ra của chiller giải nhiệt bởi gió bao hàm 4 thiết bị chính đó là: lắp thêm nén, sản phẩm ngưng tụ, van ngày tiết lưu cùng thiết bị cất cánh hơi.

Qua hồ hết điều trên, chắc rằng bạn cũng thấy về cấu trúc thì vật dụng này không tồn tại sự biệt lập quá những so cùng với chiller giải sức nóng nước. Điểm biệt lập duy nhất đó là thiết bị này sẽ không sử dụng bình dừng ống chùm mà áp dụng dàn ống đồng cánh nhôm. Điều này là vì ống đồng truyền nhiệt xuất sắc hơn nhôm, cơ mà khi tản nhiệt độ vào bầu không khí lại cực kỳ kém.

Thứ hai, đồng có mức giá cao cùng trọng lượng lại nặng hơn nhôm.

Thứ ba, đồng khi dẫn sức nóng qua cánh tản sức nóng đồng thì nhiệt làm việc trên cánh tản nhiệt đồng sẽ tương đối cao, đặt trong xưởng sẽ dễ làm cho ra các nguy hại cháy nổ.

Ống đồng cánh nhôm tạo ra được lượng nhiệt độ không gần như trên toàn thể dàn coil từ bỏ đó khiến sự đối lưu tốt hơn cho toàn bộ dàn coil.

Cấu tạo thành chiller giải nhiệt gió

Đặc điểm của hệ thống chiller giải nhiệt độ gió

Hệ thống sử dụng quạt hút cưỡng bức để giải sức nóng gasHệ thống được thiết kế nhỏ dại gọn, huyết kiệm diện tích s lắp để và có thể sử dụng một trong những không gian chật hẹp.Sử dụng được ở hầu như nơi không tồn tại nguồn nước sạch mát hoặc nước bao gồm chứa hóa chất.Đa dạng về công suất, có thể đáp ứng các yêu cầu của khách hàng hàng.Chiller giải nhiệt gió trane có hiệu suất thao tác kém hơn 1.5 lần so với chiller giải sức nóng nước.Sử dụng được ở phần lớn nơi không tồn tại nguồn nước sạch hoặc nước tất cả chứa hóa chất.Trong khu vực hoạt động, chiller giải nhiệt bởi gió sẽ không còn gây ảnh hưởng tới sức mạnh và ô nhiễm và độc hại môi trường xung quanh.Thường được ứng dụng một trong những ngành nghề như: giải nhiệt mang đến hóa chất, làm mát mang lại nhà xưởng,…

Ưu điểm của khối hệ thống chiller giải sức nóng gió

Hiện nay thứ này được bạn tiêu dùng đánh giá rất cao, bởi nó có nhiều điểm mạnh như sau:

Đa dạng công suất, cân xứng với đầy đủ yêu ước của người tiêu dùng.Chiller giải nhiệt độ gió trane bao gồm thiết kế nhỏ gọn, huyết kiệm diện tích lắp đặt, dễ vận chuyển.Có thể thao tác làm việc ở số đông môi trường không có nguồn nước sạch hay những nguồn nước đựng hóa chất.Thiết bị thường xuyên được áp dụng ở đều ngành nghề như: làm mát công ty xưởng, giải sức nóng cho chất hóa học và ở hầu hết nơi có nguồn nước bẩn.

Với những ưu điểm nổi trội trên, bây chừ hệ thống lạnh lẽo Chiller là một trong những phần không thể thiếu của các trung chổ chính giữa thương mại, những nhà sản phẩm công nghiệp.

Phân một số loại dòng chiller giải nhiệt gió

Có thể phân nhiều loại chiller giải sức nóng gió theo hướng thổi quạt gió. Bao gồm các dạng:

Thổi ngang: kiểu này khá phổ biến mang đến hiệu suất tản nhiệt tốt, tuy vậy, điểm tiêu giảm của nó chính là luồng khí thổi ngang bao gồm thể ảnh hưởng đến những thiết bị cùng máy móc khác. Thông thường dòng chiller này được sử dụng cho các hệ thống từ 5-15hp.

Thổi nghiêng: do mang về hiệu suất tỏa nhiệt cao đề nghị thường được áp dụng cho những khối hệ thống quy mô vừa. Với đó, phía thổi nghiêng yêu cầu không bị tác động nhiều mang đến con fan và những thiết bị, đồ đạc đi kèm. Thường xuyên 15hp-30hp điện cho hai quạt.

Thổi trên: Có đặc điểm lượng nhiệt tỏa ra nhiều nên luồng khí thổi ra phía lên trên, kị làm tác động đến các thiết bị khác, Thường vận dụng cho các khối hệ thống có đồ sộ lớn

Nguyên lý chuyển động dòng chiller giải nhiệt gió 

*
Nguyên lý hoạt động dòng chiller giải nhiệt gió

Nó chuyển động dựa theo nguyên lý làm lạnh chống bức bằng gas tựa như như chiller giải nhiệt độ nước tuy vậy vẫn có một trong những sự khác hoàn toàn cơ bạn dạng như sau:

Hệ thống giải nhiệt gió không áp dụng tháp hạ nhiệt nhằm giải nhiệt độ ga mà cần sử dụng quạt hút cưỡng dâm để hạ nhiệt.Hiệu suất có tác dụng lạnh của nó chỉ bởi 70% so với hiệu suất làm rét của chiller giải sức nóng nước.Thường xuyên phải lau chùi và vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ.

Nguyên lý buổi giao lưu của hệ thống chiller giải nhiệt độ gió như sau: Áp dụng theo sự thay đổi lý tính tâm trạng của vật chất thì khá nước sẽ được ngưng tụ thành lỏng, rồi lỏng sẽ được ngưng tụ thành rắn. Rắn lại gửi sang lỏng, lỏng đưa sang khí thì sẽ thu được nhiệt. Có nghĩa là lấy nhiệt từ môi trường xung quanh để triển khai cho môi trường xung quanh xung xung quanh bị mất nhiệt với lạnh đi; còn ngược lại, quy trình đó đang là lan nhiệt.

Nước sẽ tiến hành vận chuyển tuần hoàn trong đường ống thông qua chiller làm cho lạnh xuống còn 7 độ C. Tiếp đến nó đang chảy qua các dàn dàn xếp nhiệt FCU/AHU rồi nước lạnh sẽ tiến hành trao đổi nhiệt với luồng không gian tuần trả trong phòng và tạo nên nhiệt độ trong phòng giảm xuống. Nước rét mướt bị hấp thụ nhiệt và không khí vào phòng tăng cao lên khoảng 12 độ C sẽ được bơm tuần hoàn quay ngược quay trở lại chiller, tại trên đây nước sẽ được thiết kế lạnh xuống 7 độ C.

Sự khác biệt giữa chiller giải nhiệt độ nước cùng chiller giải nhiệt độ gió

Về thực chất thì cả hai hệ thống này đều hoạt động dựa trên nguyên lý trao đổi nhiệt thân nước với không khí: truyền tải nhiệt và cất cánh hơi. Đều áp dụng nguyên tắc làm lạnh chống bức bởi gas.