Khi suy nghĩ tới giá chỉ trị thị phần ngấp nghé 1.000 tỷ USD cùng lượng tiền mặt khổng lồ của táo bị cắn dở có thể các bạn sẽ nghĩ tìm tiền từ các việc bán những chiếc smartphone giá 700 USD là điều dễ dàng. Mặc dù nhiên, khi mà lại danh sách các hãng điện thoại thất bại càng ngày dài các bạn sẽ thấy phần nhiều gì táo đã làm không còn đơn giản.


Chỉ cần đối chiếu iPhone 5s cùng với những điện thoại Android thời thượng cùng giới thiệu vào năm 2013 chúng ta sẽ thấy trong những lý do khiến cho Apple tỏa sáng còn các hãng không giống thì rơi rụng dần.

Apple vừa tung ra quả táo 11 cho người dùng và các bạn sẽ bất ngờ trong khi thấy iPhone 5s, giới thiệu vào năm 2013, vẫn được cập nhật phần mềm mới nhất cùng thời gian với những mẫu iPhone vừa giới thiệu năm nay. Vậy gồm bao nhiêu điện thoại cảm ứng Android trình làng năm 2013 được update Android 8.0 Oreo?

Chắc bạn sẽ có ngay câu trả lời là 0. Chẳng có điện thoại cảm ứng Android thời thượng nào trình làng năm 2013 được update Android. Galaxy S4, trình làng vài tháng trước iPhone 5s, vẫn mắc kẹt với apk 6.0 Marshmallow. Trong những khi đó, htc One M7 từng một thời đình đám thậm chí còn còn tệ hơn khi vẫn chạy Lollipop.

Mặc cho dù đã nỗ lực để những tính năng mới hoàn toàn có thể được update cho gần như phiên phiên bản Android cũ cơ mà về cơ phiên bản Google vẫn không thể giải quyết triệt nhằm vấn đề. Điện thoại game android không có phong cách thiết kế để dùng lâu dài hơn và đó là 1 phần của một vấn đề lớn hơn.


*

Người ta ưa thích thiết bị của Apple chính vì họ cảm xúc như bọn họ đang cài một dịch vụ chứ không phải một thiết bị. Dù bạn mua bất kỳ chủng loại iPhone nào mình thích hiện tại thì táo bị cắn vẫn bảo đảm sẽ cung cấp trải nghiệm giỏi nhất cho mình cho tới khi chủng loại iPhone kia bị khai tử. IMessages và bất cứ dịch vụ như thế nào của Apple, từ táo Music, gói lưu trữ iCloud đều rất có thể sử dụng trên bất kỳ chiếc iPhone như thế nào mà bạn có.

Vấn đề của Android không phải chỉ nghỉ ngơi phân mảnh phần mềm mà còn làm việc trải nghiệm toàn diện và tổng thể mà người sử dụng nhận được. Những bản cập nhật ứng dụng sẽ chỉ giải quyết được triệu bệnh chứ không khắc chế tận nền tảng gốc rễ vấn đề này.

Hầu hết vấn đề của Android tới từ việc có quá nhiều ứng dụng mang lại một tính năng cụ thể. Những dịch vụ điện thoại - ví dụ như ứng dụng nhắn tin chính, hệ thống lưu trữ đám mây, hoặc trợ lý ảo - hồ hết không liên quan tới phần mềm hoặc hartware của chiếc điện thoại. Trên một chiếc điện thoại Samsung vừa bóc hộp, bạn có tới hai trợ lý ảo, hai thương mại & dịch vụ backup với tới năm vận dụng nhắn tin không giống nhau và tất cả chúng đều mong mỏi bạn chăm chú tới.

Chắc chắn chúng ta khó hoặc không thể giải thích với bạn gái rằng lý do nên sử dụng ứng dụng Gmail cụ vì áp dụng Mail mặc định của chiếc điện thoại hoặc tại sao phiên bản backup trên dế yêu HTC lại không download được trên dòng Note8 new mua.

Đó có lẽ rằng là hầu hết điều mà lại Google đang cố gắng giải quyết bằng cách thâu cầm mảng phân phát triển điện thoại Pixel của HTC. Lần trước tiên kể từ khi Microsoft từ vứt thử nghiệm cùng với Windows Phone bọn họ thấy một công ty khác ngoài apple sản xuất cả phần mềm và phần cứng di động. Quan trọng hơn, cuối cùng họ sẽ gồm một sân chơi bình đẳng để apk và quả táo so tài cao thấp tựa như những gì mọi tín đồ hằng ước ao ước.

Tuy nhiên, Google bắt buộc rất cẩn thận. Ví như quá sa đà vào việc tạo ra một điện thoại với phần cứng đỉnh điểm Google vẫn quên đi tầm quan trọng của dịch vụ và phần mềm. Chìa khóa thành công xuất sắc của táo khuyết là chú ý tới từng chi tiết, quan liêu tâm đầu tư và trở nên tân tiến một cách đồng bộ cả về phần mềm và phần cứng.