Bắt mối cung cấp từ bức tranh lừng danh của danh họa Levitan, “mùa thu vàng” đang trở thành niềm từ hào của nước Nga và bất kể ai yêu mến xứ sở Bạch Dương. Ngày thu dưới bé mắt của mỗi người hiện ra thật khác nhau nhưng bên dưới ống kính du học sinh Hà Tĩnh, ngày thu nước Nga đột hiện lên thật đẹp nhất và tràn đầy kỷ niệm.

*

Mỗi độ vào thu, nước Nga lại thay đổi sang một màu vàng bùng cháy ngập tràn cỏ cây hoa lá. Những con phố tại xứ sở Bạch Dương trở nên lộng lẫy bởi sắc vàng mà thiên nhiên ban tặng.

*

Từ tháng 9 mang lại tháng 11 là quãng thời hạn chuyển bản thân của ngày thu nước Nga. Trường đoản cú Moscow, Saint Petersburg mang lại Rostov, Volgograd, Tula... Hồ hết phủ một màu xoàn của trời thu.

*

...

*

Thiên nhiên nước Nga trong những ngày này như hiện hữu lên mình tấm áo khoác bên ngoài thật sặc sỡ.

*

...

*

Dù ở bất cứ đâu của nước Nga đã chỉ thấy một màu vàng của lá phong, lá thích, lá sồi, bạch dương... Rubi rực trên cành lá hay rụng đầy ngay mặt đường.

*

Thu về khiến cho Trường Đại học tập Tổng thích hợp Moscow - niềm trường đoản cú hào của nền giáo dục và đào tạo nước Nga trở nên lãng mạn hơn.

*

Thu len lỏi trong khu rừng rậm của Đồi Chim Sẻ, từng hàng cây ngả láng xuống phương diện hồ tựa như một tấm gương phản chiếu kích thước lớn.

*

Thu nhuộm rubi cả bầu trời...

*

...ngả bóng mặt những loại sông chầm lờ lững uốn mình làm cho khung cảnh hữu tình như tranh vẽ...

*

...hay phủ kín lối lên hầu hết bậc thang bằng gỗ chỉ gồm trong truyện cổ tích.

*

Các du học viên thường trêu nghịch nhau, thời hạn này, chỉ việc giơ đồ vật lên là họ đã gồm một kiểu hình ảnh đẹp. Màu kim cương ở đây có nghĩa là màu vàng bùng cháy của rất nhiều thỏi vàng, trong số những kim loại quý giá duy nhất của nhân loại, chứ không solo thuần là tính trường đoản cú màu kim cương nói chung. Trái đúng vậy, ngày thu là khoảng thời gian mà bất kỳ đâu của nước Nga cũng được nhuộm vàng.

*

Những ngày nước Nga vào thu là khoảng thời gian không sợ thiếu ảnh để “sống ảo”. Con phố từ nhà mang đến trường của rất nhiều du học viên vốn nhàm chán nay đã trở buộc phải thú vị hơn vô cùng nhiều.

*

Dù sẽ là năm trang bị 3 được tận mắt triệu chứng kiến ngày thu nước Nga tuy thế Phạm Lê Minh Hoàng - du học viên Hà Tĩnh (Đại học tập Sư phạm non sông Moscow) vẫn không khỏi bồi hồi và thích thú khi khắc ghi những hình ảnh này. Đối với quý ông trai trẻ, không có mùa thu tràn đầy hoa sữa như vn mà ngày thu nước Nga chỉ tràn đầy hương sắc đẹp của mùa lá rụng. Các lần thu về, lưu giữ lại rất nhiều ngày đầu xa quê nhà sang Nga nhập học tập cùng đồng đội luôn để cho Hoàng dâng lên những kỷ niệm.

*

Mùa thu tiến thưởng nước Nga không chỉ là là một lưu niệm đẹp cùng với Phạm Lê Minh Hoàng ngoài ra với mọi người Việt nam được sinh sống với học tập tại đây, bởi vì được chứng kiến khoảnh khắc thần tình mà vạn vật thiên nhiên ban tặng cho nước Nga to tướng mãi là một trong những khoảnh khắc không khi nào quên.