1% người giàu duy nhất xứ Hàn mua khối gia tài khổng lồ, song phần nhiều trong số đó gắn liền với lĩnh vực bất động sản, cùng chỉ một phần nhỏ lắp với những ngành khác.

Theo tờ Chosun, khoàng 1% bạn giàu tuyệt nhất Hàn Quốc nắm giữ khối gia tài ròng bao gồm tổng giá trị lên đến mức 2,92 tỷ won vào khoảng thời gian 2021 (2,37 triệu USD), tăng 330 triệu won so với năm trước đó.

Những bạn trong nhóm 0,1% fan giàu nhất hàn quốc được xem như là khách sản phẩm VVIP trong các ngân hàng, công ty môi giới, hãng sản xuất hàng ko và shop bách hóa. Những người này hiện sở hữu khối tài sản ròng có mức giá trị ít nhất là 7,7 tỷ won.

NH Investment và Securities, một công ty đầu tư chi tiêu tài thiết yếu có trụ sở tại Hàn Quốc vừa mới đây đã chào làng một báo cáo, cho biết giá trị khối tài sản ròng của tập thể nhóm siêu giàu hàn quốc đã tăng 12% trong năm qua, chủ yếu là nhờ vấn đề các chế độ phòng dịch đã có nới lỏng, qua đó thúc đẩy thị phần chứng khoán và bất tỉnh sản.


*

 Người được ca tụng là "Công chúa Samsung" Lee Boo Jin nằm trong những những bạn giàu độc nhất vô nhị xứ Hàn. (Ảnh: Korea Times).


Tuy nhiêu, câu hỏi được nhiều người quan chổ chính giữa hơn đó là những người dân thuộc nhóm rất giàu này ở hàn quốc là ai? vào một bức hình ảnh chụp nhanh, những cá thể này trông khá giá, có thể tỷ lệ lớn nhất nằm ở giới hạn tuổi 60 với 34,6%, trong những lúc 25,3% bạn ở độ tuổi 50 với 21,4% fan ở độ tuổi 70. Chỉ một phần trăm rất nhỏ tuổi người ở trong giới hết sức giàu tại hàn quốc nằm ở lứa tuổi từ 30 cho 40.

Theo hiệu quả cuộc khảo sát, cứ 10 fan thì gồm tới 9 fan sống thoải mái và dễ chịu trong bên hoặc căn hộ chung cư riêng có diện tích ít độc nhất 150 m2.

Tính trung bình, giới khôn xiết giàu Hàn Quốc có tài năng sản 5,1 tỷ won cùng nợ 470 triệu won, qua đó dẫn đến xác suất nợ bên trên vốn chủ sở hữu (Debt to lớn Equity ratio – D/E) là 9,2%, có khoảng cách nhất địch so với phần trăm nợ bên trên vốn chủ cài 17,5% của fan dân xứ Hàn nói chung.

Tuy nhiên, phần nhiều tài sản của các người giàu nhất Hàn Quốc nối liền với nghành nghề bất đụng sản. Thế thể, chỉ 17,8% tổng tài sản của rất nhiều người nhiều nhất hàn quốc là sản phẩm tài chính, trong những lúc phần còn sót lại là gia tài vật chất, chủ yếu là bất động đậy sản. Trong đó, chỉ bao gồm 30,6% gia tài bất rượu cồn sản mà người ta nắm duy trì là được áp dụng (tức đã ở), phần còn lại có thể là bất tỉnh sản đầu tư cả trong và ngoại trừ nước (cho thuê, buôn bán lại,…).

Giới khôn cùng giàu hàn quốc chi vừa phải 4,79 triệu won từng tháng cho túi tiền sinh hoạt, cùng với 1,4 triệu won giành riêng cho đồ ăn uống sang trọng, 670.000 won cho giáo dục và 560.000 won cho chi tiêu nhà ở.

Những người siêu giàu trong lứa tuổi 30 mang lại 50 chi tiêu nhiều rộng cho giáo dục đào tạo vì bé cái của họ vẫn đang đi học phổ thông hoặc đại học. Thế thể, chúng ta chi khoảng 1,61 triệu won/tháng cho giáo dục và đào tạo và 1,62 triệu won/tháng mang đến thực phẩm.

Bên cạnh đó, quỹ thặng dư của 1% tín đồ giàu nhất hàn quốc cũng được bổ sung trung bình 7,5 triệu won/tháng, qua đó đảm bảo cho chúng ta một cuộc sống no đầy đủ và sút thiểu đen đủi ro.

Tổng cực hiếm của số lượng này có thể lên tới khoảng 90 triệu won/năm, tức vội vàng hơn 4 lần so với tầm trung bình của đất nước, qua đó chứng tỏ sức mạnh giá thành và chi tiêu của tầng lớp giàu có.

 

Dù vậy, bảo đảm y tế bên nước, đưa ra trả lương hưu và thuế là vụ việc đau đầu tức thì cả đối với những người giàu nhất bởi chúng tiêu tốn của chúng ta trung bình khoảng tầm 66 triệu won/năm, cao hơn so với giá cả sinh hoạt 57,5 ​​triệu won/năm của họ.