Sản phẩm của tập đoàn Masan kinh doanh gì?Masan là công ty của nước nào?Chủ tịch của tập đoàn Masan là ai?

Đây có lẻ là thắc mắc của không ít bạn đang quan tâm đến những vấn đề liên quan đến tập đoàn Masan. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không tham khảo ngay bài viết sau đây của hocketoanthue.edu.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về tập đoàn Masan. Chẳng hạn như thông tin về thời gian thành lập, ban quản trị, chủng loại sản phẩm, ngành hàng kinh doanh,… Hãy cùng tham khảo nhé!


Mục Lục

1 Giới thiệu sơ lược về tập đoàn Masan1.2 Danh sách công ty con của tập đoàn Masan1.2.1 Masan Consumer Holdings2 Các sản phẩm của tập đoàn Masan2.3 Sản phẩm của Masan Consumer Holdings
Công ty Cổ phần Tập đoàn Ma San (Masan Group) là một trong những tập đoàn kinh doanh lớn nhất trong nền kinh tế tư nhân Việt Nam. Chủ yếu tập trung hoạt động trong lĩnh vực hàng tiêu dùng và tài nguyên của Việt Nam. Với tầm nhìn là trở thành một tập đoàn lớn mạnh hàng đầu trong nước xét về quy mô kinh doanh và cả về lợi nhuận.

Quá trình phát triển của tập đoàn Masan

Tháng 11/2004, Công ty Cổ phần Hàng hải Ma San (MSC) chính thức được thành lập với vốn điều lệ ban đầu là 3.200.000.000 đồng.

Sau đó, tháng 7/2009 MSC được chuyển giao toàn bộ cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Ma San và tăng vốn từ 32 tỷ đồng lên 100 tỷ đồng.

Tháng 8/2009, Công ty Cổ phần Tập đoàn Ma San đổi tên thành Công ty Cổ phần Ma San (Masan Group). Vào thời điểm này, vị thế của Masan còn khá khiêm tốn trên thị trường Việt Nam.

Cuối năm 2012, Masan Group phát triển trở thành một trong những doanh nghiệp tư nhân dẫn đầu tại Việt Nam. Với mức doanh thu năm 2012 đạt 10.575 tỷ đồng (gấp 16 lần năm 2007) và lợi nhuận sau thuế lên đến 1.962 tỷ đồng (gấp 22,5 lần so với năm 2007).

Đến nay, công ty luôn không ngừng phát triển và cho ra nhiều sản phẩm mới để đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng và thu lợi nhuận. Hiện, tập đoàn Masan đang là một trong những công ty có vị thế hàng đầu tại Việt Nam và tốc độ tăng trưởng ổn định.


Danh sách công ty con của tập đoàn Masan

Masan Consumer Holdings

Công ty hoạt động chính trong lĩnh vực sản xuất hàng tiêu dùng tại Việt Nam. Trong đó Masan Consumer Holdings được chia làm hai công ty nhỏ khác nhau, bao gồm Masan Consumer và Masan Brewery.


Masan Consumer

Đây là một trong những công ty hàng tiêu dùng lớn nhất Việt Nam. Chuyên sản xuất và kinh doanh các loại thực phẩm, đồ uống bao gồm nước chấm, gia vị, mì ăn liền, hạt nêm và các loại thực phẩm đóng gói khác. Ngoài ra còn có cà phê hòa tan, ngũ cốc dinh dưỡng và đồ uống đóng chai. Masan Consumer luôn hoạt động theo chiến lược lấy người tiêu dùng Việt Nam làm trọng tâm.

*
Sản phẩm của Tập đoàn MasanMasan Brewery
Vào năm 2014, Công ty được chính thức thành lập ngay sau khi mua lại Công ty Cổ phần Bia và Nước giải khát Phú Yên. Công ty chuyên cung cấp sản phẩm bia với thương hiệu nổi tiếng là bia Sư Tử Trắng.
Masan Resources

Đây là một trong những công ty tài nguyên lớn nhất thuộc khu vực kinh tế tư nhân ở Việt Nam. Và hiện đang phát triển dự án mỏ đa kim Núi Pháo đẳng cấp thế giới ở miền Bắc. Vonfram, Florit và Bismut là những sản phẩm chính được Công ty Núi Pháo khai thác, sản xuất và cung cấp. Núi pháo nắm giữ vị thế số 1 tại Việt Nam và mang tầm cỡ thế giới.

Techcombank

Đây là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam xét trên quy mô tổng tài sản cho vay, vốn huy động, tổng số lượng khách hàng và hệ thống mạng lưới chi nhánh, văn phòng trên toàn quốc.

Tham khảo thêm: Techcombank là ngân hàng gì nhà nước hay tư nhân?


Masan là công ty của nước nào?

Như đã nói ở trên, Tập đoàn Masan là của Việt Nam, do chính tay người Việt Nam, ông Nguyễn Đăng Quang gây dựng nên. Mặc dù là công ty lớn trong ngành sản xuất hàng tiêu dùng nhưng vẫn có không ít người lầm tưởng rằng tập đoàn Masan là của nước ngoài. Có người còn cho rằng Masan là của Nhật, là của Đài Loan, hay của Hàn Quốc.

Chủ tịch của tập đoàn Masan là ai?

Hiện nay, trong ban lãnh đạo của tập đoàn Masan gồm có:


1. Ông Nguyễn Đăng Quang: Chức vụ Tổng Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng quản trị.
2. Ông Woncheol Park: Thành viên Hội đồng quản trị.