Trang thống kê Listverse chia sẻ những xu hướng tình dục lý thú của rượu cồn vật, tuy thế càng đào sâu, các chuyên viên càng nhận thấy rằng rất nhiều gì họ đã biết vẫn còn đấy quá ít ỏi.Bạn đang từng lúc nào thắc mắc bọ cạp tuyệt cá nóc, thậm chí là là phần đa chú mực giao phối như thế nào chưa? Cùng tò mò "khía cạnh lãng mạn" về cuộc sống tình dục của cồn vật.

Trang thống kê Listverse chia sẻ những khuynh hướng tình dục kỳ thú của đụng vật, nhưng mà càng đào sâu, các chuyên gia càng nhận biết rằng hầu như gì họ đã biết vẫn còn đấy quá không nhiều ỏi.Bạn vẫn từng lúc nào thắc mắc bọ cạp xuất xắc cá nóc, thậm chí còn là mọi chú mực giao phối ra sao chưa? Cùng khám phá "khía cạnh lãng mạn" về đời sống tình dục của hễ vật.

10. Scorpions (bọ cạp)

Phong biện pháp giao phối của loại bọ cạp khá tương tự với chim hồng hạc, bọn chúng tìm kiếm các bạn tình bằng cách "nhảy múa" để thú vị những con cái, của cả khi chúng là cặp đôi duy tốt nhất của khu vực chúng sống.

"Cuộc đi dạo chơi" của bộ đôi này thường xảy ra vào hầu hết đêm không trăng, sau thời điểm con bọ cạp đực tốn đôi mươi phút "nhảy múa" bao bọc con cái, lúc đúng thời điểm, bọ cạp đực nhanh nhẹn tiếp cận với chụp mang càng của bọ cạp cái, sau đó đôi bọ cạp "vật lộn" cùng nhau như vào một cuộc đấu sumo mà những nhà phân tích thường nói ví von là "điệu nhảy tango của động vật hoang dã chân đốt", và cuộc "vật lộn" rất có thể kéo lâu năm cả ngày.


*

Trong cơ hội nhảy, bọ cạp đực để 1 gói tinh trùng xung quanh đất và sau đó nó khéo léo điều khiển đầu của con cái đến địa chỉ đó để con cái rất có thể kéo vào khung người nó.Bạn đang xem: chiến mã giao phối cố kỉnh nào

Trong thời gian cặp đôi bọ cạp nhảy bên nhau trông khá lãng mạn,thì gọng kìm nhỏ đực sở hữu con cái không tồn tại vẻ gì là giống như vòng tay âu yếm, vì nó phải nỗ lực để giữ mang lại "nữ đồng loại nạp năng lượng thịt" của bản thân đến vị trí của gói tinh trùng.

9. Bowerbird (chim chả xanh Australia)

Trong quả đât của chim chả xanh, thời cơ để tất cả sự may mắn dựa vào vào phong thái như phần đa "chàng người nghệ sỹ lang thang" của nó. Chim chả xanh dòng chỉ đồng ý giao phối với con đực nào kiến tạo được một chiếc tổ đẹp với hoàn hảo.


*

Những nhỏ chim chả xanh australia xây dựng "ngôi đơn vị tình yêu" trên mặt đất bằng cành cây, lá cây, đá và hầu như thứ "hoa mỹ" chúng rất có thể kiếm được. Tuy thế phần đó là việc trang trí loại tổ đầy màu sắc tình yêu thương đấy. Trong thiên nhiên,giống chả xanh nước australia được ca tụng là đấng mày râu Casanova với biện pháp dụ dỗ con cái đầy lãng mạn. Chúng rất có thể nhặt hầu hết đồ bọn họ bỏ đi, gần như thứ đầy color để tô điểm cho dòng tổ, tiếp đến chúng mời con cháu về coi tổ. Nếu con cái hợp mắt, bọn chúng sẽ vào nhà và khi đó, con đực tìm giải pháp dụ dỗ con cái bằng phương pháp xoè rộng song cánh, vẫy vẫy và lượn bao bọc rồi chứa tiếng kêu lảnh lót.

