Có được láo danh “Trư chén Giới” nhờ vào vào kỹ năng ăn uống phi thường của mình, ông Trịnh Văn Mền (57 tuổi, làm việc thôn Cẩm Hòa, thôn Cẩm Tú, Cẩm Thủy, Thanh Hóa) bỗng nhiên trở nên lừng danh khắp vùng. Vậy nhưng, không nhiều người ngờ rằng chính sự ăn uống khác người ấy, đã làm cho gia cảnh của người bầy ông “đặc biệt” này lao đao. Thậm chí, hạnh phúc mái ấm gia đình cũng tuột khỏi tầm tay…
*
Người bầy ông ăn cao xoa bóp vậy cơm

Một mình ăn bằng cả làng

Đặt chân về làng mạc Cẩm Tú hỏi đến ông Mền không ai là ko biết, vày ở cái làng này mấy ai được “nổi” như thế. Hôm công ty chúng tôi đến đúng lúc “lão Trư” vẫn ngồi ăn uống cơm cùng hai đứa con, chú ý lướt qua mâm cơm trắng chỉ gồm độc một món cá kho. Nhưng sát bên người đàn ông đặc trưng ấy là một trong nồi cơm đầy ú ụ. Quay qua quan sát chúng tôi, lão mỉm cười xuề xòa: “Thức ăn chủ yếu là nhằm cho bầy trẻ, còn tôi ăn cơm không cũng thấy ngon, miễn sao no bụng cố gắng là được”. Nói rồi ông Mền vạch áo lên với khoe cái bụng “không đáy” của mình. “Hôm nay tôi đi cuốc khu đất thuê về, đói quá, nạp năng lượng một chập 6 đĩa cơm rồi nhưng mà bụng vẫn không thấy có gì vào đó”, “Lão Trư” vừa nói, vừa chuyển tay xoa xoa bụng ra chiều đắc ý.

Cha bé “lão trư”

Có lẽ nếu như chỉ nghe fan làng nhắc về chuyện ông Mền đổi thay “Trư bát Giới”, hẳn nhiều người dân sẽ nghĩ gã to phệ và vạm tan vỡ lắm. Khi chạm chán trực tiếp con tín đồ ấy chúng tôi mới thấy rằng, hiệ tượng của ông chẳng ăn nhập gì với cái hỗn danh mà tín đồ đời đặt cho. Ông gầy, nhỏ cao, khuôn mặt khắc khổ. Ấy ráng mà về khoản ăn uống thì ở mẫu làng này chẳng ai bằng. Theo những người hàng làng của ông nói lại, gồm lần ông đã ăn uống hết hơn 700 loại bánh cuốn một lúc. Tốt như hoàn toàn có thể ăn không còn 6 ống gạo nấu ăn cơm, uống một thời gian 6 chai mật mía, nạp năng lượng hết 40 gói kẹo lạc chỉ vào một lần…

Kể về mẩu truyện trở thành người bầy ông “đặc biệt” với kĩ năng ăn các nhất làng của bản thân ông Mền bảo, chuyện xảy ra từ cuối những năm 80. Thời khắc ấy ông mới lấy vợ, cuộc sống đời thường gia đình cạnh tranh khăn, ông phải đi làm thuê mọi vùng. Lúc thì đào ao, móc giếng, lúc thì cuốc đất, cấy thuê…“Hôm đó trời mưa to phải tôi nghỉ nghỉ ngơi nhà, lúc ấy nhà bà nhà mà tôi làm thuê gồm làm nghề tráng bánh cuốn. Từ nhỏ tôi có được biết hương vị bánh cuốn là thay nào đâu, chính vì vậy ngồi coi bà nhà tráng bánh nhưng nước miếng cứ ứa ra. Hôm đó bởi vì vừa được thanh toán giao dịch tiền công bắt buộc tôi tính sẽ nạp năng lượng thử một vài ba cái cho biết mùi vị cố gắng nào. Ai ngờ, một thúng bánh cuốn bà chủ mới tráng chấm dứt tôi chỉ ăn trong chớp mắt là sẽ hết. Khi trở về thấy thúng bánh đầy ú đã mất tích bà công ty kêu lên. Tôi lạy chú rồi đấy, cả cái thúng bánh hơn 700 chiếc của tôi, mà chú chỉ nạp năng lượng trong chớp mắt. Chú do dự cái thúng ấy tôi buộc phải mang bán ra cho cả làng nạp năng lượng hả. Hôm đó tiền buộc phải trả mang lại hơn 700 cái bánh cuốn nhưng tôi ăn, vị đưa ra cũng mất 10 ngày công của mình đấy”.

