Tiểu sử NSND Ngọc Giàu – bạn đã cống hiến một nửa đời fan cho nghệ thuật, đưa về cho đời những tiếng cười, nhiều khúc hát mang nhiều tâm tư nguyện vọng tình cảm của cuộc sống.


NSND Ngọc giàu là ai

Bà là người nghệ sỹ cải lương vô cùng danh tiếng trong giai đoạn 1979-2012. Cho đến thời điểm bây giờ bà đang có hàng trăm vai diễn, cải lương, phim nhựa, với tấu hài.

NSND Ngọc nhiều tên gì

Bà có tên khai sinh là Phong Thị Ngọc Giàu.

NSND Ngọc Giàu sinh vào năm bao nhiêu

Bà sinh ngày 13 tháng 7 năm 1945.

NSND Ngọc Giàu bao nhiêu tuổi

Bà hiện nay 76 tuổi.

NSND Ngọc nhiều quê ngơi nghỉ đâu

Bà ra đời trong một mái ấm gia đình lao hễ nghèo ngơi nghỉ Thủ Thiêm (nay là quận 2, thành phố Hồ Chí Minh).

NSND Ngọc giàu từng học tập trường nào

Đang cập nhật…

NSND Ngọc Giàu cuộc sống thường ngày hiện tại

Mặc dù đã bự tuổi, chị em nghệ sĩ vẫn năng nổ đóng góp phim, lên sảnh khấu, gia nhập gameshow truyền hình… Bà luôn vui vẻ nhận lời tất cả các mục đích dẫu là vai diễn nhỏ, khách hàng mời mở ra chỉ vài ba phút trên màn hình ảnh nữ người nghệ sỹ vẫn vui vẻ dìm lời.

Nữ người nghệ sỹ nhân dân phân tách sẻ: “65 năm kể từ ngày bước chân sân khấu, tôi cảm ơn Tổ nghiệp đã cho bạn một giọng hát và loại duyên để mang lại với công chúng.

Cả đời tôi đang lăn lộn khắp các sân khấu lớn nhỏ dại từ nam giới chí Bắc, từ cải lương rồi qua mang lại kịch với hài. Khi bước sang vị trí kia dốc cuộc đời, tôi ước ao được lưu lại giữ đa số ký ức đẹp nhất với nghề cho đến hơi thở cuối cùng”

NSND Ngọc giàu sự nghiệp

Vì có mặt trong thời chiến nên ký ức tuổi thơ của nữ nghệ sĩ là phần đông chuỗi ngày xấu hàn, cơ cực, nhưng lại Ngọc nhiều lại rất mê ca hát. Sau giờ học bà hay học hát qua đài. Rồi bà vừa học vừa làm cho thuê trong gánh hát Kim Phụng. Fan ta dạy bà học múa ươm tơ, múa cấy lúa, được gia công tỳ thiếu nữ trên sảnh khấu.

Vì bà có giọng hát trời phú nên bà được mang đến diễn trên sân khấu với mọi vai nhỏ. Ở đoàn hát Kim Phụng được một thời gian, Ngọc Giàu thuộc anh trai được ra mắt vào Đoàn đánh Đông mãi võ.

Khi lên 12 tuổi, bà được trao vào gánh hát Mai Lan Phương – Ngọc Chiểu và chỉ làm cho tỳ nữ, rồi dìm thơ hậu trường. Đến lúc về đoàn Ngọc Kiều của Hoàng khiếp – Ngọc Đáng (năm bà tròn 13 tuổi) bà được nhập vai đào nhì, sau 2 tháng được nâng lên đào chính.


*

Ngọc nhiều thời trẻ


Một lần thuộc đoàn đi diễn ngơi nghỉ Quảng Ngãi, Ngọc giàu diễn vở Đôi mắt giai nhân. Trong số người theo dõi đến xem tối diễn ấy có người mẹ của đoàn Kim Chưởng đề nghị bà đã có mời về làm diễn viên của đoàn Kim Chưởng.

Sự nghiệp của NSND càng ngày thăng tiến. Bà thuộc đoàn đi lưu giữ diễn mọi nơi. Năm 1958, về mang lại Sài Gòn, Ngọc giàu được nhà rạp hát Hưng Đạo mời dự lễ khai trương, có tác dụng đào bao gồm và đóng cặp với Minh Nhí trong vở hai cánh én đầu xuân.

Sau lần diễn đó, người nghệ sỹ Minh Chí đã gửi bà đi ra mắt với các hãng băng đĩa ở dùng Gòn. Chủ hãng Châu Á, một hãng đĩa phệ ở dùng Gòn, sau khi nghe cô nhỏ bé 14 tuổi ngâm thơ và hát thử đã ký kết hợp đồng lâu năm hạn.