Tuy vậy không hẳn lúc nào cách này cũng thành công. Khi con cháu không thích chiếc tổ đầy màu sắc đấy, chúng sẽ vứt đi và khi đó, con đực yêu cầu xây một cái tổ khác vướng lại mời gọi rất nhiều cô thiếu phụ khó tính.

8. Flamingos (chim hồng hạc)

Trong khi những loài động vật khác biến đổi màu sắc hoặc khiêu vũ múa để duyên dáng sự để ý của con cái trong mùa giao phối, thì chim hồng hạc lại có cách khác tại mức độ thời thượng hơn. Trước khi kết đôi, toàn bộ các cá thể trong đàn hồng hạc với mọi người trong nhà xếp hàng và tiến hành những hễ tác thu hút các bạn tình. Bọn chúng thẳng đầu, diễu hành, xù lông với xoay đầu qua lại trong lúc bước đi đều, trông khá giống như đoàn trông nom binh.


*

Giống như những nghệ sĩ, chim hồng hạc phát âm được sức khỏe của trang điểm. Vì vậy trong dịp giao phối, hồng hạc sứt khắp bạn 1 một số loại dầu được ngày tiết ra ở con đường gần đuôi làm cho chúng gồm màu hồng hào và lôi cuốn hơn vào mắt chúng ta tình. Hồng hạc tất cả màu hồng tự nhiên và thoải mái nhờ ăn những loại động vật giáp xác, nhưng hóa học dầu bọn chúng tiết ra (thường được sử dụng để đảm bảo an toàn chống lông bị thấm nước) bao gồm chứa một hóa học được gọi là Carotenoids giúp tăng cường màu sắc nhiều hơn.

7. Quoll (mèo túi )

Mèo túi là các loại thú gồm túi phổ biến ở Australia, New Guinea và Tasmania, mặc dù nhìn chúng khá dễ thương, với khuôn mặt "ngây thơ vô tội", cơ mà loài đụng vật đó lại khá hung dữ trong mùa giao phối. Nghi thức giao phối của mèo túi có một thứ tự tốt nhất định: Đầu tiên con đực tìm nhỏ cái bằng phương pháp theo mùi thơm "quyến rũ" từ thủy dịch của nhỏ cái, sau đó lờ lững tiến đến bé cái cho đến khi con cái nhận thấy sự xuất hiện của nó. Về phần Mèo túi cái,thỉnh thoảng bọn chúng giơ chân để cho con đực ngừi mùi để lưu ý rằng nó cũng đã sẵn lịch sự cho câu hỏi giao phối.


*

Và sau màn dạo bước đầu đấy, các việc xảy ra theo khunh hướng bạo lực hơn. Khi giao phối, con đực dancing lên lung con cái và giao hợp bằng cách giữ cổ nhỏ cái. Thời gian giao phối có thể lên đến 24 giờ với sau khi xong xuôi giao phối, thỉnh thoảng con đực tiến công con chiếc và thịt người bạn tình của mình. Với nếu con cái không gật đầu giao phối với con đực, có thể chúng cũng biến thành bị con đực thịt ngay lập tức.

Tuy nhiên, mèo túi đực cũng thường cạn kiệt sức lực đến bị tiêu diệt trong việc điên loạn theo đuổi sẽ được giao phối nhiều lần càng tốt. Trong toàn bộ mùa giao phối, mèo túi đực tiêu tốn khá nhiều hóc-môn Testosterone (hóc-môn sinh dục) và hành động với những bé đực khác, và bọn chúng dành hết sức ít thời hạn để ăn và ngủ. Không tồn tại gì bất ngờ khi vào thời gian cuối năm, phần lớn số lượng mèo túi là giống chiếc và con cháu của chúng.

