Hiện các thí sinh đang gấp rút hoàn thiện hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển cao đẳng, đại học. Vậy hồ sơ thi THPT quốc gia 2021 gồm những gì?

Câu hỏi: Em năm nay muốn thi lại Đại học thì mua hồ sơ ở đâu, hồ sơ cần nộp những gì và nộp ở đâu ạ, em xin cảm ơn - Lưu Mỹ Hạnh (Cà Mau)

Trả lời:

Mua hồ sơ thi THPT quốc gia 2021 ở đâu?

Thí sinh có thể mua hồ sơ tại các trường THPT hoặc các Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, thị xã nơi thuận tiện.

Các thí sinh đang học lớp 12, các trường THPT sẽ cho học sinh mua hồ sơ trực tiếp tại trường.

Còn lại, các thí sinh tự do có thể lựa chọn mua hồ sơ tại các trường THPT hoặc tại Phòng giáo dục quận, huyện, thị xã nơi mình cư trú.

Hồ sơ thi THPT quốc gia 2021 gồm những gì? (Ảnh minh họa)

Hồ sơ thi THPT quốc gia 2021 gồm những gì?

Theo khoản 2 Điều 13 Quy chế thi tốt nghiệp THPT ban hành kèmThông tư số 15/2020/TT-BGDĐT, hồ sơ đăng ký dự thi được quy định như sau:

- Đối với thí sinh đang học lớp 12 tại năm thi tuyển:

+ 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau;

+ Bản chính hoặc bản sao chứng thực hoặc bản sao được cấp từ sổ gốc hoặc bản sao kèm bản gốc để đối chiếu của học bạ THPT/ học bạ giáo dục thường xuyên cấp THPT/ phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với giáo dục thường xuyên do Hiệu trưởng trường phổ thông cấp;

+ Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có);

+ Bản sao Sổ đăng ký hộ khẩu thường trú để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú;

+ 02 ảnh cỡ 4x6 cm.

+ Giấy xác nhận của trường phổ thông nơi thí sinh học lớp 12 hoặc nơi thí sinh đăng ký dự thi về xếp loại học lực đối với những học sinh xếp loại kém;

+ Bản sao Bằng tốt nghiệp THCS;

+ Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận;

- Đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT,hồ sơ đăng ký dự thi gồm:

+ Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT;

+ 02 ảnh cỡ 4x6 cm.

- Đối với thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp,hồ sơ đăng ký dự thi gồm:

+ 02 ảnh cỡ 4x6 cm;

+ Bản sao Bằng tốt nghiệp THCS, bản sao Bằng tốt nghiệp trung cấp, bản sao sổ học tập hoặc bảng điểm học các môn văn hóa THPT.

Nộp hồ sơ thi tốt nghiệp THPT 2021 ở đâu?

- Đối với thí sinh đang học lớp 12: Nộp trực tiếp tại trường THPT đang theo học.

- Đối với thí sinh tự do: Chọn địa điểm nộp hồ sơ tại một trong các điểm đăng ký dự thi do Sở Giáo dục và Đào tạo quy định. Đó có thể lànơi thí sinh tạm trú chứ không bắt buộc là thường trú theo hộ khẩu.

Trên đây là giải đáp vềthắc mắc Hồ sơ thi THPT quốc gia 2021 gồm những gì? Nếu còn băn khoăn, bạn vui lòng gửi câu hỏi cho chúng tôi để được hỗ trợ.