*
- Đại biểu chính phủ quốc hội kỳ cựu Ngô Văn Minh, người luôn luôn có đều câu vấn đáp thẳng thắn, to gan lớn mật mẽ, sẽ qua đời về tối qua trên quê bên Quảng Nam.

Theo thông báo của VPQH, lễ viếng ĐB Ngô tiến bộ được tổ chức từ 8h30 ngày 18/12 trên số 5, phố Nguyễn Duy Hiệu, phường An Mỹ, TP Tam Kỳ, Quảng Nam. 

Lễ tróc nã điệu và đưa tang trường đoản cú 7h30 đến 8h30 ngày 20/12. Đại biểu Minh sẽ được an táng tại tha ma Nỗng Bồ, buôn bản Duy Trung, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam.

Ở cả 3 khóa QH, ông là trong số những đại biểu luôn làm rét diễn đàn nghị trường bởi những câu vấn đáp hóc búa cùng thẳng thắn. 

Rất nhiều chất vấn của ông được cử tri toàn quốc biết đến, liên quan những vấn đề nóng, được ông truy đến cùng. 


Từ việc thủy năng lượng điện xả số đông gây thiệt hại cho nhân dân miền trung bộ đến chuyện xe pháo công, nợ công và cả các bước bổ nhiệm cán bộ. Ông cũng là người không lo ngại vấn đề nhạy cảm đã đưa vấn nạn tham nhũng lên diễn lũ QH.

Mới trên đây nhất, chiều 16/11, ông đã phỏng vấn nảy lửa bộ trưởng liên nghành Nội vụ về quy trình bổ nhiệm và khuyến mãi thưởng huân chương so với Trịnh Xuân Thanh. ĐB Ngô thanh nhã cho rằng, vụ Trịnh Xuân Thanh là chuyện "tày trời" và một mình ông Thanh quan trọng làm được.

Ông yêu cầu bộ trưởng Lê Vĩnh Tân phải hiểu rõ có bao nhiêu trường hợp luân chuyển theo đường “tiểu ngạch” như Trịnh Xuân Thanh.

Ông còn vấn đáp việc đường sắt trên cao cat Linh - Hà Đông mấy năm tăng vốn rộng 300 triệu USD, ai chịu đựng trách nhiệm? 

Dẫn triệu chứng về việc cai quản sử dụng xe pháo công, ông Minh đã lấy lệ so sánh: "Trong lúc đại biểu siêng trách của chính phủ quốc hội đều đi xe cộ 1.8; 2.0 nhưng các bộ ngành toàn thấy đi xe cộ 2.4 thậm chí là 3.0. Tiền sống đâu?"…

ĐB Minh vẫn mang bệnh lý ung thư nhưng không vì mắc bệnh mà vắng ngắt họp. Bất kể kỳ họp nào ông cũng vấn đáp rất thẳng thắn và để lại dấu ấn trong tim cử tri cả nước.


Bao nhiêu cán cỗ đi con đường "tiểu ngạch" như Trịnh Xuân Thanh?

ĐB Ngô Văn Minh kiến nghị Bộ trưởng Nội vụ cho biết có bao nhiêu cán bộ luân chuyển theo con đường “tiểu ngạch” như Trịnh Xuân Thanh.


Bộ công thương né trọng trách thủy điện, dân thiệt

ĐB Ngô Văn Minh, tín đồ không chấp thuận khi bộ trưởng Công thương tránh mặt trách nhiệm tuần trước, thường xuyên bày tỏ stress khi bạn hữu xả từ các thủy điện có tác dụng dân miền trung bộ khốn khổ.


Xây trụ sở công ngàn tỷ do căn bệnh "nghiện" dự án

ĐB Ngô tao nhã (Quảng Nam) gọi đấy là lãng phí tổn trong chi phí gắn vớicác loại bệnh như "nghiện dự án, nghiện công trình, phô trương hìnhthức".


Bộ trưởng nợ lời hứa từ chức và vấn đáp về sảnh sau sản phẩm trưởng

Sau 2,5 ngày chất vấn, cử tri tiếp tục ngóng đợi khi hàng loạt thắc mắc “nóng” không được những bộ trưởng giải đáp.

Bài viết liên quan