TTO - "Mọi fan ơi em rất cảm ơn tình yêu của mọi bạn ạ. Tuy vậy mà bạn như em không có người yêu được đâu. Ngày hôm trước báo hễ gấp quá em còn đi 2 dòng dép phía trái cơ ạ".

Bạn vẫn xem: Nguyễn hồng nhung facebook corona

Những bức hình xúc động ghi lại khoảnh khắc lực lượng y bác bỏ sĩ, nhân viên cấp dưới y tế, tự nguyện viên vẫn dốc sức có tác dụng việc, vừa quan tâm bệnh nhân, vừa kiểm soát và điều hành bệnh dịch, khiến cho nhiều người cảm động.

Ấy vậy nhưng ngay trong khi sức khỏe khoắn và thậm chí còn là tính mạng dễ chịu và thoải mái tổn mến nhất, họ vẫn lạc quan, mạnh khỏe để đem đến nguồn tích điện tích cực đến mọi tín đồ xung quanh.

Nữ nhân viên cấp dưới y tế gồm Facebook là Huệ Nguyễn sinh hoạt Bắc Giang với dòng trình làng "chưa có fan yêu" gây bão mạng xã hội - Ảnh: Facebook Huệ Nguyễn

Cô gái Huệ Nguyễn ngay lập tức được rất nhiều dân mạng đưa ra danh tính. Trước lúc tham gia làm nhân viên y tế tại Bắc Giang, Huệ theo học tại học viện chuyên nghành Y dược học truyền thống Việt Nam, Hà Nội.

Trên Facebook của Huệ, nhiều người vào giới thiệu một nửa còn sót lại cũng "chưa có bạn yêu" cho Huệ, nhưng mà cô đáp lại: "Mọi fan ơi em rất cảm ơn cảm tình của mọi bạn ạ. Tuy vậy mà bạn như em không tồn tại người yêu thương được đâu. Hôm trước báo hễ gấp thừa em còn đi 2 mẫu dép phía bên trái cơ ạ".

Tài khoản Nguyễn Thúy Nga đã chế tạo một bài xích thơ bộ quà tặng kèm theo Huệ: "Về Bắc Giang tâm dịch của nước ta/ trong cả bao ngày giữa trời hè nắng cháy/ cho dù mệt nhoài bước đi không chấm dứt chạy/ Vẫn bông đùa: Em chưa có người yêu...

"Mệt chỉ là cảm giác", chính là câu nói biểu thị lòng quyết tâm của những thầy cô giáo, sv ngành y tế đang chống dịch ở trọng tâm dịch Bắc Giang. Chúng ta viết loại chữ này đằng sau sườn lưng áo để mọi người trong đoàn đều bắt gặp và khích lệ nhau giữa những lúc mệt mỏi mỏi.

Tinh thần sáng sủa ấy đã giúp họ chịu đựng được những cỗ đồ bí mật mít dù nhiệt độ trong nhà bao gồm khi hơn 40oC.

Trên mạng buôn bản hội, không ít người dân không ngoài xúc hễ trước phần lớn hình hình ảnh nhân viên y tế ở gục bên trên sàn nhà, mệt mỏi lả vì thao tác làm việc liên tục các giờ đồng hồ, tấm sườn lưng phồng rộp cùng da dẻ rộp rát do mặc đồ bảo lãnh khi miền bắc bước sang giai đoạn nóng gay gắt.


*

Giữa tiết trời nắng nóng nóng, những nhân viên y tế vẫn mặc đồ bảo hộ làm nhiệm vụ và liên tục chườm đá vị rát - Ảnh: Hải Phòng


*

Mới lắng xuống ko lâu, hiện tại dịch dịch COVID-19 lại nở rộ ở một số tỉnh thành với tầm độ truyền nhiễm được reviews là phức tạp hơn.

Đội ngũ y chưng sĩ thuộc sinh viên, tình nguyện viên tính đến lực lượng công an, dân quân… vẫn đang thường xuyên ra sức chiến tranh từng ngày, từng ngày tại những vùng dịch trên khắp cả nước. Có nơi cao điểm, mọi bạn phải luân phiên thao tác liên tục gần như 24/24 giờ cho tới khi kiệt sức.

Ước mơ bây giờ của chúng ta trở nên dễ dàng vô cùng, có thể chỉ là 1 trong giấc ngủ thiệt ngon hay vài phút giây thảnh thơi nghe nhạc, và thậm chí là chỉ việc được cởi dòng khẩu trang, bộ đồ chống dịch thoát khỏi người thôi là cũng đầy đủ rồi. Chính sự hy sinh quên bản thân ấy giúp chúng ta vững tin rộng trên hành trình dài chiến đấu với bệnh dịch nguy hiểm.

Mổ đẻ thành công em nhỏ xíu thứ 3 trong khu biện pháp ly F0 khoa truyền lây nhiễm - Ảnh: bệnh viện Đa khoa Bắc Giang

Đặng Minh Trí, 24 tuổi, quê sinh sống Quảng Bình, đang tình nguyện lái xe ô tô cứu thương cho Bắc Giang chiều 22-5 để hỗ trợ chống dịch - Ảnh: TTKSBT Bắc Giang

Thông điệp lôi kéo mọi người ở nhà, hạn chế ra ngoài và giao hội đông bạn để đẩy lùi COVID-19 - Ảnh: khám đa khoa Đa khoa thức giấc Bắc Giang

Hình ảnh xúc động: bệnh nhân mắc COVID-19 bầu cử tức thì trong khu điều trị

TTO - 112 người mắc bệnh mắc COVID-19 đang chữa bệnh tại khám đa khoa dã chiến số 1, tỉnh bắc ninh đã tiến hành quyền công dân, thai cử ngay lập tức tại quanh vùng điều trị ngày 22-5.