Đi lễ chùa để cầu bình yên là một nét đẹp văn hóa trong phong tục của người Việt. Không chỉ lễ phật cầu an, những người đi chùa còn tích đức hành thiện. Bằng cách góp một phần tài chính nho nhỏ vào quỹ của nhà chùa để tu sửa hoặc nhà chùa. Làm phúc đến với những hoàn cảnh khó khăn hơn.

Chính vì thế mà ngày nay đến các đình chùa chúng ta thường đến bàn công đức. Để ghi lại cho mình chút tấm lòng. Lúc này nhà chùa sẽ ghi tên bạn và số tiền bạn ủng hộ lên tấm phiếu. Gọi là phiếu công đức. Vậy chúng ta cần có những lưu ý gì khi làm công đức. Cũng như những địa chỉ nào in ấn loại phiếu đặc biệt này. Tất cả sẽ có trong bài viết in phiếu công đức đình chùa dưới đây.


XEM NHANH NỘI DUNG


Công đức là gì?

Để hiểu được phiếu công đức là gì thì trước tiên chúng ta cần tìm hiểu về “công đức”. Vậy công đức là gì?

“Công đức” mang ý nghĩa là “làm trong sạch tâm, làm cho tâm thanh tịnh”. Sau khi tìm hiểu và phát tâm thiện lành trước khi làm những việc cứu giúp người nghèo khó. Trong khi làm lòng vẫn thiện lành và đầy từ bi, sau khi làm vẫn thấy đó là điều cao đẹp, đáng làm, đáng bỏ công, đáng hy sinh. Công đức là từ được dùng phổ biến trong đạo phật. Khi một người thể hiện những hành động san sẻ, chia sẻ, cho đi, tặng, hiến, giúp đỡ, tham gia việc từ thiện, cứu giúp. Nhường cơm sẻ áo cho cha mẹ, anh em, bà con, láng giềng, đồng hương, đồng bào, người lạ. Nhường một chỗ ngồi, một chỗ xếp hàng cho một người lớn tuổi, yếu ớt, cho đến việc tha mạng. Phóng sinh, cứu sống cho những loài sinh vật hay rừng cây,… đều là những hành động công đức, đầy lòng rộng lượng.

*

Sau khi bạn tìm hiểu và phát tâm thiện lành trước khi làm những việc cứu giúp người nghèo khó. Trong khi làm lòng vẫn thiện lành và đầy từ bi, sau khi làm bạn vẫn thấy đó là điều cao đẹp. Đáng làm, đáng bỏ công, đáng hy sinh. Vậy là bạn thấy hạnh phúc và an lạc, bạn thấy lòng mình đẹp hơn. Thấy tâm mình nhẹ nhàng và thanh cao hơn. Vì vậy, việc làm những hành động công đức đúng đắn. Sẽ giúp phát huy những tâm thiện, cùng lúc giúp đối trị và loại bỏ những tâm bất thiện.

Vậy còn phiếu công đức là gì?

Phiếu công đức là loại phiếu nhỏ, ghi họ tên, pháp danh người cúng, cúng bao nhiêu. Ngày nào, mục đích gì, phiếu nầy do Trụ trì ký tên đóng dấu. Sau khi khác đến công đức cho đình chùa sẽ được nhận lại tấm phiếu này. Như một cách chứng nhận tâm sức với chùa, đình nơi mình đến thành thiện.

*

Những thông tin cần có khi in phiếu công đức?

Bình thường chúng ta ít khi để ý những phiếu công đức có in nội dung như thế nào. Tuy nhiên để một phiếu công đức được in ấn một cách đầy đủ và chuẩn mực. Thì khi mang đến các cơ sở in ấn, chúng ta cần lưu ý những nội dung sau:

*

Tên chùa, đìnhĐịa chỉ nơi ngôi chùa, đình đó tọa lạcTên phiếu: Giấy chứng nhận công đứcLời cảm ơn: Chân thành cảm ơn và ghi nhận công đức của Phật tửSau đó ghi đến họ tên , địa chỉ của người công đức, số tiền của người công đứcCùng với đó à lời cầu nguyện chúc phúc cho Phật tử

Bên phía tay trái của các phiếu công đức thường được in kèm ảnh của Đức Phật. Và một số lời răn của Phật vê việc tích đức hành thiện. “Dứt sạch hết các điều ác gọi là công, tích đầy những điều thiện. Gọi là đức. Đức tức là được vậy. Bỏ ác sẽ được quả thiện cho nên gọi là công đức.”

Bạn có thể tìm địa chỉ in phiếu công đức ở đâu?

Là địa chỉ in ấn lâu năm và có nhiều kinh nghiệm trong mọi lĩnh vực in ấn. Chúng tôi nhận in phiếu công đức đình chùa với giá cả hợp lý, chất lượng tốt nhất.

*

Đến với chúng tôi quý khách hàng sẽ được miễn phí tư vấn quy cách. Chất liệu sản phẩm phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng.Chúng tôi có sẵn rất nhiều mẫu thiết kế in phiếu công đức để khách hàng lựa chọn. Yuy nhiên nếu như không chọn được các mẫu in sẵn thì quý khách hàng cũng có thể đặt hàng. Yêu cầu nhân viên thiết kế của chúng tôi thực hiện các mẫu thiết kế theo yêu cầu của mình.Với một mẫu phiếu chúng ôi sẽ đưa ra nhiều phương án demo để khách hàng lựa chọn.In ấn đa màu sắc siêu nét, giá cả cạnh tranh nhất thị trường với tiến độ sản xuất nhanh nhất. Đáp ứng mọi đơn hàng gấpGiao hàng miễn phí khi khách hàng đặt in số lượng lớn

Mẫu giấy ghi nhận công đức đẹp

*

*

*

*

*

*

*

Link tải mẫu giấy ghi nhận công đức file vector, PSD, CDR, AI miễn phí

*

Như vậy qua bài viết quý khách hàng đã biết được tầm quan trọng của in phiếu công đức đình chùa rồi đúng không nào. Nếu như đang có nhu cầu in loại phiếu này thì đừng bỏ qua đơn vị in của chúng tôi nhé. Với sự tâm huyết của đội ngũ nhân viên chúng tôi cam kết. Sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm đẹp về mẫu mã, tốt về chất lượng. Cảm ơn quý khách đã quan tâm