Bộ phim truyền hình dài 34 tập của đạo diễn Hoàng Tuấn Cường ''Nếu còn có ngày mai'' sẽ cố gắng chỗ bộ phim truyện ''Thương nhớ ở ai'' vừa xong trên VTV3.Bạn sẽ xem: Nếu còn tồn tại ngày mai bao nhiêu tập

Bộ phim sẽ được phát sóng vào thời gian 14 giờ đồng hồ ngày thứ Bảy và công ty nhật hàng tuần bên trên kênh VTV3 bước đầu từ ngày 10/3.


*

Một cảnh trong phim.

''Nếu còn tồn tại ngày mai'' kể về cuộc đời của hai cô nàng cùng phụ thân khác bà bầu Duyên (Bella Mai) cùng Ngọc (Sam). Duyên là cô bé hiền lành, lễ phép, chịu thương chuyên cần và luôn nhẫn nhịn, cho dù bị người mẹ ghẻ đối xử vô cùng hà khắc. Ngọc hồn nhiên linh động và hết sức mực thương yêu Duyên vì tận mắt chứng kiến hết nỗi khổ của chị.

Nhưng vị tuổi thơ chịu vô số tổn yêu mến về thể xác và trung khu hồn đã khiến cho Duyên lặng lẽ mang nỗi căm hận. Cô không chỉ oán thù hận bà Sáng mẹ ghẻ (Thân Thúy Hà), mà hận cả Ngọc với bố của bản thân mình là ông dần (Quốc Cường). Duyên thề với lòng độc nhất vô nhị định sẽ sở hữu được ngày cô bắt người mẹ con bà Sáng đề nghị trả giá. Và điều ấy đã gửi Duyên sa chân vào vòng tội vạ để núm giành lấy hạnh phúc mà cô cho rằng mình đã bị cướp mất tự tuổi thơ mồ côi chị em nhiều cay đắng… cuộc đời hai cô nàng rồi đang ra sao?

Tại buổi giới thiệu bộ phim truyền hình ''Nếu còn tồn tại ngày mai,'' diễn viên Thân Thúy Hà đã chia sẻ những kỷ niệm về vai diễn người người mẹ kế gian ác của mình. Đây là vai diễn một người thiếu nữ xuất thân túng thiếu với gia tài chỉ là cái ghe cũ kỹ, gia cảnh mồ côi không địa điểm nương tựa, bắt buộc đã tìm phương pháp ''mồi chài'' một người bầy ông gồm vợ, hy vọng có thời cơ đổi đời. Sau này, bà ta biến chuyển người mẹ kế vô cùng độc ác tàn nhẫn, luôn đối xử khắt khe với Duyên, đứa phụ nữ riêng của chồng.

Về gần như cảnh bé nhỏ Duyên bị bà mẹ kế tiến công tàn nhẫn, đạo diễn Hoàng Tuấn Cường cho biết thêm luôn gồm có thủ thuật khi quay phim để đảm bảo sức khỏe đến diễn viên. Diễn viên nhí Bảo Nghi (vai Duyên cơ hội nhỏ) và Bella Mai (vai Duyên thời điểm lớn) hầu hết được trang bị những tấm chắn đỡ để không biến thành đau.

Riêng Thân Thúy Hà thì phải luôn gồng mình để sử dụng sức thật cơ mà đánh. Vào vai vào nhân vật bao gồm tính cách tàn bạo như vậy nhưng không tính đời Thân Thúy Hà tiết lộ cô chưa từng đánh con.

Với diễn viên trẻ con Bella Mai, Duyên là vai con gái chính bội nghịch diện tương đối nặng ký, yên cầu cô phải nhập trung ương cao độ, buộc phải sống cùng với nhân vật. Nhân đồ gia dụng Duyên là một cô gái luôn sinh sống với ''chiếc khía cạnh nạ'' bên phía ngoài nhu mì, ngoan hiền, cam chịu, nhưng bên trong lại ẩn chứa một sự căm hận.

Trong một nửa thước phim trên phim trường, Bella Mai luôn lộ diện trong trang phục lấm lem bùn đất với sống một trong những nỗi khiếp sợ vì sống thuộc người người mẹ kế hà khắc. Mặc dù nhiên, cô cũng ngỏ lời cảm ơn sự hòa hợp tác hợp tác ăn ý với người vợ diễn viên Thân Thúy Hà đã giúp cô hoàn thành vai diễn.

Nữ diễn viên trẻ Sam, vừa thành công trong vai bạn nữ nhân đồ vật của trường Giang vào phim tết 2018 ''Siêu sao, vô cùng ngố'', lần này lại có vai diễn khác hẳn. Sam tinh nghịch mang đến biết, so với những diễn viên khác, Sam là người ít chịu đựng khổ nhất bởi vì cô vào vai con gái được người mẹ cưng chiều. Nhưng mà trong phim cô cũng có được nhiều trải nghiệm thú vị như đi cày ruộng, bắt cá, dancing sông… ''Đây là vai diễn càng về sau càng trở buộc phải thú vị, bất ngờ.''

Hoàng Tuấn Cường theo thông tin được biết đến là một người làm việc rất kỹ lưỡng, chỉn chu trong từng khâu khi phụ trách vai trò đạo diễn. Trước đó, anh từng đem đến cho khán giả những bộ phim truyền hình chất lượng cả về nội dung và hình ảnh, như phim truyền hình ''Lênh đênh phận bạc'' và cách đây không lâu nhất là phim điện ảnh ''Xóm trọ 3D''…. Anh luôn cố gắng khai thác cảm xúc chân thật độc nhất của diễn viên. Anh cho biết: ''Tôi ưu tiên chắt lọc diễn viên làm sao yêu kịch bản, thích hợp kịch phiên bản và thật sự phù hợp với tính biện pháp nhân vật.''

Tham gia buổi reviews phim còn có sự tham gia của các diễn viên khác trong phim như Hạnh Thúy, Quốc Trường, Mai Bảo Ngọc, Lâm Minh Thành, Bùi Lê Kim Ngọc, nhỏ nhắn Khánh Như.

Tại buổi giới thiệu bộ phim, ông Đỗ Thanh Hải, người có quyền lực cao Trung tâm cung ứng phim truyền ảnh - Đài Truyền hình vn cho biết: ''Tôi tin trên đây là bộ phim truyện khán giả sẽ ảnh hưởng cuốn hút, thuyết phục do những thân phận, hoàn cảnh của nhỏ người. Đây cũng là bài học kinh nghiệm về tình thương yêu giữa con tín đồ với con người và hận thù đã được xử lý khi họ được yêu thương thương"./.