Hai năm sau, bà được soạn mang Hà Triều – Hoa Phượng nghỉ ngơi đoàn hát phân trần – Thanh Nga mời về đoàn. Tự đó tiếng tăm của Ngọc giàu ngày càng lan rộng ra trong giới cải lương. Với phần đông thành công trải qua nhiều vai diễn, đặc biệt là vai đào chính Điêu Thuyền, bà được trao giải Thanh trọng điểm vào đầu năm 1960. Năm 1967, bà lại vinh dự chào đón giải thưởng Thanh Tâm.

Ở đoàn giãi tỏ – Thanh Nga, Ngọc giàu có thời cơ hóa thân vào những vai diễn trường đoản cú đào mùi, đào mộ, đào lẳng, đào võ, đến các vai mang lão, đưa trai, cùng cả hầu như vai… bé nít, bà già.


*

Nữ người nghệ sỹ vẫn tham gia các chương trình mặc dù đã lớn tuổi


Cứ như thế, bà đã cống hiến cho thẩm mỹ hơn nửa đời tín đồ gắn với sảnh khấu. Lúc được hỏi về sự việc nghiệp nghệ thuật, NSND Ngọc Giàu cho biết thêm rằng bảo bà không tồn tại điều gì yêu cầu tiếc nuối khi quan sát lại chặng đường đã qua. Bà bảo rằng : “ Đời tín đồ nghệ sĩ thời điểm thăng trầm, khi vinh quang được trọng vọng tuy vậy lắm thời gian cô độc… giờ đồng hồ đây, tôi cảm thấy bình yên với nghề”.

Nhờ đi diễn do vậy mà bà còn thêm các mối duyên thân tình với tương đối nhiều nghệ sĩ trẻ con tuổi, nhất là nghệ sĩ Trấn Thành. Được biết anh coi bà như người chị em trong gia đình, và thường xuyên mời bà thâm nhập trong các tập phim điện ảnh.

NSND Ngọc nhiều hiện sống ở đâu

Hiện tai bà đang sinh sống cùng ông chồng mới cùng mọi người trong nhà tại căn nhà nhỏ dại ở TP.HCM. Ở giới hạn tuổi này, bà coi ông như 1 người chúng ta và cả nhị đỡ đần, quan tâm và cùng nhau tìm niềm vui từng ngày bên việc âu yếm cây cảnh, bằng hữu dục mỗi sáng. Bà cho biết : “Tuổi này tôi chẳng còn mong muốn cầu điều gì thêm vào cho mình nữa. Một sự nghiệp vinh quang, một nhóm ấm êm ấm lúc về già đã quá đủ. Những bi thương vui, được mất tôi xin gói gọn lại để cất giữ cho riêng mình…”

Việc ái con gái qua đời, gãy gánh hôn nhân giữa chừng khiến Ngọc giàu sang quãng thời gian bế tắc. Bà nghỉ hát, dành trọn thời hạn ở 1 mình vì thương nhớ con. Mãi một thời hạn sau, bà gặp mặt một người mới – cũng là chồng của bà hiện tại tại.

Người này đang đến lân cận và che chở, cho bà thấy cuộc sống thường ngày này vẫn còn đó ý nghĩa. Cứ thế, bà một đợt tiếp nhữa lên xe cộ hoa và gắn bó cùng với người ông xã này rộng 40 năm.


*

Ngọc Giàu và chồng


Nữ nghệ sĩ nói mình và chồng có tính cách trái ngược, trong khi bà sôi nổi, bộc trực, một nửa yêu thương của bản thân lại vậy hữu vẻ trầm yên từ trẻ đến già.

“Nhưng có lẽ rằng cũng nhờ cầm cố mà shop chúng tôi gắn bó cùng cả nhà lâu bền. Cửa hàng chúng tôi ngoài nghĩa vợ ông xã giờ còn coi nhau là 1 trong người chúng ta hủ hỉ dịp về già. Cuộc sống này duyên nợ đến mình chạm chán nhau, rước nhau và thông thường sống cứ nỗ lực sống toàn diện để giữ gìn tổ ấm. Tôi luôn luôn quan niệm như vậy và tiếp nối truyền dạy dỗ lại đến con”, bà chia sẻ.

Vợ chồng NSND Ngọc giàu sang với nhau một cô con gái hiện vẫn lập gia đình và định cư trên Mỹ những năm nay. đàn bà đã những lần ý muốn đưa người mẹ sang Mỹ sinh sống nhằm tiện chăm lo phụng dưỡng, dẫu vậy bà từ chối vì cấp thiết rời xa sân khấu. Mỗi thời điểm sang hải ngoại, bà phối kết hợp nhận show trình diễn và kết hợp sum vầy cùng những con.

NSND Ngọc phong lưu facebook không

Đang cập nhật…

NSND Ngọc phong phú website không

Đang cập nhật…

NSND Ngọc giàu sang chơi tiktok

Đang cập nhật…

NSND Ngọc giàu sang instagram

Đang cập nhật…

Chúc NSND Ngọc Giàu thật nhiều sức khỏe, luôn vui vẻ vẻ và an ninh trong cuộc sống nhé.

 


Công Ty Rút Hầm Cầu giá rẻ Tài Đức

gmail.com