Xuân Bắc là một nghệ sĩ hài nổi tiếng trong làng giải trí Việt!

Xuân Bắc tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội vào năm 1998 . Sau khi tốt nghiệp , anh hoạt động trong Nhà hát kịch Việt Nam và nhận làm MC cho nhiều chương trình truyền hình. Anh đã tham gia rất nhiều phim trước đó như 12A và 4H (1995), Ngã ba Đồng Lộc (1997) nhưng đến khi vào vai diễn Núi trong phim “Sóng ở đáy sông” năm 2000 gây được ấn tượng sâu sắc với khán giả mà tên tuổi của anh mới được nhiều người biết đến.Không chỉ dừng ở đó , Xuân Bắc tiếp tục hoạt động năng nổ và hết mình trong lĩnh vực mà mình đang theo đuổi với diễn viên hài trong series Gặp nhau cuối tuần chiếu trên VTV3 được nhiều khán giả đón nhận. Những tiểu phẩm hài hước, câu thoại đời thường dễ đi vào lòng người cũng giúp tên tuổi Xuân Bắc ghi được dấu ấn trong lòng khán giả yêu thích hài miền Bắc . Ngay cả khi chuyển hướng sang làm MC, Xuân Bắc cũng nhận được nhiều chiều hướng tích cực , không ngoa khi nói rằng anh là linh hồn của chương trình với “Đuổi hình bắt chữ” được chiếu trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

Anh kết hôn vào năm 2006 cùng vợ là Nguyễn Hồng Nhung (1982) , hiện tại anh đang có hạnh phúc viên mãn bên vợ cùng 3 cậu con trai vô cùng đáng yêu , cũng nhận được nhiều sự quan tâm chú ý của khán giả , đặc biệt là fan của nam nghệ sĩ.

II. Sự nghiệp của nghệ sĩ hài đình đám

Núi là vai diễn tạo nên tên tuổi cho nghệ sĩ Xuân Bắc

Bắt đầu sự nghiệp khá suôn sẻ , với cột mốc là vai Núi trong ‘Sóng ở đáy sông’ (2000) như một điểm sáng, điểm khởi sắc giúp sự nghiệp đi lên nhanh chóng. Như một điềm may mắn, Xuân Bắc được chỉ định nhận vai khi nam diễn viên được ấn định đóng trước đó bỗng bỏ ngang. Bộ phim xoay quanh Núi – con của một người vợ lẽ và bản thân mẹ cậu nguyên là người ở trong một gia đình tư sản thời cũ. Anh diễn nét chân thật , nét đời, có lẽ bắt nguồn từ niềm đam mê nghệ thuật , sự nhiệt huyết đã giúp anh chạm đến trái tim khán giả.Sau đó, nam diễn viên liên tục đóng nhiều bộ phim để thỏa mãn niềm đam mê nghề nghiệp cũng như làm phong phú thêm kho tàng diễn xuất của bản thân, có thể kể đến như:

Ngay cả khi nam diễn viên chuyển hướng qua hài hay làm MC cũng không làm khán giả thất vọng với nét duyên dáng vốn có. Không thể kể đến, nam diễn viên là cây hài ăn khách nhất với chương trình thư giãn hot nhất trong khoảng thời gian đó “Gặp nhau cuối tuần” được chiếu trên kênh truyền hình giải trí lâu đời của Đài Truyền hình Việt Nam VTV3. Là một điều thật thiếu sót khi không kể đến vai Nam Tào trong chương trình “Gặp nhau cuối năm” – một món ăn tinh thần không thể thiếu trong những đêm 30 Tết. Nghệ sĩ đóng cùng nghệ sĩ Công Lý vai Bắc Đẩu, cặp bài trùng tung hứng ăn ý trong từng tình huống khiến khán giả khi nhắc đến Nam Tào Xuân Bắc không thể nào quên Bắc Đẩu Công Lý.
Xuân Bắc là nhận vật không thể thiếu của chương trình hằng năm Táo Quân!

1. Ơn giời cậu đây rồi

Xuân Bắc là MC rất nổi tiếng cùng chương trình ăn khách “Ơn giời”

Chương trình hài tình huống ăn khách suốt 7 mùa với người cầm cân nảy mực là NS Xuân Bắc. Anh đã thể hiện tốt vai trò dẫn dắt của mình hay chống đỡ những pha hài hước của các nghệ sĩ trưởng phòng : Trấn Thành , Trường Giang, Lâm Vỹ Dạ ,..

2. Hỏi xoáy đáp xoay

Xuân Bắc làm mc hài hước trong Hỏi Xoáy Đáp Xoay

Xuất hiện trong chương trình với vai trò là MC Trần Xoáy hay Tiến sĩ Xoáy chuyên đưa ra những câu hỏi khó gây cười cho Giáo sư Cù Trọng Xoay ( nhân vật giả tưởng do Đinh Tiến Dũng thủ vai ) đã đem lại cho khán giả nhiều ấn tượng với sự phối hợp ấn tượng diễn như không diễn của cặp đôi này.

3. Bố ơi, mình đi đâu thế?

Xuân Bắc cùng con trai mình làm mưa làm gió ở chương trình Bố ơi mình đi đâu thế!

Không xuất hiện với vai trò một MC , người dẫn chương trình nhưng khi tham gia là người chơi cùng cậu con Bi Béo , với tính cách hài hước đã đưa Xuân Bắc đến gần hơn với khán giả. Đồng thời cũng giúp cậu con Bi Béo được khán giả vô cùng yêu thích với ngoại hình mũm mĩm, dễ thương và đặc biệt là sự hài hước không khác bố của mình.

III. Một số thành tựu trong sự nghiệp

Nghệ sĩ Xuân Bắc nhận chức Giám đốc Nhà Hát Kịch Việt Nam!

Với những sự cống hiến hết mình của mình nghệ sĩ Xuân Bắc đã đạt được những thành tựu trong cuộc đời như:

Năm 2016, Xuân Bắc được trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú. Tháng 9 năm 2016, Xuân Bắc được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam.14 tháng 1 năm 2021, Xuân Bắc được bổ nhiệm làm Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam.

Không chỉ nhiệt huyết trong nghề , nghệ sĩ còn tham gia nhiều hoạt động đoàn thể và cũng đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật :

IV. Lời kết