TTO - nghệ sỹ Văn tầm thường - bậc cao tay mà những nghệ sĩ của nhiều lĩnh vực đầy đủ kính trọng - đã trút khá thở cuối thời điểm 23h ngày 22-1 theo tiếng địa phương tại tiểu bang California, Mỹ, hưởng trọn thọ 91 tuổi.

Bạn đang xem: Nghệ sĩ hài văn chung


*

Tôi còn lưu giữ như in cuộc năng lượng điện thoại ở đầu cuối ông hotline cho tôi cách đó hai tháng. "Tôi khỏe lắm, tiếng chỉ lo mang lại vợ, bà bị mất trí nhớ, nên biến đổi tất cả sinh hoạt hay nhật. Thương hơn là bà ấy cứ kể tôi đi hát, trễ tuồng rồi kìa. Tôi ứa nhì hàng nước mắt..."- ông cười tuy vậy rồi nghẹn.

Sau khi chuyện tình duyên của ông với nghệ sỹ Thanh mùi hương tan rã, ông bi ai rời khỏi gánh hát của cha vợ là NSND Năm Châu nhằm tìm 1 hướng đi mới.

Thời đó nợ nần tứ xứ vị đi hát không tồn tại đoàn nào nhận, rồi quyết định rẽ lịch sự một sở trường khác, chính là thử vận may làm cho hề. Ông nghiên cứu cách diễn để hình thành phong thái hề té, hề dê, hề sợ hãi ma...

Những khuôn mẫu này mang đến tới hôm nay vẫn được một vài diễn viên hài trẻ em ứng dụng, thu gom từ kinh nghiệm tay nghề diễn xuất của Văn Chung.

"Tôi bước chân vào buôn bản hài, học nhị bậc sư tổ, đó là bác bỏ bảy Văn thông thường và anh sáu Bảo Quốc, cần tôi ghép hai nghệ danh của hai sư phụ thành nghệ danh của mình" - danh hài Bảo bình thường khóc khi nói đến người thầy mà lại anh tôn kính.

Phong bí quyết diễn xuất của ông được giới chăm môn reviews là thượng thặng trong giới nghệ thuật và thẩm mỹ cải lương.

Đi lên từ phần nhiều vất vả, khổ nhọc, ông nói: "Tôi học khóc trước lúc học cười, đề xuất vai nào tôi cũng suy nghiệm phía tận cùng sâu thẳm của tính phương pháp nhân vật".

Chính chính vì vậy khi tôi thanh lịch Mỹ, câu thứ nhất ông dựa vào tôi gởi đến các diễn viên trẻ đang diễn hài, sẽ là đừng thừa chạy theo hiệ tượng gây cười cợt mà phải đi vào bên phía trong sâu kín tâm hồn của nhân vật, trường hợp giúp chế tạo tiếng mỉm cười mỹ học, trí tuệ, chứ chưa phải cố diễn kệch cợm mà khán giả sẽ nhớ cho tiếng mỉm cười của mình.

Ông nói kỳ vọng nhiều vào lớp trẻ và cũng cần phải thay đều ngọn roi để phạt cái tật khinh nhờn khán giả, ỷ tài, ỷ danh mà khôngvun vén mang lại nghề.

Xem thêm: Mẹo Sửa Lỗi Game Has Stopped Working Trên Máy Tính, Hướng Dẫn Sửa Lỗi Has Stopped Working Win 7

Ông cũng không quên nói đến một thất bại lớn nhất đời mình, đó là 1 trong những lần ông lướt web đọc báo biết tin một tín đồ thiếu phụ vì lơ là đổ xăng trong công ty mà chồng chết, người vk thoát bị tiêu diệt nhưng bị công chúng lên án.

Tối kia diễn vở giỏi tình ca, ông cưng cửng thêm theo câu thoại không có trong kịch bản: "Em chấp nhận cưới anh nha, dù em bao gồm đốt anh bị tiêu diệt anh cũng chấp nhận". Khán giả cười nghiêng ngả trải qua không ít suất diễn ông "ứng biến".

Tan suất diễn một ngày ko xa, ông ra về thì chạm chán một phụ nữ mặc cỗ đồ đen đứng ngóng ông ở cửa ngõ rạp Hưng Đạo. Cô là nhân vật bị lên án trong bài xích báo, cô khóc với nói: "Thưa nghệ sĩ, tôi đâu có cố ý giết ông xã mình.

Cái ngu của mình sẽ là cơ hội để người khác không gây án, tuy nhiên đêm như thế nào nghệ sĩ cũng mỉm cười tôi, còn tôi khóc suốt cả đêm thì nghệ sĩ gồm đau thuộc nỗi đau của tôi không?". Ông nghe qua câu chuyện, biết mình tất cả lỗi, đang xin lỗi tín đồ thiếu phụ và từ suất diễn sau, ông ko đề cập mang đến câu thoại đó nữa.

Nhân biện pháp của nghệ sỹ Văn Chung chính là biết lỗi thì nhận cùng sửa chữa. Ông nói nghệ sĩ phải chịu áp lực nặng nề từ công chúng, yêu mến ghét rõ lắm. Sự tác động ảnh hưởng đó giống như những cây đũa bào sắc nhiều góc cạnh để viên ngọc càng ngày càng sáng hơn.

Thắp nén hương thơm vĩnh biệt danh hài Văn tầm thường - cây đại thụ của sảnh khấu cải lương, tôi tin người theo dõi sẽ không khi nào quên các vai diễn, tiếng cười dễ nhớ khó khăn quên nhưng ông đã sáng khiến cho đời.


"Tôi nhớ sân khấu với bà con khán giả mình lắm"

Nghệ sĩ Văn chung chuyển quý phái diễn hài thân thập niên 1960. Sự nghiệp thẩm mỹ của danh hài Văn bình thường được nhắc tới với những vai diễn được ông tương khắc họa tuyệt hảo trong những vở: tuyệt tình ca, tìm lại cuộc đời, khách sạn Hào Hoa, tiền rừng tệ bạc biển, Gái buôn bán bar, Thảm kịch tuổi xanh... Kế bên ra, người nghệ sỹ Văn phổ biến cũng thành công khi tham gia đóng phần đa vai hề vào những tập phim như: Lệnh bà xã, tỷ phú bất đắc dĩ, đàn ông ngốc gặp mặt hên, bé ma nhà họ Hứa...

Bảy năm qua, mỗi tuần ông phần đa lái xe đưa bà xã đến sân khấu Cổ nhạc phương Nam, địa điểm ông sẽ cùng những nghệ sĩ Phượng Liên, Tuấn Châu, Ngọc Đáng, Thanh Thanh Tâm, Philip Nam, Cẩm Thu, Linh Tâm... Bé dựng sân chơi đờn ca tài tử.

Trong những câu chuyện ông kể, lúc nào thì cũng mong gồm một thời gian được trở lại với sân khấu trong nước tiến hành một suất hát tri ân khán giả mộ điệu, nhưng căn bệnh tim gồm gắn nhỏ chip bên trong không chất nhận được ông đi sản phẩm công nghệ bay.

"Có viết báo nhắc tới tôi, xin nói thêm vài câu cáo lỗi khán thính giả, tôi ghi nhớ sân khấu và bà con khán giả mình lắm" - ông khóc.