Tưởng sở hữu cấu trúc bàn chân đặc biệt nhưng sự thật là những người dân có ngón chân trỏ dài thêm hơn chân chiếc có nguy hại mắc bệnh dịch về chân cao hơn nữa nhiều.


Bạn gồm hay, cứ 3 người châu Âu thì lại có một người sở hữu ngón chân trỏ lâu năm hơn ngón chân cái? cùng dám cá rằng, rất nhiều bạn ở đây cũng sở hữu cẳng bàn chân có ngón nhiều năm ngón ngắn bao gồm phần đặc biệt này.

Liệu rằng cấu trúc bàn chân "bất bình thường" chỉ bao gồm ở 15% dân số thế giới này liệu có gây ra hại gì cho bọn họ không? Câu trả lời sẽ được hé lộ tức thì sau đây.


*

Ít ai biết rằng, những người có cẳng bàn chân với ngón trỏ lâu năm hơn ngón mẫu thuộc tuýp người "bàn chân Hi Lạp".Theo nhân tướng học, người sở hữu "bàn chân Hi Lạp" là những người nhiều cảm xúc, sống tình cảm, sống và làm cho việc theo sở thích, dễ gồm cuộc sống giàu sang, hạnh phúc.

Dưới góc độ y học, thuật ngữ giành cho những người tất cả ngón chân đặc biệt này là hội chứngMorton - đặt theo tên của tiến sĩ Dudley Morton vào năm 1930.


*

Theo đó, ngay lập tức từ lúc bẩm sinh, phần đốt ngón chân ở xương ngón chân trỏ có phần dài hơn so với những ngón chân còn lại. Điều này khiến cho ngón trỏ tất cả xu hướng nhiều năm hơn các ngón còn lại vào bàn chân.

Theo những chuyên gia, lúc ngón chân thứ 2 nhiều năm hơn, điều này đồng nghĩa với việc khi bạn đứng hoặc đi bộ... Toàn bộ trọng lượng cơ thể dồn xuống tập trung ở cẳng bàn chân và ngón chân này sẽ chịu áp lực nhiều hơn cả.

Bởi vậy, những người đồng đội của "ngón trỏ" gồm xu hướng tiến gần cạnh lại gần hơn như 1 cách để phân tách sẻ áp lực.

Dưới ảnh chụp X-quang, ta nhận thấy lúc ngón thứ 2 "vượt cao" thì phần xương ngón chân mẫu cũng tất cả xu hướng bị ép cùng cong vào gần cạnh với ngón trỏ.


*

Với sự chênh lệch kích thước giữa các ngón chân, phần dây chằng ở bên ngoài mắt cá chân cũng bị kéo giãn, dễ bị tổn thương. Khi chân bị đống bó nhiều dễ dẫn đến tình trạng viêm sưng, cơn đau cấp tính, sưng, bầm tím.

Tình trạng đau nhức ngón chân do những nhánh thần kinh giữa xương bàn bị chèn lấn cũng khiến nhiều người gặp rắc rối mỗi khi sở hữu giày, đặc biệt là giầy cao gót vào thời gian dài.

Chưa hết, những nạn nhân của "bàn chân Hi Lạp" còn dễ bị đau lưng dưới, đầu gối, hông do các phần cơ này thường bao gồm xu hướng đổ về trước, chịu lực với ngón chân trỏ.

Vì vậy, nếu bạn sở hữu "bàn chân Hi Lạp" thì nên để ý lựa chọn giày, dép thoải mái, phù hợp với cẳng chân để kiêng những tiêu cực kể trên. Hoặc không, bạn bao gồm thể đến bác sĩ để được tư vấn, có tác dụng tiểu phẫu thu gọn ngón chân trỏ nhé!