Bữa cơm đạm bội nghĩa của cha con ông Mền

Không chỉ gồm giai thoại lừng danh về việc một mình ăn bởi cả làng, ông Mền còn hóm hỉnh phân tách sẻ, ông nạp năng lượng một thời điểm hết 700 dòng bánh cuốn còn ngon và dễ ăn uống vô cùng. Vì chưng đã có thời khắc ông ăn uống một thời gian hết 40 gói kẹo lạc, 200 chiếc bánh cuốn, với một nồi cơm đầy khi còn làm tại bến bãi vàng bởi lời thách đố. “Mọi tín đồ nhìn thấy tôi mà ai ai cũng lắc đầu lè lưỡi. Cũng kể từ hôm ấy, tôi nghiễm nhiên được mọi tín đồ “ưu ái” để cho dòng hỗn danh “Trư bát Giới”, ông Mền nói lại.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Doãn Văn Bình trưởng làng Cẩm Hòa mang đến biết, việc ông Mền là người ăn uống khỏe duy nhất làng là tất cả thật, với việc vk ông vứt đi để ông một mình nuôi bé vì gia đạo quá khó khăn, thì nghỉ ngơi làng ai cũng biết. Hiện nay, mái ấm gia đình ông Mền được liệt vào diện hộ đặc trưng khó khăn. Phía chính quyền cũng đã hỗ trợ đỡ mái ấm gia đình ông ấy 1 căn nhà tình thương, còn những vấn đề khác vẫn phải dựa vào sự hỗ trợ của những nhà hảo tâm.

Vợ quăng quật vì nạp năng lượng quá khỏe

Khổ như ông Mền, đó là lời nói cửa mồm của mọi fan dân sinh sống xã Cẩm Tú, thị xã Cẩm Thủy khi nói đến hoàn cảnh gia đình của ông. Chiếc khổ của gã bọn họ “Trư” không những là phần lớn lời gièm pha pha, cơ mà nó còn là cái khổ về tinh thần, về đồ dùng chất. Bởi vì miệng nạp năng lượng thì núi lở, đằng này bên nghèo đã không có gì ăn và lại ăn những như ông Mền, thì khổ là đương nhiên. Như một tín đồ trong làng đã từng có lần nói: Ông ấy nạp năng lượng trôi cả nhà. “Lúc đầu tôi nghe mọi tín đồ gọi là “Trư bát Giới” thấy vui. Nhưng sau này mới hiểu rõ thì xấu hổ vô cùng. Tôi cũng ko bi ết lý do mình lại hoàn toàn có thể ăn nhiều được như vậy, hoàn toàn có thể là do cái nghèo, dòng đói trước đây khiến cho tôi như vậy”, ông Mền mang lại hay.

