Film Scan&Save là lắp thêm quét phim, có form size 155x90x90mm dạng vỏ hộp chữ nhật. Trang bị trang bị màn hình 2,4i nch TFT LCD hỗ trợ trực quan, giúp chúng ta có thể trực tiếp xem, sửa đổi hình ảnh khi vẫn scan.

 

Film Scan&Save nhỏ gọn vào thiết kế.

Khe đẩy phim một chiều được thiết kế theo phong cách ở dưới. Phương diện sau là khe cất thẻ ghi nhớ SDHC/SD/MMC cổng TV-out cùng USB 2.0.

 

Cổng liên kết USB, tivi và zắc cắm thẻ lưu giữ SD

Thiết bị bao gồm 2 khay đựng phim, mỗi lần có thể xử lý 6 khung hình với phim âm phiên bản và 3 cơ thể với phim dương bản. Các thanh chốt duy trì film không chắc chắn khiến phim ko được trải phẳng giỏi đối, gây tác động tới phương diện phim khá nhiều. Với slide, người tiêu dùng phải giảm từng tấm phim tiếp nối mới đính được vào khay đựng.

 

Cổng vào của khay đựng film

Cấu tạo/ Tính năng

Máy hỗ trợ bộ lưu trữ trong 32MB. Bộ cảm biến CMOS với độ sắc nét 5 megapixel cho ảnh thu được đạt độ phân giải 2528 x1 680pixel. Tuy nhiên. Thường thì các sản phẩm công nghệ scan sử dụng cảm biến tiếp xúc (CIS) hay cảm biến điện tích kép (CCD), riêng Film Scan&Save sử dụng cảm biến CMOS, có chức năng như một chiếc máy chụp hình, chụp lại những đoạn phim chứ ko phải là một trong những máy scan đích thực.

 

Máy trang bị cảm biến CMOS, cảm ứng thường thấy của máy ảnh.

Hệ thống điều khiển của đồ vật scan cũng rất đơn giản, cho phép lựa chọn nhiều loại phim được scan bao gồm phim âm bản, dương bản và black trắng. Máy tất cả tính năng tự động hóa điều chỉnh cân bằng color và cường độ phơi sáng đề nghị cũng không có không ít lựa chọn hiệu chỉnh trên thiết bị trước lúc xuất ra hình ảnh số.

 

Bảng tinh chỉnh và điều khiển của Film Scan&Save.

Tính năng chỉnh sửa giúp đỡ bạn can thiệp thẳng vào hình ảnh trên bảng điều khiển. Hạn chế tại vị trí phạm vi sửa đổi đơn thuần là tăng sút độ sáng. Tuy nhiên công dụng mang lại ko cao. Với kĩ năng View, chúng ta cũng có thể điều chỉnh bức hình ảnh xoay ngược, xuôi 90 độ. Với cuối cùng, máy hỗ trợ bạn lưu hình trực tiếp bằng hào kiệt Save.

Thiết bị khá phiền phức khi chuyển sang kết nối USB, buộc phải khởi đụng lại mới rất có thể scan tiếp. Gồm 2 độ phân giải để xuất ảnh: 5MP (2528x1680 pixel) với 10MP (3648x2432pixel). Mặc dù Testlab nhận ra lựa lựa chọn 10MP là không quan trọng bởi độ phân giải mà thiết bị cung cấp tối nhiều là 1.800 dpi (2528 x 1680pixel).

 

 

 

Scan phim

Thử nghiệm thực tiễn thiết bị Film Scan&Save với phim âm phiên bản Uxi 100 với phim dương phiên bản Fuji Velvia cho vận tốc scan hết sức nhanh, chỉ tốn 1 cho 2 giây cho một tấm hình, với cuộn phim 36 kiểu thì bạn tốn khoảng chừng 5 cho 6 phút mang đến việc lắp đặt và scan. Đây là một tốc độ khó tưởng cho câu hỏi chuyển từ phim sang ảnh số, mặc dù nhiên quality hình ảnh thu được cần nâng cấp nhiều rộng nữa.

 

Tốc độ gửi film sang hình ảnh số rất cao.

Dù đã đào thải những nguyên tố gây ảnh hưởng tới phim, như xước hay vết mờ do bụi bám, Film Scan&Save cho color sai lệch so với hình ảnh gốc, cân bằng sáng không tốt đối với cả 2 nhiều loại phim âm phiên bản và slide. Đối với những album có ánh sáng tương phản, khoảng tầm tối đưa dần sang màu sắc đen, khoảng chừng sáng bị highlight không ít làm file xuất bị quá sáng. Ảnh số thu được hiển thị màu không đủ, không biểu thị được cụ thể hình ảnh.

 

*
Ảnh số gửi từ film dương bản Fuji Velvia.
*
Ảnh số gửi từ film âm bản Uxi 100.

Kết luận: Film Scan&Save đích thực rất tiện lợi và cũng tương đối hữu ích nếu như như bạn không thật quan trọng quality hình ảnh. Tuy nhiên với mức chi phí 130USD (~2,6 triệu) thì nên suy nghĩ bởi với giá tiền đó bạn có thể tìm cho doanh nghiệp một cái máy scan quality hơn khôn cùng nhiều.