Mặc mặc dù cho là một trong những thiên thể nóng nhất hệ phương diện trời với hàng trăm miệng núi lửa, vệ tinh Io của Mộc tinh có thể là chỗ sinh sống của các vi sinh vật bên cạnh hành tinh.


*

Các mồm phun dung nham xuất hiện thêm khắp chỗ trên mặt phẳng vệ tinh Io. Ảnh: NASA.

Vệ tinh này có form size tương đồng với mặt Trăng của Trái đất nhưng với đầy núi lửa, dung nham, hồ nước dung nham sôi sục, vách núi sắc nhọn phun khói mù mịt… Điểm biệt lập lớn không giống của Io là rất có thể tồn tại tín đồ ngoài hành tinh. Đây là điểm thú vị khiến các bên khoa học nghiên cứu và phân tích sâu rộng về vệ tinh của Mộc tinh.

Các đơn vị khoa học mang lại rằng những loài vi sinh rất có thể sinh trưởng bên trong các hang rượu cồn dung nham, chăm đẩy dung nham từ lõi trái đất lên bề mặt của Io. Trái Đất cũng có những hệ sinh thái tương tự, phân phát triển bên phía trong các hang dung nham. Vị đó, những nhà khoa học nhận định rằng rất rất có thể sự sống bên phía ngoài hành tinh đang mở ra trong những hang dung nham này.

Theo Big Think, một thí điểm mô bỏng đã cho biết thêm nhiệt lượng bên trên vệ tinh này giúp giữ lớp dung nham mặt dưới mặt phẳng hành tinh. Mặc dù nhiên, một vài ba vụ xịt trào núi lửa cùng bề mặt trăng này có quy mô quá rộng nên sẽ đẩy dung nham ra xa đến hàng trăm km, ra bên ngoài vũ trụ. Hầu hết hang cồn mà các dung nham này đi qua đó là nơi nhưng mà sự sống ở Io tồn tại.

Song, thiếu nước là 1 vấn đề khủng trên khía cạnh trăng Hỏa tinh. Bù lại, phần lớn mặt phẳng Io được bao che bởi băng giá chỉ lưu huỳnh và lưu huỳnh dioxide. Bởi vì đó, các nhà khoa học nhận định rằng lưu huỳnh sẽ là nguyên tố sửa chữa nước, nuôi dưỡng nguồn sinh sống của hệ sinh thái xanh vi sinh vật nơi đây.

Theo BGR, Io có thể không cần là vị trí lý tưởng cho việc tồn tại của người dải ngân hà như bọn họ vẫn nghĩ tuy thế không thể phủ nhận rằng tại chỗ này vẫn bao gồm sự sống bên phía ngoài Trái Đất. Phát hiện này sẽ giúp ích trong quá trình tìm tìm người vũ trụ trong vũ trụ của các nhà khoa học.


Những thắc mắc lớn - Vũ trụ

Sách đề cập tới những vấn đề cơ phiên bản trong kỹ thuật tự nhiên, bên dưới hình thức bàn bạc 20 câu hỏi về thiên văn cùng vũ trụ như: thiên hà là gì? Vũ trụ to lớn thế nào? vày sao các hành tinh luôn bay theo quỹ đạo?...


Phát hiện hành tinh rất có thể sống được kiểu như Trái Đất

Tàu thám hiểm của NASA vẫn phát hiện ra một hành tinh có size bằng Trái Đất quay quanh một ngôi sao nhỏ, cách chúng ta khoảng 100 năm ánh sáng.


Kính viễn vọng 10 tỷ USD phát hiện nay hành tinh tương đương Trái Đất

Nhờ dữ liệu từ kính viễn vọng James Webb, những nhà phân tích tại Đại học Johns Hopkins đã khẳng định ngoại hành tinh có kích thước gần bởi Trái Đất, cách bọn họ 41 năm ánh sáng.


Tàu vũ trụ bên trên Hỏa tinh của trung quốc mất tích

0 6

Dự loài kiến "thức dậy" hồi tháng 12/2022 sau 7 tháng ngủ đông, mặc dù tàu dò la Hỏa tinh Zhurong vẫn không gửi bộc lộ liên lạc về Trái Đất.

*

Ảnh hãn hữu về ngày đông trên Hỏa tinh vừa được chào làng

0

Mùa đông làm việc Hỏa tinh có nhiều điểm tương đương với Trái Đất nhưng khác biệt ở nhiệt độ luôn dưới 120 độ C, xuất hiện hai nhiều loại tuyết độc đáo.

*

NASA công bố hình ảnh hiếm về ngày đông trên Sao Hỏa

0 9

Hình hình ảnh mới được NASA công bố đã cho biết vẻ đẹp bí ẩn của Sao Hỏa vào mùa đông, thời khắc nhiệt độ trên thế giới này hoàn toàn có thể xuống cho tới -123 độ C.