Bài viết được tham vấn chuyên môn cùng bác bỏ sĩ Phạm Thị Mai Nhung - bác bỏ sĩ sản phụ khoa - Khoa mẹ khoa - cơ sở y tế Đa khoa quốc tế hocketoanthue.edu.vn Đà Nẵng.


Nếu quan hệ giới tính tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai thì sẽ có chức năng thụ thai bất kỳ trong thời khắc nào, đề cập trong và ngay sau khi chấm dứt kinh nguyệt. Do đó, nếu không tồn tại kế hoạch với thai bạn nên suy nghĩ một số phương án tránh thai để tránh vấn đề mang thai ngoại trừ ý muốn.


Cách tính chu kỳ kinh nguyệt là ban đầu vào ngày thứ nhất của kỳ khiếp nguyệt và liên tiếp đến ngày đầu tiên của chu kỳ tởm nguyệt tiếp theo.

Khoảng thời hạn dễ được thụ thai nhất là thời điểm rụng trứng. Đây là thời khắc trứng được phóng ra khỏi buồng trứng hay còn gọi là chu kỳ rụng trứng. Khoảng thời gian này xảy tự 12 mang đến 14 ngày trước lúc kỳ khiếp nguyệt tiếp sau được bắt đầu.

Không có căn cứ nào vững chắc chắn các bạn sẽ không có thai ngay lập tức sau kỳ ghê nguyệt, tuy nhiên điều này ít xảy ra. Điều đặc biệt quan trọng cần hãy nhờ rằng tinh trùng song khi rất có thể tồn trên một thời gian trong khung hình sau khi quan hệ nam nữ tình dục không áp dụng biện pháp tránh thai. Cho nên, tài năng vẫn rất có thể có thai sau khoản thời gian sạch gớm nếu chu kỳ rụng trứng sớm, đặc biệt là đối với những người dân có chu kỳ kinh nguyệt ngắn từ bỏ nhiên.

Cho cần vẫn chưa xuất hiện cách tính ngày an toàn nào sẽ giúp đỡ phòng né thai khi tình dục tình dục không sử dụng giải pháp tránh thai.


2. Khoảng thời gian hoàn toàn có thể mang thai


Tinh trùng có thể sống bên phía trong tử cung buổi tối đa năm ngày sau khoản thời gian quan hệ dục tình và với thai chỉ rất có thể xảy ra nếu bao gồm tinh trùng trong tử cung hoặc ống dẫn trứng khi ở trong chu kỳ luân hồi rụng trứng.

Đối với số đông phụ nữ, rụng trứng xảy ra vào khoảng ngày 14 của chu kỳ luân hồi kinh nguyệt. Mặc dù nhiên, quan hệ tình dục ko được bảo vệ trong thời kỳ này hoặc ngoài ra ngày rụng trứng chưa hẳn là một đảm bảo để né thai an toàn.

Hơn nữa, đối với những thiếu nữ có chu kỳ ngắn thêm một đoạn (trung bình là 28 mang lại 30 ngày) vẫn có khả năng mang thai nếu quan hệ tình dục tình dục vào thời kỳ này. Ví dụ, nếu bạn quan hệ tình dục vào cuối chu kỳ luân hồi và rụng trứng mau chóng thì vẫn rất có thể thụ thai. Mang lại nên, sử dụng biện pháp tránh bầu như bao cao su hoặc phương pháp đảm bảo khác luôn luôn là cách bình an nhất nhằm tránh thai.


Dùng bao cao su có bình an không?
Sử dụng biện pháp tránh thai như bao cao su có thể giúp có thai bao gồm kế hoạch

3. Quá trình rụng trứng với thụ thai


Quá trình rụng trứng xẩy ra khi trứng trưởng thành được phóng thoát ra khỏi buồng trứng. Khoảng chừng một mon một lần, sẽ có được một trái trứng cứng cáp và được phóng vào ống dẫn trứng. Sau đó, nó đi về phía tinh dịch đang đợi ở ống dẫn trứng với tử cung.

Một quả trứng hoàn toàn có thể tồn tại trong khoảng từ 12 mang đến 24 giờ sau khi nó rời khỏi buồng trứng. Tinh trùng hoàn toàn có thể sống đến 5 ngày sau quan hệ. Nên lúc trứng cùng tinh trùng gặp mặt nhau trong khoảng thời gian này sẽ được thụ tinh.

