Nấm linh chi ngâm rượu được xem là một loại rượu quý có tác dụng lớn với sức khỏe con người đồng thời còn mang lại tác dụng như vật phẩm trưng bày trong phong thủy. Vì vậy, nó được nhiều người yêu thích trong việc sưu tầm và sử dụng.


1. Nấm linh chi ngâm rượu có tác dụng gì?

Nấm linh chi ngâm rượu có sức hút kì lạ đối với nam giới vì có mùi thơm dịu nhẹ lan tỏa. Rượu nấm linh chi là sự kết hợp tuyệt vời và hoàn hảo giữa nấm linh chi đỏ và loại rượu trong veo. Nhà nào có sẵn hủ linh chi ngâm rượu, chỉ cần đứng từ xa đã đủ cảm nhận được mùi thơm ngan ngát của nấm lan tỏa trong không khí.

Nấm linh chi đỏ ngâm rượu

Chưa nói đến tác dụng của rượu nấm linh chi, chỉ cần quan sát thứ chất lỏng sánh màu vàng đậm cũng đủ khiến bình rượu nấm linh chi trở thành món quà biếu vô cùng giá trị trong các ngày sinh nhật, lễ tết, mừng thọ… Tác dụng của rượu nấm linh chi là nhờ các hoạt chất tốt nhất được chiết ra từ quả thể và sợi nấm được pha chế theo công nghệ đặc biệt không làm mất hoạt chất của nấm, các enzym như xenlulaza, amylaza và proteaza không bị mất mà còn làm tăng tác dụng của nấm linh chi đỏ gấp 2 lần.

*

Tác dụng của nấm linh chi đỏ

Sử dụng rượu Nấm linh chi, người sử dụng sẽ không bị đau đầu, không hại gan mà có tác dụng tốt với sức khỏe khi sử dụng vì đã có các hoạt chất quý của linh chi bảo vệ cho cơ thể. Thế nên, công thức ngâm rượu nấm linh chi cũng cần phải đảm bảo theo đúng quy trình chuẩn mới mang lại hiệu quả.


2. Chuẩn công thức ngâm rượu nấm linh chi đỏNguyên liệu: Nấm linh chi đỏ nguyên tai: 100gNấm linh chi đỏ (nụ) 30gNấm linh chi đỏ cắt lát: 30g3 lít rượu nếp trắng loại ngon có độ cồn từ 30 – 40 độ (có thể thay thế rượu nếp trắng bằng rượu vang nhưng ngâm rượu tốt nhất là dùng rượu nếp). Cách làm: Bước 1: Sử dụng hũ bằng thủy tinh, tráng sơ qua nước sôi để khô ráo ( không nên ngâm rượu bằng hũ nhựa sẽ không tốt cho sức khỏe) Bước 3: Sau khi đậy kín nắp nên để nơi thoáng mát sau 7 ngày thì các thành phần dược tính trong nấm linh chi đã hòa tan cùng rượu thì có thể dùng được.

*

Tác dụng của nấm linh chi đỏ ngâm rượu với phái mạnh


Ngoài ra, các bạn có thể ngâm nấm linh chi đỏ với rượu theo các công thức sau:1. Nấm Linh Chi ngâm rượu nếp với long nhãn

Chuẩn bị: Nấm linh chi 100g, táo tàu 10g, táo đỏ 20g, long nhãn 100g, rượu nếp 1,5 lít, bình thủy tinh.

Cách thực hiện:

Đầu tiên, đem long nhãn, táo tàu, táo đỏ rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào bình thủy tinh, cho nấm Linh chi đỏ vào bình.Đổ rượu vào và đậy nắp kín rồi để ngâm ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.Ngâm rượu khoảng 1 tháng trở đi là có thể sử dụng.Mỗi ngày uống khoảng 15-20ml chia làm 2 lần.2. Nấm Linh Chi ngâm rượu với tam thất và đẳng sâm

Chuẩn bị: Nấm Linh Chi đỏ thái lát 30g, đẳng sâm 15g, tam thất 10g, rượu trắng 500ml, bình thủy tinh.

Cách thực hiện:

Cho tất cả các nguyên liệu trên vào bình thủy tinh rồi đổ rượu vào và đặp nắp kín.Ngâm khoảng trên 15 ngày là có thể sử dụng, tốt nhất là 1 tháng.Sử dụng chúng để uống mỗi ngày khoảng 15-20ml chia làm 2 lần.3. Nấm Linh Chi ngâm rượu với nhân sâm

Chuẩn bị: Nấm linh chi thái lát 75g, nhân sâm 25g, rượu nếp 500ml, đường phèn 150g, bình thủy tinh.

Cách thực hiện:

Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào bình rồi đổ rượu vào và đậy nắp kín, để ở nơi khô thoáng và tránh ánh nắng trời chiếu trực tiếp.Ngâm sau khoảng 1 tháng thì có thể sử dụng. Tương tự như các loại rượu nấm Linh Chi ngâm cùng thảo dược khác thì sử dụng khoảng 15-20ml mỗi ngày và chia làm 2 lần là tốt nhất.

Khi mới ngâm rượu nấm Linh Chi đỏ thì chúng có màu nhạt và sau sẽ đổi màu dần. Rượu càng được ngâm lâu thì hiệu quả sẽ càng tốt. Cần chú ý trước khi sử dụng nên lắc bình để chúng đều hơn và những phần màu đậm ở đáy bình được hòa đều.

Liều lượng sử dụng nhìn chung như hướng dẫn phía trên nhưng cũng tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người mà có sự điều chỉnh thích hợp. Bên cạnh đó, cần chú ý trong việc lựa chọn rượu ngâm khoảng 30-40 độ và sử dụng nấm Linh Chi đỏ là tốt nhất. Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nấm Linh Chi đỏ có chứa hàm lượng dược tính cao nhất và mang đến nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

Lưu ý: Chọn nấm Linh Chi đỏ chất lượng tại các địa điểm uy tín sẽ đảm bảo ngâm rượu tốt nhất.