Đi du học có bao giờ từng xuất hiện trong ý nghĩ của bạn? Bạnmuốn đi du học để lấy kinh nghiệm sống, để thay đổi cuộc đời? Liệu rằng du họccó "xứng đáng” với thời gian, công sức và chi phí bạn phải bỏ ra? Trong hầu hếtcác trường hợp các bạn cựu du học sinh khi được hỏi về điều này đều chắc chắncó câu trả lời rằng " đó là trải nghiệm thay đổi cuộc đời họ”, "là một trong nhữngquyết định đúng đắn nhất mà họ từng làm”.

Đây là 10 lý do chính đáng nhất được chọn lọc để giải thíchvì sao bạn nên đi cân nhắc việc du học.

*

1. Du học hiểu biết về một nền văn hóa khác trong tầm tay:

Khác biệt về văn hóa không chỉ là sự khác biết trong ngôn ngữ,mà còn trong thức ăn, diện mạo, và sở thích cá nhân. Văn hóa của một người thểhiện sự phản ánh sâu sắc về sự nhận thức, niềm tin, và các giá trị có ảnh hưởngđến cái nhìn của người đó về thế giới và mọi vật xung quanh. Du học sinh trảinghiệm sự khác biệt về văn hóa cá nhân sẽ có sự thấu hiểu thực sự về những nềnvăn hóa khác nhau đến từ đâu.

2. Đi du học là phương thức tối ưu nhất để học một ngôn ngữmới:

Không có cách nào tốt và hữu hiệu hơn để học một ngôn ngữhơn là đắm mình trong nguồn văn hóa sử dụng chính ngôn ngữ mà bạn đang học. Bạnđược bao bọc bởi thứ ngôn ngữ đó trong đời sống hằng ngày, nhìn, nghe, nói và sửdụng.

*

3. Là du học sinh, bạnbè của bạn đến từ khắp năm châu:

Trong khi du học tại nước ngoài, bạn không những chỉ gặp gởtrao đổi văn hóa với người bản xứ mà còn với tất cả các du học sinh đến từ khắpnơi trên thế giới giống như bạn vậy.

4. Du học mang tới cơ hội đi du lịch và nhìn ngắm thế giới:

Dịp cuối tuần, kì nghĩ giữa kì hay mùa hè là thời điểm bạncó thể khám phá những khu vực lân cận, hay thậm chí là các quốc gia gần kề. Duhọc mang bạn tới một châu lục khác, bạn giờ đây gần kề với các quốc gia mà bạncó thể sẽ chẳng bao giờ có cơ hội đi đến. Ngoài ra nhiều chương trình du họccòn thiết kế các chuyến đi trong các hoạt động ngoại khóa cho học viên.

*

5. Du học giúp bạn hiểu rỏ hơn về chính bản thân mình:

Cựu du học sinh khi trở về quê hương mang theo nhiều ý tưởngmới, nhận thức mới về chính bản thân họ và văn hóa cá nhân của họ. Việc du họcthường thách thức du học sinh cân nhắc lại niềm tin và các giá trị của chính họ.Trải nghiệm có thể sẽ cũng cố các giá trị sẵn có, cũng có thể thay đổi hay từ bỏcác giá trị đó, và thay vào đó là các khái niệm và nhận thức mới. Sự tiếp xúc vớinền văn hóa mới giúp du học sinh nhìn vào nền văn hóa của chính họ thông quacon mắt hoàn toàn mới.

6. Du học giúp bạnphát triển các kĩ năng và kinh nghiệm mới:

Du học mang đến những kinh nghiệm mà trường lớp, sách vởkhông thể nào cung cấp cho bạn. Bị bao vây bởi một môi trường hoàn toàn xa lạ sẽkhông tránh khỏi những sợ hãi lúc ban đầu, nhưng cũng không kém phần hồi hộp vàphấn khởi. Đó chính là cơ hội để bạn khám phá khả năng và thế mạnh mới của bảnthân, chinh phục thử thách mới, và đối đầu với nhiều vấn đề.

*

7. Du học mở rộng tầm nhìn của bạn về thế giới:

So với các công dân của hầu hết các nước khác, đa số ngườiViệt thường không có nhiều hiểu biết về thế giới bên ngoài. Du học sinh khi trởvề thường có quan điểm rộng mở và ít có thành kiến đối với con người và các quốcgia khác.

8. Du học cho bạn cơ hội để thoát ra khỏi thói quen học tậpcủa chính bạn.

Học tập ở nước ngoài sẽ có nhiều yếu tố và phương pháp kháchẳn với thói quen và phương thức học tập của bạn được hình thành khi còn ở nhà.Bạn có thể làm quen với một hệ thống giáo dục hoàn toàn mới và bạn sẽ có cơ hộiđể có các khóa học không được cung cấp trong hệ thống giáo dục của bạn. Đó cũnglà một cơ hội tuyệt vời để thoát ra khỏi sự đơn điệu của các thói quen bạn cóđã theo nhiều năm học tập.

*

9. Du học làm tăng giá trị bằng cấp của bạn:

Khi học tập tại nước ngoài, bạn có thể chọn các môn học bạnsẽ chẳng bao giờ có cơ hội học tại nước nhà. Thêm vào đó, học tại nước ngoàimang tới cho bạn khả năng ngôn ngữ giúp ích cho việc học học thêm ngôn ngữ thứ2 hay thứ 3, học một ngôn ngữ mới giờ đây không còn là việc quá khó khăn nằmngoài khả năng của bạn.

10. Du học giúp bạn tăng khả năng và cơ hội việc làm:

Việt Nam đang trong thời kì mở cửa, thu hút nhiều nhà đầu tưnước ngoài, và có nhu cầu cao cho lực lượng lao động tiên tiến, được đào tạobài bản, có khả năng quản lý và làm việc trong các dự án liên doanh, hợp tác vớicác quốc gia khác trên thị trường quốc tế.

Thông qua sự nhìn nhận và đánh giá của các nhà tuyển dụng,du học sinh thường năng động, độc lập, sẵn sàng chấp nhận thử thách, và có khảnăng đương đầu với nhiều vấn đề và tình huống khó khăn. Với kinh nghiệm học tập,làm việc và sinh sống tại nước ngoài của bạn, khả năng thương thuyết với đốitác đến từ nền văn hóa khác, sử dụng một ngôn ngữ khác, sẽ đặt bạn ở một vị trícao hơn so với số đông các ứng viên khác cho công việc mơ ước của bạn.

*

Access American Education -Tư vấn toàn diện du học Mỹ& Canada

- Miễn phí tư vấn và làm hồ sơ du học

- 10 năm kinh nghiệm tư vấn toàn diện về du học

- Đối tác chính thức của hơn 500 trường tại Mỹ & Canada

- Sắp xếp lịch hẹn gặp gỡ trao đổi trực tiếp với đại diện trườngmà PH-HS quan tâm