Dẫn đầu bảng xếp hạng là ca khúc mới nhất của BTS với 108.2 triệu views. Butter thuộc thể loại dance-pop với phần bass bắt tai, mang lại cảm giác tươi mới đến cho người nghe. Nhóm đã thiết lập hàng loạt kì tích mới trong nước và quốc tế như MV có lượt xem công chiếu cao nhất, MV có lượt view trong 24h đầu cao nhất mọi thời đại, MV đạt 1 triệu likes nhanh nhất mọi thời đại, MV cán mốc 100 triệu view nhanh nhất mọi thời đại…

*

Theo sau là "cú nổ" Dynamite - từng tạo nên nhiều thành tích đáng nể trong năm 2020 của BTS. Đây là bài hát disco-pop mang giai điệu tươi vui, lạc quan với các yếu tố của funk, soul và bubblegum pop, truyền tải thông điệp là niềm vui và sự trân trọng đối với những điều nhỏ bé làm nên giá trị cuộc sống. Sau khi phát hành, Dynamite đã nhận được những đánh giá tích cực từ các nhà phê bình âm nhạc và nhanh chóng chiếm cảm tình của người hâm mộ, cán mốc 101.1 triệu lượt xem trong 24 giờ đầu tiên.

*

Ca khúc có vũ đạo và giai điệu mạnh mẽ của các cô gái nhà BlackPink đứng vị trí thứ 3 với số lượt xem là 86.3 triệu trong 24 giờ đầu. Vào thời điểm phát hành, MV đã đạt nhiều kỉ lục, bao gồm video có nhiều người xem công chiếu nhất, video âm nhạc được xem nhiều nhất trong 24 giờ, đạt 100 triệu và 200 triệu lượt xem nhanh nhất và nhanh chóng trở thành một trong những video có lượt like nhiều nhất trên YouTube với hơn 14 triệu like. Hiện How You Like That đạt hơn 870 triệu lượt xem sau gần 1 năm phát hành.

*
4. Ice Cream - BlackPink (with Selena Gomez)


Ca khúc của "SelPink" - sản phẩm kết hợp giữa BlackPink và nữ ca sĩ Selena Gomez có giai điệu tươi vui, năng động với điệp khúc dễ "gây nghiện" cán mốc 79 triệu lượt xem trong 24 giờ đầu.

*
5. Boy With Luv - BTS (feat. Halsey)


Boy With Luv là MV được xem nhiều nhất trong 24 giờ tại thời điểm đó, thu về hơn 74,6 triệu lượt xem trong 24 giờ. Bài hát thuộc thể loại funk pop, có giai điệu tươi vui khi nói về hạnh phúc và tình yêu.

*
6. Life Goes On - BTS


BTS gần như "thống trị" bảng xếp hạng khi một ca khúc khác cũng có mặt trong top 10: Life Goes On. Sau khi hoãn chuyến lưu diễn Map of the Soul Tour do đại dịch COVID-19, nhóm đã bắt đầu quá trình sản xuất album mới.Ca khúc truyền tải thông điệp hàn gắn cho thế giới bằng cách tuyên bố, "Ngay cả khi đối mặt với điều bình thường mới, cuộc sống của chúng ta vẫn tiếp diễn". Bài hát đã thu về 71.6 lượt xem trong 24 giờ đầu.

*
7. ME! - Taylor Swift (feat. Brendon Urie of Panic! At The Disco)


Ca khúc mang giai điệu bắt tai của Taylor Swift góp mặt vào top 10 khi có 65 triệu views trong ngày đầu phát hành. ME! được đánh giá là một video âm nhạc tươi sáng và đầy màu sắc nhất từ trước đến nay của cô nàng. Bài hát cũng nắm nhiều kỷ lục như đứng đầu Itunes của 19 quốc gia, là MV có lượt xem cao nhất của một nghệ sĩ solo trong 24 giờ đầu tiên, là bài hát có lượt stream trên Spotify nhiều thứ 2 đối với một nghệ sĩ nữ (4.63 triệu lượt),...

*
8. Lovesick Girls - BlackPink


Lovesick Girls là bài hát sôi động với đoạn điệp khúc mạnh mẽ, bắt tai. Ngay sau khi thông tin về lần trở lại này được đăng tải, các cụm từ khoá như "Blackpink", "Lovesick Girls", "Blackpink Lovesick Girls",... đã đạt top trending trên nhiều trang mạng xã hội, công cụ tìm kiếm lớn như Twitter, Google Search, Facebook... MV cũng nhận về 61.4 triệu lượt xem trong ngày đầu phát hành.

*
9. Kill This Love - BlackPink


Ngay khi MV vừa ra mắt, Kill This Love đã phá vỡ kỷ lục video có lượt thích và lượt xem tăng nhanh nhất trên YouTube, đạt 1 triệu lượt thích trong 33 phút và 56,7 triệu lượt xem trong một ngày. Hiện bài hát đã đạt 1.3 tỷ lượt xem, khiến BlackPink trở thành nhóm nhạc K-Pop có 4 MV chạm mốc 1 tỷ lượt xem trên YouTube (BOOMBAYAH, As If It's Your Last, Kill This Love và Ddu-Du Ddu-Du).

*
10. thank u, next - Ariana Grande


Sau khi phát hành, Thank U, Next nhận được những phản ứng tích cực từ các nhà phê bình âm nhạc. Chỉ trong 24 giờ đầu tiên, bài hát đã có 55.4 triệu lượt xem trên Youtube. Ca khúc cũng đứng đầu các bảng xếp hạng ở Úc, Canada, Phần Lan, Ireland, New Zealand, Bồ Đào Nha, Anh... Thank U, Next ra mắt ở vị trí số một trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 và giúp Ariana Grande trụ vững trong bảng xếp hạng một thời gian dài.

*

*

BÌNH LUẬN


*

www.hocketoanthue.edu.vn

Thuộc Hội Người Mẫu Việt Nam