(TNO) Cùng đoạt giải quán quânVietnam"s Next Top Model 2014nhưng cả Nguyễn Oanh và Quang Hùng đều vấp phải những chỉ trích từ dư luận, đặc biệt là Nguyễn Oanh.


*
Nhiều ý kiến cho rằng ban giám khảo thiên vị Nguyễn Oanh - Ảnh chụp màn hình

Có thể nhận thấy ngay từ trước đêm chung kết, thậm chí là từ đầu chương trình, Nguyễn Oanh đã là một trong những thí sinh gây nhiều tranh cãi. Với tính cách thẳng thắn, cô gái 18 tuổi này từng bày tỏ thái độ yêu ghét rõ ràng với các thí sinh còn lại trong nhà chung, dẫn đến những tranh cãi trong khán giả lẫn giám khảo về việc giữ thí sinh này ở lại đến vòng cuối cùng.

Trong tập 10 cũng là tập phát sóng cuối cùng trước đêm chung kết, Nguyễn Oanh bị khó thở khi đang tạo dáng ở độ cao 20 m. Cô nhanh chóng được ê kíp thực hiện đưa xuống mặt đất để chăm sóc. Vậy mà giữa lúc bị mệt, khó thở, Nguyễn Oanh vẫn đòi tiếp tục thực hiện thử thách vì lo sợ chưa có được bức ảnh ưng ý.

Và việc giám khảo Xuân Lan bất ngờ bổ sung Nguyễn Oanh vào top 5 thay vì top 4 như mọi năm đã làm dấy lên nhiều ý kiến như "giám khảo thiên vị", "Nguyễn Oanh dùng khổ nhục kế"...


*
Nguyễn Oanh hạnh phúc khi vào top 2 - Ảnh: Độc Lập

Trong khi đó, Quang Hùng cũng không hẳn nhận được sự ủng hộ hoàn toàn từ phía khán giả bởi lẽ ngay từ đầu, anh đã chịu nhiều áp lực vì là một gương mặt khá quen thuộc trong các show diễn thời trang trong nước, từng xuất hiện trên các tạp chí thời trang Việt Nam và được xem là "nàng thơ" của NTK nổi tiếng Đỗ Mạnh Cường.

Việc Quang Hùng trở thành quán quân cùng với Nguyễn Oanh cũng làm dấy lên nhiều ý kiến "bất phục". Nick Lê Nguyên đặt câu hỏi: "Quang Hùng đã là một người mẫu chuyên nghiệp rồi thì việc trở thành quán quân một cuộc thi tìm kiếm người mẫu có phải là hơi bất công cho các thí sinh khác không?


*
Quang Hùng cũng vấp phải nhiều tranh cãi khi lọt vào top 2 - Ảnh: Độc Lập

Giám khảo nói gì?

Trước phản ứng trái chiều từ dư luận, giám khảo Xuân Lan thẳng thắn chia sẻ: "Chúng tôi biết khi chọn Nguyễn Oanh, quý vị khán giả đã có nhiều ý kiến khác nhau và "ném đá" chúng tôi rất nhiều. Tuy nhiên, hơn ai hết, chúng tôi là giám khảo, là những người cầm cân nảy mực, chúng tôi luôn làm hết trách nhiệm của mình, chọn ra những người xuất sắc nhất, có khả năng làm rạng danh người mẫu Việt Nam. Chúng tôi cần là một người mẫu theo tiêu chí quốc tế và Nguyễn Oanh đáp ứng khá tốt. Một cô gái 18 tuổi đã tiến bộ rất nhanh. Hy vọng khán giả sẽ hiểu cho chúng tôi".

Giám khảo Nam Trung thì cho rằng trước đêm chung kết, anh đã rất lo lắng cho Nguyễn Oanh. "Tuy nhiên, từ con số 0, Nguyễn Oanh đã thể hiện được bản lĩnh của mình trên sân khấu và hoàn thành tốt phần thi của mình", vị giám khảo này chia sẻ.Về Quang Hùng, giám khảo Nam Trung cũng cho biết: "Tham gia chương trình, tôi biết Quang Hùng đã chịu nhiều áp lực nhưng từ áp lực đó, thí sinh này đã nỗ lực hơn rất nhiều để đạt được ngày hôm nay".


Khi được hỏi về quyết định trao giải quán quân cho cả hai thí sinh, đại diện ban giám khảo khẳng định quyết định này đã thông qua ban tổ chức và nơi giữ bản quyền gốc của chương trình. Việt Nam chính là quốc gia đầu tiên có đến hai quán quân trong chương trình Next Top Model.

Giám khảo Xuân Lan cũng nhắn nhủ: "Đừng vội đánh giá thí sinh qua 45 phút mỗi tập chương trình. Chúng tôi là giám khảo, là những người đã theo dõi sát sao và hiểu được khả năng thực sự của các thí sinh để đưa đến kết quả này. Tôi tin rằng trong tương lai, hai quán quân sẽ không làm mọi người phải thất vọng".


#Vietnam's Next Top Model 2014 #Xuân Lan #Quang Hùng #Nguyễn Oanh #Thiên Hương

Tiêu dùng - Dịch vụ


Bứt phá, chinh phục và tận hưởng thành công cùng Suntory PepsiCo

Tận Tâm giải quyết bài toán việc làm cho hàng ngàn lao động

Dược phẩm Hoa Linh tham gia triển lãm sản phẩm cho phụ nữ, mẹ và bé

Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy trở thành Đại sứ thương hiệu KyungLab

Quà tết ý nghĩa thích hợp tặng sếp, đồng nghiệp và người thân trong gia đình

Hành trình 5 năm chinh phục khách hàng bằng liệu pháp chăm dưỡng chuẩn Nhật của Hebora

Chia sẻ yêu thương với người dân vùng biển Trà Vinh