Dương Ngọc Thái được biết đến với giọng ca trữ tình đầy ngọt ngào và lôi cuốn người nghe theo từng ca khúc. Sau đây là tiểu sử Dương Ngọc Thái

Âm nhạc Việt Nam có rất nhiều ca sĩ, nhạc sĩ thành danh nhờ vào tài năng ca hát nổi trội. Và trong đó ta phải nói đến nam ca sĩ Dương Ngọc Thái. Anh được biết đến với giọng ca trữ tình đầy ngọt ngào và lôi cuốn người nghe theo từng ca khúc.

Tóm tắt lý lịch

Nam ca sĩ Dương Ngọc Thái sinh ngày 26 tháng 6 năm 1979 tại tỉnh Quảng Ngãi. Anh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh. Ca sĩ này được xếp hạng ở thứ 1894 trên thế giới còn đối với trong nước ca sĩ ở vào thứ 311 trong danh sách.

Tiểu sử Dương Ngọc Thái:

Vào năm 1998, anh thi đâu vào trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật thành phố Hồ Chí Minh. Ở trong trường anh luôn được danh hiệu sinh viên xuất sắc và tốt nghiệp xuất sắc.

Năm 2001, Ngọc Thái tốt nghiệp bằng loại ưu.Năm 2013, anh kết hôn với ca sĩ Triệu Ái Vy và hiện nay đã có một cô con gái 3 tuổi và nhận nuôi một cậu con trai.

Sự nghiệp

Dương Ngọc Thái là ca sĩ của dòng nhạc dân ca và trữ tình với những bài hát nổi tiếng như: xót xa, nỗi đau remix, tình thôi xót xa, éo le cuộc tình, gọi đò…

Năm 2001, anh bước chân vào sự nghiệp ca hát và đã được chọn đi diễn ở chương trình “ Osaka in the World” tại Nhật Bản. Ngọc Thái đã cho ra mắt album đầu tiên. Và tiếp tục, anh đã được hãng đĩa Vafaco thu âm bài Đất khách quê người. Ở đây gồm các ca khúc về quê hương được chọn lọc kỹ.Năm 2003, anh cho ra album “Hương săc miền Nam” và tiếp tục cho ra mắt album “Nợ em một khúc dân ca”. Album đã được đông đảo khán giả yêu thích, đặc biệt những người yêu dòng nhạc trữ tình nhẹ nhàng với chất giọng ấm áp. Anh đã tự tạo dựng cho mình được một chỗ đứng khá vững trong làng âm nhạc Việt.

Năm 2016, anh tham gia chương trình “hãy nghe tôi hát” và trong đêm chung kết anh trình bày ca khúc ” Không nhà” đã giành được số điểm rất cao và trở thành quán quân. Và anh nhận được giải thưởng trị giá 200 triệu đồng của chương trình.Ngoài ra, nam ca sĩ từng thể hiện liên khúc với ca sĩ Quang Lê, Đan Nguyên và Trương Vũ với những ca khúc trữ tình ngọt ngào. Bài hát Xót xa cũng đã từng được ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thể hiện.

Thành công

Tên tuổi của anh được biết đến khi anh thế hiện ca khúc “Gọi đò ” vào năm 2008 và thực hiện 5 liveshow ”Một thoáng quê hương” lúc này mới ghi được dấu ấn với khán giả.

Bằng sự nổ lực của bản thân anh lại tiếp tục khẳng định mình khi tiếp tục cho ra mắt phong cách âm nhạc mới đó là album remix quê hương trữ tình nhưng phong cách nhạc nhảy sôi động. Tất cả những nổ lực đó đã làm nên tên tuổi của anh ngày hôm nay.

Các album đã được phát hành

Hương sắc miền Nam năm 2003.Đưa đò.Nợ em một khúc dân ca.Thương con cá rô đồng.Dì ghẻ con chồng.Xa em gái quê năm 2011.Một thoáng quê hương.Chẳng lẻ anh không đáng là người yêu em.

Tiểu sử Dương Ngọc Thái cho chúng ta biết nhiều về sự nghiệp của anh ấy. Nếu bạn thực sự yêu thích nam ca sĩ thì có thể nghe những ca khúc của anh ấy trên mp3 và xem lyric, karaoke để ủng hộ.

Hi vọng một ngày gần nhất nam ca sĩ sẽ có những bản cover mới nhất và đặc sắc để những người yêu thích thỏa sức tận hưởng trong những làn điệu dân ca trữ tình.