Mang bầu ngay sau khoản thời gian có gớm là vẫn hoàn toàn có thể xảy ra. Khi đó, người thiếu nữ quan hệ vào cuối chu kỳ luân hồi và đang tiến dần dần đến chu kỳ luân hồi rụng trứng. Ngược lại, xác suất mang thai ngay trước lúc có kinh là siêu thấp. Đây cũng chưa hẳn là ngày an toàn nhằm tránh thai.

Bạn rất có thể tính ngày an toàn bằng cách theo dõi ngày rụng trứng và hóng 36 mang lại 48 giờ sau khoản thời gian rụng trứng thì kỹ năng mang thai khi quan hệ nam nữ là rất thấp. Nếu quy trình thụ tinh ko được thực hiện thì niêm mạc tử cung sẽ bong tróc và chu kỳ luân hồi kinh nguyệt lại bắt đầu.


4. Những theo dõi chu kỳ luân hồi rụng trứng


Theo dõi chu kỳ luân hồi rụng trứng là 1 trong những các để xác định thời gian tối ưu hoàn toàn có thể thụ thai. Nó cũng hoàn toàn có thể giúp kiêng thai và là một phương pháp giúp điều hành và kiểm soát sinh xứng đáng tin cậy. Tuy nhiên, rất có thể phải mất vài mon để lưu lại chu kỳ hàng tháng để tìm ra quy dụng cụ của chu kỳ rụng trứng.


4.1. Phương pháp tính theo dõi chu kỳ luân hồi rụng trứng

Trong 8 mang lại 12 tháng, hãy ghi lại ngày bắt đầu chu kỳ khiếp nguyệt cùng đếm tổng số ngày trong chu kỳ luân hồi đó. để ý rằng, ngày đầy đủ đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt là một ngày.Sau đó, viết số ngày nhiều năm nhất với ngắn tốt nhất từ theo dõi hàng tháng. đưa ra ngày thứ nhất của chu kỳ rụng trứng bằng cách trừ đi 18 ngày từ độ lâu năm của chu kỳ ngắn nhất. Ví dụ, nếu chu kỳ luân hồi ngắn độc nhất là 27 ngày, hãy lấy 27 từ 18 là được ngày 9. đưa ra ngày sau cùng của chu kỳ rụng trứng bằng cách trừ 11 từ bỏ chiều nhiều năm của chu kỳ dài nhất. Ví dụ, nếu chu kỳ luân hồi là 30 ngày thì nên lấy 30 trừ đi 11 là được ngày 19Khoảng thời hạn giữa ngày ngắn nhất cùng dài duy nhất là thời điểm rụng trứng. Theo lấy ví dụ trên, nó là khoảng tầm giữa từ ngày 9 với 19. Nếu còn muốn tránh bầu thì đang tránh quan hệ tình dục ko được đảm bảo trong đông đảo ngày này.

4.2. Cách sử dụng bảng tính chu kỳ luân hồi rụng trứng như một phương án tránh thai

Rụng trứng xẩy ra một ngày trong chu kỳ rụng trứng. Trứng sẽ chuyển động đúng chức năng của nó khả thi vào 12 mang lại 24 giờ. Điều đó, không tức là quá trình thụ thai hoàn toàn có thể xảy ra vào suốt các ngày của chu kỳ rụng trứng. Nhưng để kiêng thai tác dụng thì tránh việc quan hệ tình dục vào khoảng thời hạn này.


chu kỳ tởm nguyệt
TÍnh chu kỳ rụng trứng giúp tránh bầu hiệu quả

4.3. Nguyên lý theo dõi chu kỳ luân hồi rụng trứng

Để theo dõi chu kỳ rụng trứng, khắc ghi ngày trước tiên của chu kỳ luân hồi kinh nguyệt trên lịch và có tác dụng điều này trong vô số nhiều tháng. Hoặc cũng rất có thể sử dụng một ứng dụng cung cấp sinh sản, chẳng hạn như Glow ovulation hoặc Clue period Tracker nhằm theo dõi.


5. Một số phương thức khác


Nếu có chu kỳ kinh nguyệt số đông thì bạn có thể biết được chu kỳ luân hồi rụng trứng, từ kia giúp kiêng thai công dụng hơn. Mặc dù nhiên, chu kỳ này còn có thể đổi khác mỗi tháng bởi các yếu tố căng thẳng, chế độ ăn, đồng chí dục nặng trĩu ... Gây ra.

