Cương Thi là một nhân vật dụng "huyền thoại" khi nhắc tới thế giới của ma quỷ. Bạn ta nói nhiều về cương cứng Thi nhưng mà những bí hiểm đằng sau nhân vật dụng này vẫn là một trong dấu hỏi lớn. Rất nhiều câu chuyện bí ẩn về cưng cửng Thi được ghi chép lại các nhất là vào triều đại công ty Thanh trong nhì quyển sách "Tử bất ngữ" với "Bút cam kết nghiệp vi thảo đường". Theo truyền thuyết, cương cứng Thi có cách gọi khác là di linh (linh hồn di động) ám chỉ phần nhiều người đi làm việc ăn xa muốn muốn sau thời điểm chết sẽ được mang về quê tiệm để táng nhưng không thành.

Cương Thi tự đâu nhưng có?


Chuyện đề cập rằng vào trong thời điểm đầu của triều đại bên Thanh, ở Tương Tây, trung hoa có một ngôi làng nhỏ dại sông phụ thuộc vào núi non, trong làng gồm một fan bị trúng độc vị chuyên đi đào mộ. Tuy được một ông lão cứu vãn nhưng do làm các chuyện không đúng trái đề nghị hắn bị người dân trong buôn bản đánh cho một trận rồi quăng quật ra sau núi.

*

Vài ngày sau, hắn lại trở về làng cùng xin ước cứu nhưng không ai đồng ý giúp. Dân trong làng mạc lại đánh đến hắn một trận rồi trói lên cây. Tiếp nối hắn chết ở bên trên cây, một buổi tối dân buôn bản định có thi hài hắn đi táng thì phát hiện tại thi hài đã vươn lên là mất. Hắn đã trở thành Cương Thi. Vì thù hận fan trong làng, hắn trở về phục thù mọi người. Một trong những người chạy sinh tồn nhưng bị hắn cắn đề xuất cũng trở thành Cương Thi.

Phân một số loại Cương Thi và biện pháp tự bảo vệ phiên bản thân

Cương Thi vô thức, ở trong dạng cương cứng Thi hạ đẳng, hành vi dựa vào bạn dạng năng, đa phần gặp gỡ loại này chúng ta chỉ phải “lơ đi cơ mà sống” vì chưng vốn dĩ nó lần khần mình làm gì, cứ tấn công con người một bí quyết vô ý thức. 

Cương Thi tất cả ý thức, bọn chúng hành động hệt như người bình thường, có thể bay lượn tự do và đi xuyên thẳng qua các bức tường, dịch chuyển nhanh cho một địa điểm gần đó nhằm lẩn trốn thầy pháp. Một số loại này thường nguy hại và gớm gớm dẫu vậy cũng may là nó vẫn còn đấy sợ một số trong những vật dụng trừ tà như tỏi, trứng gà, nếp. Xét về quyền lực nó cũng đã hơn ma cà dragon một bậc vày khi mất đầu nó cũng gắn lại như thường.

*

Qủy cương cứng Thi là chúa của cương cứng Thi, hôm nay nó là một trong những con quỷ có sức khỏe lớn nhất, không còn sợ bùa chú, gương chén quái, dây đỏ, trứng gà, mặc dù không sợ hãi nếp nhưng bọn chúng giẫm lên nếp là đứng yên, nhưng chúng sợ tìm đào mộc. Loại này không sợ ban ngày, chúng có thể lội cả trong nước, khiêu vũ một cách là sang 1 quả núi (vào thời gian trăng sáng sủa nhất). Bây giờ nó đã có thể nhớ lại toàn cục kí ức kiếp trước. Đây là bé ma có thế lực mạnh nhất, trọn vẹn đủ khả năng thắng lợi một ma cà rồng cung cấp cao vì chưng nó không hại ánh mặt trời.

Những cưng cửng Thi được những nhân triệu chứng diện kiến

Cương Thi thường được diễn tả mặc xiêm y của quan tiền chức đời nhà Thanh, với cánh tay luôn luôn duỗi thẳng về phía trước vì bị kia cứng cùng nhảy lò cò nỗ lực vì đi bộ hay cất cánh là đà như các con ma thông thường.

Có một số trong những người đã nhận thức thấy rằng: 

"Một số cương cứng thi trông giống bạn bình thường, số không giống phân hủy nhiều hơn thế do đã bị tiêu diệt từ lâu, có hàm răng sắc đẹp nhọn, móng tay dài, phạt quang ánh sáng blue color lá cây. Cương cứng thi khỏe mạnh hơn tín đồ bình thường, thậm chí là có các tài năng bay và biến đổi thành sói."


*

Theo những câu chuyện thường được truyền miệng, cương Thi được tạo ra từ các thi hài theo vô số cách thức khác nhau, ví dụ như khi một bạn trải qua tử vong thảm khốc (tự tử, treo cổ, bị tiêu diệt đuối) khiến linh hồn không thể bong khỏi cơ thể. Bạn chết không được mai táng, bị sét tiến công hoặc bị một loài vật (mèo) nhảy qua cũng sẽ biến thành cương thi và quay lại ám hình ảnh người sống, chúng ta tha thiết và quyến luyến với những câu hỏi “không còn là của mình” làm việc kiếp trước. 

Câu chuyện về cương Thi hoàn toàn có thể xuất phát từ các việc thật trong thực tế. Vào triều đại công ty Thanh, thi thể các công nhân china chết xa đơn vị được hoàn lại về quê hương của họ. Vào ban đêm, nhì người bầy ông khênh trên vai chiếc hòm bằng những cọc tre. Vào lúc di chuyển cọc tre cong xuống, quan sát từ xa trông giống tín đồ chết đang nhảy dậy. Đó cũng là vì sao tạo ra những tin đồn thổi về xác trống mái lại.

Các câu chuyện về cưng cửng Thi tất cả thể có rất nhiều dị bản, nhưng nhìn toàn diện mô-típ bọn chúng đều tương tự giống nhau, những lời đồn thổi được mách nhau đã thành những mẩu chuyện đầy tình tiết bí ẩn thu hút số đông người. Vấn đề có thật hay không Cương thi bên trên đời vẫn còn đấy là một câu chuyện lì kì mà chúng ta cần xét nghiệm phá.