Anish Kapoor xác thực anh duy trì toàn bộ phiên bản quyền mang lại Vantablack, làm từ chất liệu carbon hấp thụ mang đến 99.96% ánh sáng.Bạn đang xem: Màu đen nhất vậy giới

Anish Kapoor, một nghệ sĩ tạc tượng tín đồ Anh gốc Ấn Độ, đã thao tác với Viện phân tích Surrey NanoSystems để phát triển một thứ màu bằng technology carbon. Anh đã sản phẩm hiếm sử dụng cấu tạo từ chất này từ năm 2014, nhưng lại đến bây chừ Kapoor mới bằng lòng thông báo bạn dạng quyền và khiến cho đồng nghiệp của ông trên toàn nhân loại phải ghen tuông tị.

Màu black ấy được biểu đạt như bài toán nhìn vào trong 1 hố black vũ trụ. Khi bắt gặp vật thể sử dụng Vantablack, người quan sát như bắt gặp một thứ thể 2d trong quả đât 3 chiều vậy.

“Cá nhân tôi nghĩ dạng sản phẩm hiếm này bất hợp lí và tạo cảm giác gò bó” Frederik De Wilde bộc bạch với báo Quartz thông qua email. Và đều nghệ sỹ khác như Christian Furr, những người dân bị cấm sử dụng Vantablack cho hàng loạt bức tranh của mình, phần đa có quan tâm đến tương tự.


*

Ảnh Kapoor đăng tải thông báo công khai phiên bản quyền của bản thân bằng bức hình ảnh chụp tông màu của mình, để xác định thương hiệu ông đang gán thương hiệu Kapoor black cho bức ảnh.

Vantablack không phải màu siêu đen duy nhất

Công cuộc kiếm tìm kiếm màu cực kỳ đen không những giới hạn trong lĩnh vực nghệ thuật. Năm 2007, một nhóm nghiên cứu và phân tích tại NASA đã sinh sản ra cấu tạo từ chất nano màu black để chế tạo những trang bị nhạy cảm với ánh sáng hơn. Năm 2015, mẫu mã của chất liệu siêu black này đã có gửi tới Trung trọng tâm Vũ trụ nước ngoài để nghiên cứu trong môi trường không khí vũ trụ.

Một điều cần xem xét ở đấy là những gia công bằng chất liệu này không thể “sơn” lên đồ vật được vày chúng thực tế là hầu như ống carbon siêu bé, cựu vật dụng lý quang học John Hagopian trên NASA giải thích. Hiện nay ông đang cai quản một công ty technology phát triển công nghệ nano cho ngành kỹ thuật, nhà thứ lý học liên tiếp giải thích: làm từ chất liệu này thực chất được “trồng cấy” trong phòng thí nghiệm.


*

Chất liệu ống Nano dưới kính hiển vi

“Surrey NanoSystems vẫn trình diện hiệu quả của mình vài năm tiếp theo đó”, John Hagopian tiếp: “Tôi không phải muốn đánh giá thấp những đóng góp và cải tiến của họ, nhưng cửa hàng chúng tôi đang đứng trên vai của rất nhiều người đi trước. Công nghệ ống nano carbon đã có từ không ít năm nay, cái shop chúng tôi làm chỉ cần tinh chỉnh quá trình tạo ống theo ý muốn của mình mà thôi”.

Từ năm 2010, ông Hagopian đã và đang kết hợp với nhà sáng tạo De Wilde để trở nên tân tiến “Màu black Nano”, một làm từ chất liệu siêu đen khác chỉ hèn cạnh chất liệu Kapoor chút xíu với tầm hấp thụ ánh sáng lên tới mức 99.9%. Cùng khác cùng với Kapoor, họ trọn vẹn không tham vọng giữ tông màu nền này mang lại riêng mình.


*

Tuy nhiên, so với những nghệ sỹ gồm ý định sử dụng gia công bằng chất liệu này, nhà thứ lý quang học tập Hagopian liên tục giải thích, cần phải cẩn trọng trong quy trình “đổ màu” của bản thân vì khác với việc áp dụng những hộp sơn màu thông thường, quy trình này cần thực hiện đến mặt nạ phòng độc và một không gian kín cho “quá trình áp đặt hóa chất hóa khí phức tạp”, hít phải cấu tạo từ chất carbon này hoàn toàn có thể nguy hiểm chết người.

De Wilde đánh giá: “Mua lấy cho mình độc quyền của một màu sắc thật lố bịch. Nó như một phản bội xạ gồm tính tổ chức, một sự biểu đạt của nỗi hại hãi: sự vô vọng khi muốn quản lý nghệ thuật”.

Tham khảo Quartz

Loài tín đồ sẽ di cư mang đến gần hố đen trong đoạn kết của vũ trụ? Theo Trí Thức trẻ

Copy links liên kết bài nơi bắt đầu Lấy link

*

xem theo ngày ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 trăng tròn 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 tháng Tháng 1 mon 2 mon 3 tháng tư Tháng 5 mon 6 mon 7 mon 8 mon 9 mon 10 tháng 11 mon 12 2022 2021 2020 2019 2018 xem NỔI BẬT TRANG CHỦ

hocketoanthue.edu.vn Điện thoại: 024.73095555, trang bị lẻ 62374 VPĐD tại TP.HCM: Tầng 4, Tòa công ty 123 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, thành phố hcm
*

contact quảng cáo admicro.vn hỗ trợ & CSKH: Admicro Address: Tầng 20, Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex, hàng đầu Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.