TPO - Khi chạm chán các lãnh đạo nước ta thuộc những thế hệ, ông Lý quang đãng Diệu hồ hết đưa ra các góp ý trực tiếp thắn, mang đến giờ phát âm lại vẫn thấy giật mình. Sau hơn 20 năm nhìn lại, nhiều nhận định và đánh giá về việt nam ông giới thiệu từ trong thời hạn 1990 nay đang trở thành hiện thực.

Thứ trưởng nước ngoài giao Đặng Đình Quý hôm nay phát biểu do vậy trong buổi reviews phiên bản tiếng Việt cuốn “Hồi ký kết Lý quang quẻ Diệu”, được xuất bản nhân chuyến thăm bao gồm thức vn của Thủ tướng mạo Singapore Lý Hiển Long với kỉ niệm 2 năm ngày mất của nguyên Thủ tướng Singapore Lý quang quẻ Diệu.

Thứ trưởng Đặng Đình Quý đến rằng, ông Lý quang Diệu là công ty lãnh đạo lịch sử một thời của châu Á, là nhân thiết bị lập quốc của Singapore hiện tại đại. Không hề ít lãnh đạo Việt Nam, tự Tổng túng thư Đỗ Mười, ráng Thủ tướng mạo Võ Văn Kiệt và các nhà chỉ huy khác về sau đều coi Lý quang Diệu là người bạn chân thành, thâm thúy của phiên bản thân những lãnh đạo cùng của việt nam nói chung.

“Trong tất cả các cuộc xúc tiếp với việt nam từ đều lần trước tiên vào trong thời gian 1992 mang lại đầu trong năm 2000, ông Lý quang Diệu đông đảo đưa ra gần như nhận xét vô cùng thẳng thắn, mà đến giờ phát âm lại hầu như lời góp ý đó vẫn còn thấy lag mình”, ông Quý nói.


*

đồ vật trưởng Quý mang lại biết, vào cuốn “Quan điểm của một con fan về nỗ lực giới” có khoảng 5 trang viết về Việt Nam, trong số đó có đầy đủ nhận xét trực tiếp thắn về các thế hệ lãnh đạo và tương lai của Việt Nam.

Những lời khuyên nhủ chân thành đó đã được những lãnh đạo việt nam lắng nghe và tiếp thu. Sau hai mươi năm nhìn lại, những lời dìm xét, lời răn dạy của ông so với Việt nam từ trong thời hạn 1990 mang đến giờ đang trở thành hiện thực.

Thứ trưởng nhận định rằng cuốn Hồi ký của ông Lý quang quẻ Diệu là tầm nhìn đa chiều, đáng tự hào về kinh nghiệm tay nghề của bản thân nguyên Thủ tướng tá Singapore trong quá trình trải nghiệm, dẫn dắt quốc đảo bé dại bé xuất phát điểm từ một nước thế giới thứ cha lên cầm giới trước tiên như bây giờ.

Đây cũng là thắng lợi thấm đẫm tính văn hóa và lịch sử dân tộc của Singapore trải qua không ít biến cố gắng của bạn dạng thân đất nước này tương tự như của cả khu vực.


“Tôi nghĩ rằng cuốn hồi kỳ này cũng tương tự những cuốn sách khác của ông Lý quang Diệu là món tiến thưởng văn hóa, niềm tin đáng trân trọng cùng hữu ích với cả bạn đọc nước ta từ nhiều góc nhìn khác nhau. Những người lãnh đạo khu đất nước hoàn toàn có thể thấy các bài học hữu ích để quản lý đất nước; các bạn trẻ có tinh thần khởi nghiệp nhìn ra vậy giới có thể tìm thấy trong các số đó sự quyết tâm, nghị lực, tầm chú ý để noi gương”, thứ trưởng nói.

Bộ sách “Hồi ký Lý quang quẻ Diệu” tất cả 2 tập "Câu chuyện Singapore" cùng "Từ nhân loại thứ ba vươn lên thế giới thứ Nhất”, trong những số ấy kể lại cụ thể những sự kiện vẫn dẫn dắt Singapore đến hòa bình và quá trình tái thiết tàn khốc để vươn lên là một “Con long châu Á”.


*

*

người đọc sẽ đứng mặt ông trong trận đấu với chính phủ thực dân; thưởng trà và chơi golf với phần đông vận rượu cồn viên xuất sắc nhất của vương quốc Anh với Mã Lai; uống bia với các nhà chỉ đạo trong những buổi họp thâu đêm: tự thực dân Anh mang lại phát xít Nhật, từ những người Cộng sản mang đến các cuộc chiến đấu chống bạo động.

Hiếm bên lãnh đạo cấp cao nào bao gồm thể cho chính mình thấy nhiều những điểm thiếu minh bạch đến núm của cố gắng giới, thấy cả một giai đoạn rục rịch chuyển giao của các nhà nước, qua giọng văn ko kiêng nể.


nhân loại

Bị Nga ăn hiếp doạ, white house nhà trắng tuyên bố 'Mỹ không hẳn là người theo dõi của ông Putin'

thế giới

Nga ko đặt kim chỉ nam sáp nhập Crimea trước lúc xảy ra thay máu chính quyền ở Ukraine

nhân loại

Trung Quốc bất ngờ phong tỏa thành phố 13 triệu dân

bạn lính

hải quân Nga gồm thêm nhì tàu ngầm, ông Putin khen 'hổ mọc thêm cánh'

bạn lính

Ukraine tố nga lên kế hoạch tấn công hạt nhân
*

Thủ tướng mạo Lý Hiển Long: 'Cần tôn trọng quyền tự do hàng hải ở hải dương Đông'

*

Thủ tướng tá Nguyễn Xuân Phúc tặng kèm Thủ tướng mạo Singapore món quà rất dị

*

Toàn cảnh lễ đón Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long tại tp hà nội

*

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long dự lễ khánh thành tòa nhà Mapletree


MỚI - NÓNG
*
HLV Park Hang-seo tin có thể lật ngược tình thay
thể dục
TPO - HLV Park Hang-Seo cho rằng, team tuyển nước ta vẫn còntrận buôn bán kết lượt về và cócơ hội đảo ngược tình ráng trước Thái Lan.
*
dân mạng phẫn nộ: è đời không thấy thủ môn ra giữa sân kéo bổ tiền đạo mà ăn uống thẻ quà
TPO - những cổ hễ viên nước ta cho rằng, nhóm nhà đã trở nên trọng tài Saoud Ali Al-Adba xử xay trong trận lượt đi gặp gỡ đội tuyển chọn Thái Lan.
*
CĐV việt nam chia có tác dụng hai nửa do Nguyễn Phong Hồng Duy
TPO - Nguyễn Phong Hồng Duy đã trở thành cái thương hiệu gây bất đồng quan điểm trong cộng đồng người ái mộ bóng đá nước ta sau sai lạc trước tuyển chọn Thái Lan.