Đề bài: Giải thích câu tục ngữ: Một nghề cho chín còn hơn chín nghề

Bài làm


Trong kho báu văn học Việt Nam tất cả một màn những câu ca dao tục ngữ là những lời kim cương ý ngọc được đúc kết từ bao đời nay, qua những quá trình lao động sản xuất về những tởm nghiệm xã hội. Và được ông phụ thân ta truyền lại cho bé cháu, tiêu biểu đến lý tưởng sống cùng thái độ sống là câu “Một nghề cho chín còn hơn chín nghề”. Câu tục ngữ là lời khuyên răn quý báu đối với mỗi con người vào việc chọn nghề nghiệp tương lai vẫn câu tục ngữ một nghề mang đến chín còn hơn chín nghề nghĩa là gì?

Ở vế đầu “một nghề cho chín” thì “chín” ở đây được coi đó là sự thành thạo tay nghề giỏi vậy để bao gồm tay nghề giỏi. Bọn họ đều phải bắt đầu từ những việc đơn giản nhất không phải ai cũng tự nhiên giỏi được mà phải qua quá trình rèn luyện học tập lâu dài. Như các bậc tiền nhân xưa cũng tất cả câu “Trăm hay là không bằng tay quen” nếu ta cứ làm mãi một công việc thì sẽ trở nên thân thuộc dễ dàng hơn. Mặc dù ta tránh việc thụ động trong công việc, đôi lúc ta cần phải sáng sủa tạo học hỏi để trao dồi kỹ năng cần thiết đối với công việc bản thân đang làm thì lúc đó công việc của ta dễ thành công hơn.

*

Chuyên trang tổng vừa lòng tài liệu học tập đến học sinh, thông tin về học sinh sinh viên trên cả nước, share những khóa đào tạo và huấn luyện giáo dục hữu dụng nâng cao kỹ năng và kiến thức và khiếp nghiệm sống cho sinh viên học sinh.