Nói về gia cảnh khốn cạnh tranh ông Mền cho biết, cuộc sống đời thường gia đình trở ngại ngay từ khi ông ra đời, thậm chí, cho khi mập lên manh quần còn không có đủ nhằm mặc. Khi đi học, 4 bạn bè còn phải thay nhau mặc chung một cái quần. Cũng vì chưng nghèo nên lúc học đến lớp 2 mặt chữ còn không thuộc hết, ông phải nghỉ học thân chừng để phụ giúp phụ huynh nuôi những em. “Ngày ấy bên tôi nghèo lắm, nạp năng lượng toàn sắn với củ mài trừ bữa. Cơ mà để tìm kiếm được những một số loại củ ấy đâu chỉ có dễ, lặn lội khắp các cánh rừng mới đào được một củ. Vắt rồi năm 13 tuổi tôi sẽ theo các cả nhà trong làng lên những bãi rubi ở vùng Lang Chánh, quan tiền Hóa nhằm tìm kiếm vận may. Gắng nhưng suôn sẻ chẳng thấy đâu, đổi lại tôi biến chuyển người lũ ông ăn đủ nhất thôn như hiện nay nay”, ông Mền kể.

Căn nhà 1-1 sơ không có bất kỳ thứ gia tài gì trân quý của lão “trư bắt giới”

Trở về từ kho bãi vàng, trong tay ông chẳng tất cả gì lận lưng. Đói khổ, bệnh tật, đồng ruộng thì chẳng gồm ông lại long dong khắp vùng cày thuê, cuốc mướn. Vào khoảng thời gian 1986, ông may mắn chạm chán được tín đồ phụ nữ gật đầu đồng ý nên duyên vợ chồng. Nạm nhưng, sau thời điểm có với nhau một bạn con trai, người vợ của ông do không chịu được cảnh túng bấn của gia đình nên đã bỏ phụ vương con ông ra đi. Sát 10 năm sống trong cảnh kê trống nuôi nhỏ đến năm 1998, thấy thương hoàn cảnh của ông tín đồ làng mới mai mối đến ông với cùng một người thanh nữ ở làng mạc bên. Nhưng cũng như người bà xã trước, sinh sống với nhau chỉ được 1 thời gian, bao gồm với nhau 2 khía cạnh con, người vợ ấy lại bỏ thân phụ con ông. Đến năm 2007, gã họ “Trư” bén duyên với người vợ thứ ba là Hoàng Thị Nở, phần đông tưởng cuộc sống sẽ mỉm cười với ông, ấy cố định mệnh một đợt tiếp nhữa lại “mang” bà xã của gã đi, nhằm lại đến ông thêm một người con gái nhỏ.

“Khi mấy người bà xã của tôi vứt đi, đa số người biết chuyện thì trách móc, gần như người đàn bà ấy đắn đo đồng cam cùng khổ với chồng, cùng với con, thấy cuộc sống nghèo đói, khó khăn mà bỏ mặc cha nhỏ tôi. Nhưng cũng đều có người ác mồm thì bảo, đó là do tôi nghèo, đang vậy còn ăn nhiều đến mức mất phần vợ con, chính vì như vậy họ new bỏ đi. Nghĩ mà tủi thân”, ông Mền bi thảm bã.

Không tất cả nổi một mảnh đất nền để tăng gia, 3 người bà xã lại loại bỏ đi không một lời từ biệt, để lại mang lại người lũ ông họ “Trư” vào cảnh con gà trống nuôi con. Nghèo đói, thiếu thốn thốn, những đứa con của ông dần dần phải từ bỏ ước mơ đèn sách. Ông Mền bùi ngùi: “Một mình tôi làm quần quật cũng chả đầy đủ nuôi 4 đứa con, ăn còn không no huống chi cho bọn chúng nó đến trường. Hôm rồi vì không có tiền cho thằng thứ 3 đóng góp học, tôi lỡ nói nặng trĩu lời với nó nhưng thằng bé nhảy xuống giếng tự tử. Cũng may là được mọi tín đồ cứu giúp, chứ không chắc nó giờ đồng hồ đã chết rồi. Bây chừ tuổi đã và đang nhiều rồi, tôi cũng chỉ biết cố gắng kiếm được miếng ăn cho những con, còn phần học tập thôi đành chịu”.