Móng tay và móng chân có tác dụng bảo vệ, giúp cho mạng lưới thần kinh chen chúc ở các đầu chi khỏi bị tổn thương. Ngoài việc làm tạo thêm vẻ đẹp mắt cho các ngón tay, ngón chân, móng còn là 1 thứ vũ khí nhằm tự vệ để đảm bảo an toàn đầu ngón tay ngón chân khỏi thương tích mặt khác cũng hoàn toàn có thể là chỉ dấu thông tin một vài mắc bệnh của cơ thể.

Móng mọc trực tiếp từ biểu so bì và được cấu trúc bởi các lớp hóa học đạm cứng như sừng gọi là keratin. Móng không tồn tại tế bào sống và mọc ra từ một tổ tế bào đặc trưng gọi là gian bào có khá nhiều mạch máu, nằm bên dưới quầng móng. Lúc lớp gian bào bị hư hao thì móng ko mọc ra được.

Khác với xương canxi không có ảnh hưởng tới sự phát triển của móng. Móng lớn lên suốt đời, tưng năm dài khoảng chừng 5cm. Móng mọc chậm lại khi cao tuổi, mọc nhanh khi trẻ con tuổi, mọc nhanh nhất có thể ở thiếu nữ mang thai. Để cho móng phát triển bình thường, cần cung ứng đầy đầy đủ dinh dưỡng.


Trong thư cháu không phân tích em con cháu bị mất móng do lý do chấn thương giỏi do bệnh tình của móng. Nếu bị gặp chấn thương mất móng (bị giập móng yêu cầu cắt bỏ) cơ mà ngón mang móng này vẫn được bảo đảm (tức lớp gian bào không biến thành mất) thì một thời gian móng sẽ mọc lại nhưng lại nếu đốt của ngón mang móng đó bị mất thì không có cách gì để móng mọc lại được.

Trường vừa lòng mất móng do bệnh tình của móng (nấm móng) thì buộc phải điều trị hết nguyên nhân gây tổn thương móng thì móng mới mọc lại được.

BS. Vũ Lan Anh


sức khỏe

'Điểm mặt' hầu như thực phẩm rất có thể gây dậy thì sớm ở trẻ nhỏ

sức khỏe

cứu vãn sống người bầy ông ngoại quốc bụng to mập mạp suýt vỡ lẽ

sức mạnh

hà thành ghi dìm 2 ca hoại tử xương hàm tử vong

sức khỏe

bé bỏng trai 8 tuổi suy nhiều cơ quan, nguy kịch do bị... Loài muỗi đốt

sức khỏe

TPHCM nguy cấp ứng phó dịch đậu mùa khỉ
MỚI - NÓNG
Trấn Thành lấp nhận tin đồn có thích hợp đồng hôn nhân với nữ diễn viên hari won
vui chơi giải trí
TPO - nghệ sỹ trấn thành rất bít tất tay vì những lời đồn thổi thất thiệt tương quan đến hôn nhân gia đình của anh với Hari Won.
*
rộn rã ra khơi, ngư dân ao ước dầu hạ thêm, cá lên giá chỉ nữa
TPO - “Mấy lúc này tàu đi biển nhiều hơn thế nữa hẳn. Từng ngày tôi tiếp đá mang lại gần chục chiếc, chứ dịp dầu cao, gồm ngày không đẩy được cây đá nào cả”, ông Võ Văn Mười mừng rỡ.
*
chào làng quyết định của Ban hay vụ Thành ủy tphcm về công tác làm việc cán bộ
TPO - Ban thường vụ Thành ủy TPHCM sẽ có ra quyết định công nhận Phó túng thiếu thư Đảng ủy Sở giáo dục và đào tạo và đào tạo TPHCM so với ông Lê Hoài Nam, phó giám đốc Sở này.
móng mọc lại lây truyền trùng cắt da khóe
baohocketoanthue.edu.vn.com.vn