Theo dõi ngày rụng trứng sẽ là 1 trong những cách hiệu quả hơn giúp sở hữu thai. Tuy nhiên, nếu còn muốn tránh bầu thì hãy rỉ tai với bác sĩ để có thể lựa chọn một số biện pháp tránh thai cân xứng nhất.

Các cách thức nhận thức chế tác khác: theo dõi ánh nắng mặt trời cơ thể, đánh giá chất nhầy cổ tử cung, áp dụng công cụ dự đoán rụng trứng.

Theo dõi ánh nắng mặt trời cơ thể

Nhiệt độ cơ thể là ánh sáng khi cơ thể hoàn toàn được nghỉ ngơi ngơi. Và ánh nắng mặt trời này đang tăng nhẹ sau thời điểm rụng trứng. Để theo dõi nhiệt độ độ cơ thể cần áp dụng một nhiệt kế đặc biệt.

Sử dụng sức nóng kế, ghi lại nhiệt độ lúc mới ngủ dậy vào buổi sáng trước lúc bước thoát khỏi giường. Sau đó, hoàn toàn có thể vẽ biểu đồ cho thông số nhiệt độ hàng ngày và quan lại sát kết quả sẽ thấy nhiệt độ tăng nhẹ khoảng 0.3 độ C trong quy trình rụng trứng.

Phương pháp này giúp tìm hiểu được bao giờ quá trình rụng trứng xảy ra. Nó cũng có tác dụng tốt hơn trong việc ngăn ngừa có thai bằng cách chờ chờ để quan hệ tình dục ko được bảo đảm an toàn cho mang lại một vài ba ngày sau khoản thời gian nhiệt độ tăng đột nhiên biến.

Niêm mạc cổ tử cung

Một số phụ nữ nhận thấy sự ngày càng tăng chất nhầy cổ tử cung sát với chu kỳ luân hồi rụng trứng. Điều này là do nồng độ estrogen tăng trong thời gian này, khiến cổ tử cung sản xuất nhiều chất nhầy hơn.

Chất nhầy này đang rõ hơn và tất cả sự teo giãn. Độ đặc của nó tương tự như như lòng trắng trứng. Cơ thể có thể dễ thụ thai nhất vào mọi ngày nhận ra sự tăng thêm chất nhầy cổ tử cung.

Bộ dụng cụ dự kiến rụng trứng

Bộ pháp luật này có chức năng kiểm tra nước tiểu để tìm sự gia tăng của hormone luteinizing (LH). LH đã tăng 24 đến 48 giờ trước lúc rụng trứng. Tránh quan hệ nam nữ tình dục không bình yên vào thời điểm này nếu đang nỗ lực tránh thai.

Ngoài ra, còn có một số chọn lựa cho các hiệ tượng tránh thai kết quả bao gồm: thuốc tránh thai; đặt vòng tránh thai, tiêm thuốc kị thai như Depo-Provera. Những lựa chọn này có tác dụng hơn 99% nếu được thiết kế theo giải đáp cẩn thận. Mặc dù nhiên, bao cao su thiên nhiên vẫn là một vẻ ngoài kiểm soát tạo hiệu quả, bên cạnh đó nó còn giúp đảm bảo chống lại các bệnh lan truyền qua con đường tình dục.


đặt vòng kị thai

Tóm lại, quan hệ tình dục ko an toàn ngoài chu kỳ rụng trứng có thể làm giảm khả năng mang thai, nhưng phần trăm thành công vẫn không cứng cáp chắn. Quan sát và theo dõi rụng trứng và xác định thời gian rụng trứng cũng có thể làm giảm thời cơ mang thai. Mặc dù nhiên, kế hoạch hoá gia đình theo phương pháp tự nhiên này có tỷ lệ thất bại lên tới 25%. Vày vậy, hãy thủ thỉ với bác bỏ sĩ để rất có thể lựa chọn biện pháp cực tốt và tương xứng nhất.


Để được support trực tiếp, người tiêu dùng vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký lịch trực con đường TẠI ĐÂY. Tải vận dụng độc quyền Myhocketoanthue.edu.vn để tại vị lịch cấp tốc hơn, theo dõi lịch thuận lợi hơn!