Dinh dưỡng - món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa Nam khoa Làm đẹp - giảm cân Phòng mạch online Ăn sạch sống khỏe
hocketoanthue.edu.vn - Truyền thông Trung Quốc hôm nay (9/8) đưa tin, hơn 80.000 người đã phải sơ tán vì mưa lớn và lũ lụt ở tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam nước này. Mực nước tại các sông lớn trong tỉnh đều ở trên mức cảnh báo do các trận mưa như trút nước liên tục đổ xuống.

Mưa lớn cũng đã gây ra thiệt hại kinh tế cho Tứ Xuyên ước tính lên tới 250 triệu nhân dân tệ (tương đương 38,57 triệu USD), với 45 ngôi nhà bị phá hủy và 118 công trình bị hư hại nghiêm trọng.

Ngập lụt ở Tứ Xuyên. Ảnh: Chengdu-expat.Trung Quốc thường xuyên hứng chịu ảnh hưởng bởi các đợt mưa lớn trong suốt mùa hè. Các chuyên gia về khí tượng cảnh báo nước này hiện phải cải thiện khả năng chống chịu tại các thành phố khi thời tiết khắc nghiệt trở nên thường xuyên hơn.

Giới chức Trung tâm Thời tiết Quốc gia Trung Quốc mới đây nhận định, nguồn nước của Trung Quốc ngày càng dễ tổn thương, trong khi thời tiết cực đoan đang đặt ra mối đe dọa ngày càng lớn với phát triển kinh tế.

Tháng trước, tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc đã hứng chịu trận mưa bão tồi tệ nhất trong lịch sử, với 19 trạm theo dõi thời tiết của tỉnh này ghi nhận lượng mưa hàng ngày cao nhất từ trước đến nay. Lũ lụt đã giết chết hơn 300 người, chủ yếu ở Trịnh Châu, nơi chứng kiến lượng mưa trong một ngày gần bằng mức trung bình cả năm./.

Phương Anh/hocketoanthue.edu.vn1 biên dịch Theo Reuters
Tag: Thiên tai lũ lụt mưa bão Tứ Xuyên Trung Quốc thiệt hại cho Trung Quốc

Trung Quốc bảo vệ Bắc Kinh trước Covid-19, phụ nữ Australia mang thai được tiêm chủng hocketoanthue.edu.vn - Dịch Covid-19 trong cộng đồng ở Trung Quốc vẫn đang trên đà tăng. Các thành phố điểm nóng đã tiến hành nhiều đợt xét nghiệm đại trà, trong khi Bắc Kinh tiếp tục gia tăng các biện pháp siết chặt đi lại. Trong khi đó, phụ nữ mang thai tại Australia bắt đầu được tiêm vaccine Covid-19.

Tàu ngầm Trung Quốc bí mật theo dõi tàu sân bay Anh ở Thái Bình Dương hocketoanthue.edu.vn - Báo Express của Anh ngày 8/8 đưa tin, tàu ngầm Trung Quốc đã bí mật theo dõi tàu sân bay Anh HMS Queen Elizabeth, nhưng đã sớm bị phát hiện.

Tàu ngầm Trung Quốc bí mật theo dõi tàu sân bay Anh ở Thái Bình Dương

Liệu Trung Quốc có vượt được Mỹ và trở thành siêu cường thực sự trước khi già hóa? hocketoanthue.edu.vn - Trung Quốc hiện nay là nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới và tham vọng của Trung Quốc không dừng lại ở đó. Tuy nhiên, tốc độ già hóa dân số nhanh tại nước này được cho là sẽ khiến Trung Quốc khó có thể vượt Mỹ về kinh tế, ít nhất là cho tới năm 2050.

Trung Quốc thúc đẩy quan hệ với Taliban để kiềm chế nhóm thánh chiến ETIM ở Afghanistan? hocketoanthue.edu.vn - Ngoài Taliban, một số nhóm thánh chiến vẫn hoạt động trên đất Afghanistan, trong đó ETIM bị Trung Quốc coi là nguy hiểm nhất. Trung Quốc đang đẩy mạnh bắt tay với nhóm Hồi giáo Taliban, trên tinh thần chính trị thực dụng.

"Bãi hầm phóng tên lửa hạt nhân thứ 2 của Trung Quốc" trong báo cáo khoa học của Mỹ hocketoanthue.edu.vn - Liên đoàn các Nhà khoa học Mỹ (FAS) vừa công bố một báo cáo khoa học với những chi tiết đáng lo ngại về cái mà họ gọi là bãi các hầm phóng tên lửa hạt nhân thứ 2 của Trung Quốc.

Chuyên gia Hong Kong: Lũ lụt ở Đức, Trung Quốc liên quan đến biến đổi khí hậu hocketoanthue.edu.vn - Các nước trên thế giới cần phải lường trước các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt hơn nữa gây ra do biến đổi khí hậu. Đó là cảnh của Giáo sư Johnny Chan, chuyên gia về khoa học khí quyển tại Đại học Hong Kong (Trung Quốc).

Chuyên gia Hong Kong: Lũ lụt ở Đức, Trung Quốc liên quan đến biến đổi khí hậu

Trung Quốc: Lũ lụt nhiều nhất kể từ năm 1998 trở lại đây hocketoanthue.edu.vn - Tính đến thời điểm hiện tại, Trung Quốc đã xuất hiện 21 đợt lũ trên các sông chính của nước này, nhiều nhất kể từ năm 1998 trở lại đây.

Trung Quốc: Lũ lụt nhiều nhất kể từ năm 1998 trở lại đây