Được mang đến là tín đồ sống lâu tốt nhất ở china thời cận kim với tuổi thọ lên tới 256 tuổi, những giai thoại về người bọn ông này khiến nhiều fan không khỏi khiếp ngạc.


Người sinh sống thọ độc nhất trên gắng giới hiện thời là cố gắng bà fan Nhật BảnKane Tanaka, 117 tuổi. Bạn sống lâu tốt nhất trên trái đất là rứa bà tín đồ Pháp Jeanne Calment, hưởng thọ 122 tuổi trước khi qua đời- nhữngcon số khiến cho nhiều fan không khỏi choáng váng. Tuy vậy trong lịch sử dân tộc Trung Quốc, từng gồm một người đàn ông được biết thọ tới 256 tuổi. Cuộc đời của ông là 1 huyền thoại với những câu chuyện vô cùng cực nhọc tin.

Đó chính là ôngLi Qingyuan, sống trong tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Theo một trong những ghi chép, nạm ông này sinh vào năm 1677 (năm Khang Hy thiết bị 16) và mất năm 1933. Ông tận hưởng thọ 256 tuổi, tức là gấp đôi kỷ lục quả đât hiện đại.*

Theo đó, nỗ lực ôngLi Qingyuanlà một thầy thuốc dân gian đã phân tích lý luận y học tập Trung Quốc qua không ít thế hệ.Khi còn trẻ, ôngđã từng đi mọi Trung Quốc, bao hàm Giang Tô, phân tách Giang, Bắc Kinh, Quảng Đông và nhiều vùng khác nữa,đi cho đâu ông cũng mày mò về dược tính của những loại thảo mộc địa phương cùng ghi chép lại một trong những bài dung dịch của fan dân trên đó. Đến tuổi 40, ôngLi Qingyuantrở về quê nhà Tứ Xuyên để nghiên cứu và phân tích y học cùng dược phẩm.

Dù đã phệ tuổi, ôngLi Qingyuan vẫn có sức mạnh vô thuộc tốt, thậm chí còn hơn hết thanh niên trai tráng. Năm 72 tuổi, ông vẫn bắt đầu làm quân nhóm với tư giải pháp một huấn luyện viên võ thuật. Trong cả cả cuộc đời, ông rất ít khi bị bị bệnh hay ốm đau gì.

Khi nói về tuyệt kỹ sức khỏe và tuổi thọ, ôngLi Qingyuan cho thấy có được sức mạnh này là nhờnhững giờ đồng hồ thiền định tĩnh tâm, chính sách ăn uống quan trọng và cuộc sống thường ngày yên bình làm việc quê nhà, vị trí ông tích lũy và nghiên cứu các các loại thảo mộc từ bỏ nhiên. Những loại thảo mộc vừa xẻ dưỡng, vừa thật sạch và bình an này được ông thêm vào bữa ăn hàng ngày.Ngoài ra, ôngLi Qingyuan cũng có lối sống khác người bình thường. Để giữ lại gìn sức mạnh của mình, ông không bao giờ uống rượu tốt hút thuốc, nạp năng lượng uống rất đầy đủ và hòa hợp lý, không ăn thịt, đi ngủ nhanh chóng và luôn luôn tập luyện dưỡng sinh, ngồi thiềnhoặc tập võ. Bình thường, ông hiếm hoi khi nói chuyện, chỉ khi nào cần mới nói.

Năm 1928, cuốn “Trường sinh bất lão quyết” (Bí quyết trường sinh ko già” của ôngLi Qingyuanđã được xuất bản. Vào sách, ôngkhông đề cập mang đến tuổi của bản thân nhưng từ bỏ thuật chủ quản của trường thọ là ở chưởng lực kiện thân; lời khuyên dùng phương thức “cương nhu tương tế, âm khí và dương khí điều hòa” nhằm rèn luyện thân thể. Li Qingyuan nhận định rằng có 3nguyên nhân góp mìnhmạnh khỏe cùng trường thọ: một là dùng đồ chay lâu dài; 2 làluôn giữ yên tâm và khoái lạc nội tâm; 3là liên tiếp uống nước đậu đen, rau củ răm, buộc phải tây, kim ngân hoa, đánh trà, trà xanh, rong biển, hoa cúc cơ mà ônggọi là “Trường sinh phương” để bảo trì “tam thông” của khung hình (tức ngày tiết thông, niệu thông, nhân tiện thông -máu, nước tiểu và phân).

