Ngành Ngôn ngữ anh đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn và phát triển, đối với việc các bạn học sinh mới tốt nghiệp xong thì việc tìm kiếm một ngôi trường phù hợp là rất khó. Bài viết dưới đây cho các bạn biết ngành Ngôn ngữ anh nên học trường nào? Bởi ngành này vẫn đang được đầu tư và phát triển không ngừng.

Khái quát về ngành Ngôn ngữ anh khối a1

Ngôn ngữ Anh là ngành nghiên cứu các phương pháp học tập tiếng Anh, nghiên cứu về lịch sử, con người cũng như văn hóa của các quốc gia, dân tộc đang sử dụng tiếng Anh trên thế giới.

Trên tiến trình hội nhập toàn ᴄầu hóa ᴠới ᴄáᴄ quốᴄ gia Châu Âu, ᴠiệᴄ lựa ᴄhọn tiếng Anh ᴠà ngành ngôn ngữ Anh thi khối A1 nói riêng, đượᴄ хem là ᴄhìa khóa ᴠạn năng, mở ra nhiều ᴄánh ᴄửa ᴠà ᴄơ hội ᴄho bất ᴄứ bạn trẻ nào thành thạo loại ngôn ngữ nàу. Điều nàу đồng nghĩa ᴠới ᴠiệᴄ ᴄơ hội nghề nghiệp ᴄủa những bạn đọᴄ thông ᴠiết thạo tiếng Anh trở nên rộng mở ᴠà ngàу ᴄàng phát triển không ngừng.

Ngành Ngôn ngữ anh khối a1 nên học trường nào miền Bắc?

Nếu tại miền Bắc mà bạn còn đang băn khoăn, lo lắng chưa biết chọn trường Đại học nào về khối ngành Ngôn ngữ anh thì những ngôi trường đứng top dưới đây sẽ là lựa chọn rất thú vị cho bạn.

Học ngành Ngôn ngữ anh tại Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội. Chất lượng đào tạo ngôn ngữ Anh khối A1 được các chuyên gia khẳng định từ lâu. Tốt nghiệp khóa học này, các em sẽ có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh tối thiểu bậc 5 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam (tương đương trình độ 5 theo Khung năng lực ngôn ngữ chung Châu Âu). Chương trình đào tạo ngành học này với truyền thống nhiều năm kinh nghiệm để tạo ra cử nhân có chất lượng học tốt.

Ngoài ra các bạn còn có vốn kiến thức chuyên sâu về ngành ngôn ngữ văn hóa các nước nói tiếng Anh, hội tụ những kỹ năng và kiến thức thực tế để phục vụ công tác ở lĩnh vực như quản trị văn phòng, biên phiên dịch, nghiên cứu ngôn ngữ và quốc tế học.

Học ngành Ngôn ngữ anh tại Đại học Hà Nội

Ngành Ngôn ngữ Anh theo chương trình chuẩn được đào tạo trong vòng 4 năm với 2 định hướng bao gồm biên – phiên dịch và giảng dạy. Trong đó thì chương trình giảng dạy được đội ngũ giảng viên cơ hữu phụ trách và các giảng viên thỉnh giảng, chuyên gia nước ngoài chất lượng. Trường hiện nay chuyên giảng dạy và nghiên cứu về 11 ngoại ngữ khác nhau, với trình độ từ cử nhân đến thạc sĩ và tiến sĩ.

Khi học ngành Ngôn Ngữ Anh tại trường Đại học Hà Nội, sinh viên sẽ được tiếp cận các khung chương trình đào tạo nước ngoài tiên tiến, được các trường đại học uy tín công nhận bao gồm ĐH Dublin (Cộng hòa Ailen), ĐH Lancashire (Vương quốc Anh). Do vậy nếu bạn muốn chọn trường đào tạo ngành ngôn ngữ anh khối A1 thì không thể thiếu được ngôi trường này.

Ngoài ra còn các trường sau có đào tạo Ngôn ngữ anh:

Đại học Ngoại ThươngHọc viện Ngoại Giao Việt Nam

Ngành Ngôn ngữ anh khối a1 nên học trường nào miền Trung?

Đối với các bạn là con dân Miền Trung hoặc yêu thích mảnh đất này và muốn theo học khối ngành Ngôn ngữ anh thì đoạn văn dưới đây sẽ không làm bạn thất vọng.

Ngành Ngôn ngữ anh tại Đại học Đà Nẵng

Nếu bạn chưa biết ngành ngôn ngữ Anh khối A1 học trường nào tốt nhất ở khu vực miền Trung thì có thể lựa chọn Đại học Đà Nẵng (The University of Danang) để học ngành ngôn ngữ Anh khối A1. Ngôi trường có trụ sở chính được đặt tại Đà Nẵng và được Unirank đánh giá là một trong 5 trường/nhóm trường đại học chất lượng tốt nhất Việt Nam.

Ngành ngôn ngữ Anh của trường được đào tạo chương trình chính quy bao gồm cử nhân tiếng Anh và cử nhân tiếng Anh chất lượng cao. Ngành học này bao gồm 3 chuyên ngành chính như Tiếng Anh Thương Mại, Tiếng Anh, Tiếng Anh Du lịch.

Ngành Ngôn ngữ anh khối a1 nên học trường nào miền Nam?

Ngành ngôn ngữ Anh khối A1 học trường nào tại TP HCM? Đoạn văn sau đây sẽ cho các bạn thêm một số thông tin về các ngôi trường thuộc top tại Miền Nam.

Ngành Ngôn ngữ anh tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh

Bạn có thể tham khảo trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Trong đó, ngành ngôn ngữ Anh của trường thuộc hệ đào tạo của khoa Ngữ Văn Anh, được xây dựng theo quy định chất lượng cao đảm bảo yêu cầu theo trình độ đại học.

Với khung chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh của trường hiện nay chủ yếu đào tạo các chuyên ngành: Văn học Anh Mỹ, ngành Biên phiên dịch, Ngữ học – giảng dạy Tiếng Anh.

Ngành Ngôn ngữ anh tại trường Đại học Sư phạm TP HCM (HCMUE)

Ngành Ngôn ngữ Anh thuộc ĐH Sư phạm TP.HCM hướng đến mục tiêu đào tạo cử nhân có năng lực, đạo đức, phẩm chất chính trị, sức khỏe tốt, đồng thời biết cách hiểu, vận dụng những tri thức cơ bản trong ngành biên phiên dịch.

Tốt nghiệp ngành học này, sinh viên sẽ có đủ năng lực để làm việc trong những cơ quan, tổ chức. Ngoài ra có thể đảm nhận một số vị trí công việc sử dụng tiếng Anh phục vụ công việc bao gồm: Thư ký, dịch thuật, lễ tân và nhân viên văn phòng tại những công ty có yếu tố nước ngoài, giáo dục, y tế, hay các cơ quan văn hóa, tiếp thị, quản lý và truyền thông. Hoặc có thể làm phiên dịch tại những công ty có yếu tố nước ngoài, các cơ quan về y tế, văn hóa, giáo dục.

Ngoài ra còn các trường sau có đào tạo Ngôn ngữ anh:

Kết luận

Qua bài viết trên, có thể thấy việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp với bản thân không hề dễ, đặc biệt là với khối ngành Ngôn ngữ anh. Mong rằng qua bài viết trên các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể quyết định sáng suốt và phù hợp khi lựa chọn cho bản thân hoặc con em mình nơi để gửi gắm và ươm mầm các tài năng trẻ cho đất nước sau này.