6. Puffer Fish (cá nóc)

Trong khi mèo túi sử dụng vũ lực để cưỡng đoạt,thì cá nóc đực lại biết phương pháp để tán tỉnh hồ hết cô nữ giới cá. Trong thực tế, một trong những loài cá nóc xây dựng và tạo tổ cần sử dụng cho con cháu đẻ trứng. Cá nóc hay chỉ dài khoảng tầm 12cm,nhưng những chiếc tổ được chúng hoàn toàn có thể dài mang đến 2m, rộng và được trang trí bằng vỏ sò và san hô.


*

5. Praire Vole (chuột đồng)

Hầu hết mẫu loài gặm nhấm khét tiếng là lăng nhăng, thì kiến thức kết song 1 vợ 1 ông xã của loài chuột đồng là hơi độc đáo. Trong khi chúng sinh sản liên tục (con cái rất có thể sinh sản 2-4 lứa mỗi năm), bọn chúng thường chỉ giao phối với chúng ta tình của mình, và những cặp vợ ck kết đôi đến khi xong đời. Tuy nhiên, loài chuột đồng không hẳn là miễn nhiễm với cám dỗ, một trong những 2 vợ chồng sẽ thường xuyên dây dưa tình dục với nhỏ khác. Tuy nhiên không chung thuỷ nhưng các cặp vợ chồng chuột đồng vẫn ở bên nhau, share tổ và cùng mọi người trong nhà nuôi con.


Không giống đông đảo loài chuột khác, loài chuột đồng máu ra hóc-môn Oxytocin với Vasopressin (hóc-môn tăng cường thu hút và gắn kết với nhau), bọn chúng có xu thế kết song cả đời với chúng ta tình của bản thân (có thể gọi là khiến nghiện mang lại đối phương). Những nhà công nghệ đang nghiên cứu và phân tích chuột đồng cùng kích say đắm tố của chúng để hiểu rõ hơn về việc kết đôi của con tín đồ để tìm hiểu lý vì chưng vì sao một trong những cặp chia tay nhưng những người dân khác thì không.

4. Seahorse (cá ngựa)

Tương từ như nhỏ người, cá ngựa chiến thích bắt đầu quá trình giao phối bằng phương pháp hẹn hò cùng với nhau, kéo dãn nhiều ngày trước lúc quan hệ tình dục. Một cặp cá con ngữa yêu nhau sẽ nhảy cùng nhau vào từng buổi sáng, khi đó chúng làm việc cạnh nhau, đan đuôi vào với nhau và với mọi người trong nhà bơi lội thướt tha đồng bộ. Không y như bọ cạp, điệu nhảy đầm của cá chiến mã thật sự hơi lãng mạn, và chứng kiến điệu khiêu vũ đó rất có thể khiến phần nhiều người cứng nhắc trong chuyện yêu đương cũng cần đỏ mặt.


Và tiếp nối trong điệu nhảy đầm cuối cùng, cá con ngữa cái sẽ đẻ trứng vào trong túi của bé đực (con đực sẽ với thai) để nó thụ tinh. Và sau thời điểm con đực sinh, nó bỏ đi để chuẩn bị để gặp mặt con 1 con cái khác cho mùa giao phối mới.

3. Albatross (chim hải âu)

Cuộc sinh sống tình yêu của chim hải âu có khá nhiều cấp độ. Để bắt đầu, bọn chúng sẽ là 1 trong những cặp vợ ck mà cả bé đực và con cái cùng nhau âu yếm cho nhỏ (rất thảng hoặc trong nhân loại động vật). Sau đó, chúng bao gồm nghi thức giao phối khá "ngốc nghếch" và vui nhộn được các nhà nghiên cứu và phân tích sinh thứ học trình bày như một điệu nhảy tuy nhiên với nhiều người, trông giống những nhỏ chim vẫn đấu kiếm bởi mỏ của chúng.