Năm 100 tuổi, ôngLi Qingyuan được vua Càn Long mời vào triều. Khi đó, bên vua vô cùng kinh ngạc khi thấy cố ông sống thọ trăm tuổi cơ mà vẫn khỏe mạnh, bèn hỏi ông về tuyệt kỹ trường thọ. Sau đó, vua Càn Long sẽ giữ ông nghỉ ngơi lại, trao đến ông lời sử dụng nhiều về các kết quả y học.

Theo lời vua, ôngLi Qingyuan làm việc lại ghê thành với mở một ngôi trường y. Đến năm 200 tuổi, ông vẫn đi dạy như tín đồ bình thường. Khi đó, không hề ít phương tiện truyền thông ở phương Tây sẽ tới chất vấn ông. Tờ new york Times cũng từng tin báo về cố kỉnh ông lâu dài 256 tuổi sinh hoạt Trung Quốc.

Theo bạn dạng tự thuật của ôngLi Qingyuan, ông không chỉ là sống lâu mà còn có một cuộc đời đầy ly kỳ. Ông đang kết hôn với tổng số 24 tín đồ vợ, sinh được 180 tín đồ con. Vị quá nhức lòng khi chứng kiến người thân thứu tự ra đi, ôngLi Qingyuan đã chịu đựng sự đả kích khủng và cũng qua đời. Thời gian đó, tập san TIME cũng từng tin báo về ông với miêu tả: "Sự ra đi thanh thản cùng yên bình, tình yêu bạn dạng thân với sự trường đoản cú cường".

Nếu thật sự cố kỉnh ôngLi Qingyuan đang sống lâu 256 tuổi thì ông đã trải qua tới 9 triều vua:Khang Hy, Ung Chính, Càn Long, Gia Khánh, Đạo Quang, Hàm Phong, Đồng Trị, quang Tự với Tuyên Thống thuộc vương triều Mãn Thanh và trung hoa Dân Quốc. Tuy nhiên sau này, có tương đối nhiều nghi ngờ về tuổi lâu của ông. Không ít người dân cho rằng hoàn toàn có thể cụ ôngLi Qingyuan lâu dài thật nhưng số lượng 256 là thừa vô lý, bắt buộc tin được.

Năm 1928, gs Wu thông thường Chieh của trường đại học Thành Đô đã phát hiện ra tài liệu chúc mừng sinh nhật lần vật dụng 150 của ông Li Qingyuan vàonăm 1827, với thậm chí có tương đối nhiều tài liệu chúc mừngsinh nhật lần trang bị 200 của ông vào thời điểm năm 1877.

Sau đó, một vài phóng viên đãtìm cho kho lưu trữ thư viện sinh hoạt Tứ Xuyênđể tìm kiếm hiểu. Công dụng phát hiện tại thấy, mẩu truyện về thầy lang Li Qingyuan trường thọ ban đầu được nói tới bởi quân phiệt Tứ Xuyên Dương Sâm. Ông ta đã cho những người chụp bức ảnh toàn thân cho Li Qingyuan, mang phóng to lớn rồi phân phối trong tủ kính, ghi rõ: "Ảnh cụ già 250 tuổi Li Qingyuan, chụp sinh sống Vạn Châu mon 3, ngày xuân năm Dân Quốc vật dụng 16 (tức 1927)".

Tuy nhiên, những bệnh cứ trên vẫn chưa hoàn toàn xác thực, vì chưng vậy câu chuyện cụ ôngLi Qingyuan thọ 256 tuổi biết tới vô lý và khó khăn tin. Vì chưng thiếu các minh chứng lịch sử, không người nào biết được đúng đắn tuổi thiệt của cầm cố ông. Mặc dù nhiên, cầm cố ôngLi Qingyuan vẫn được coi là "đệ tốt nhất thọ tinh" tại china và trên thế giới. Cuộc đời của ông đổi mới đề tài cho những nhà nghiên cứu và mọi ghi chép y học tập của ông cũng giúp ích ít nhiều cho hậu thế.


*
*
*
Kết hôn từ thời điểm năm 17 tuổi, người bầy ông này đã tất cả tới 120 người vk và tổng cộng 28 người con cả trai cả gái.