Chim hải âu có tuổi thọ lên tới 50 năm, cùng hằng năm khi tới tuổi trưởng thành, những nhỏ aải âu lại tụ tập tại một nơi với bạn tình của mình và sinh sản. Khi 1 cặp hải âu kết song với nhau, bọn chúng sẽ bắt đầu nghi thức "đấu kiếm", con này tìm bí quyết "chụp" mỏ con kia và tạo nên tiếng "clack clack clack" không giống nhau. Trong những khi đó những con hải âu chưa có đôi gồm cặp, bọn chúng sẽ liên tục tạo ra những âm thanh "clack" cho đến khi kiếm được được bạn tình, và chúng chỉ chọn chúng ta tình phân phát ra music giống nó. Tuy vậy khi 1 cặp hải âu sẽ ở cùng nhau quá lâu, chúng sẽ không còn giao phối nữa – điều không thể tránh khỏi ngay cả so với con người.

2. Water Strider (nhện nước)

Nhện nước là loại nhện duy nhất có chức năng đi bộ trên phương diện nước. Khi đến mùa giao phối, con đực không thực hiện nhưng phong cách tán tỉnh truyền thống lịch sử mà chỉ đơn giản dễ dàng là nhẩy vào con dòng và yêu ước được giao phối. Nếu con cháu từ chối, nó sẽ tạo ra các gợn sóng thu hút những loài săn mồi. Khi con cháu đầu mặt hàng và gật đầu yêu ước của nó, nó sẽ xong xuôi tạo ra các gợn sóng, vì vậy chúng rất có thể giao phối trong hoà bình (tốt tốt nhất là yêu cầu hoà bình vị đang trườn trên một hồ nước đầy cá đói sống dưới).


Không may, nhện nước cái không quan trọng giao phối, do chúng rất có thể thụ tinh đến trứng của nó suốt đời nó chỉ việc 1 lần giao hợp duy nhất. Tuy nhiên nếu không muốn tình trạng vốn đã nguy hiểm rất có thể nguy hiểm hơn, chúng đành phải kê con đực thoã mãn yêu thương cầu.

1. Cuttlefish (mực nang )

Mực nang là động vật hoang dã thân mềm lừng danh với tài năng nguỵ trang của mình. Vào khi biến đổi màu sắc trong 1 giây rất bổ ích cho việc trốn kị kẻ thù, thì mực nang cũng tra cứu được năng lực để tán tỉnh cùng kiếm cho bạn 1 người chúng ta đời.

Trong hầu hết quần thể mực nang, nhỏ đực đa phần đông hơn con cái (có khi tỉ lệ 10/1), có nghĩa là những nhỏ đực liên tục chiến đấu để dành cho mình 1 người chúng ta tình. Với sự đối đầu và cạnh tranh cao như vậy, có vẻ tựa như những con đực bé nhỏ dại hơn sẽ không còn có thời cơ giao phối.


mặc dù nhiên, vào cuộc đương đầu này, chưa phải lúc như thế nào cơ bắp cũng chiến thắng. Những bé mực nang thông minh rất có thể cải trang thành giống như cái bằng cách thay đổi màu sắc của mình, đậy giấu "cánh tay" thêm của mình (con đực có thêm một cánh tay để sản sinh tinh trùng – có thể nói là bộ phận sinh dục) và giả vờ như đang nắm dữ 1 túi trứng. Khi giả dạng hoàn tất, nó hoàn toàn có thể lẻn qua tất cả những con đực không giống đang đại chiến và lôi kéo con loại chạy trốn.

Trong một số trong những trường hợp, rất nhiều kẻ mánh khoé sở hữu đến một nửa quần thế, may mắn thì chúng có thể tìm được người chúng ta tình đúng là giống cái, và ngược lại có công dụng người các bạn tình lại trở thành địch thủ cạnh tranh.