Kỹ năng nghe là một trong những kỹ năng quan trọng và được đánh giá là khó trong giao tiếp tiếng Anh. Muốn trau dồi kỹ năng nghe bạn không chỉ biết mỗi từ vựng hay ngữ pháp là nghe được mà bạn phải phát triển 3 yếu tố sau: Phát âm, Từ vựng, phản xạ nghe. Tuy nhiên với những trường hợp người mới bắt đầu luyện kỹ năng nghe hoặc người mất gốc thường dễ bối rối vì nguồn tài liệu nghe nói tiếng Anh trên internet hiện nay rất nhiều. Nếu bạn không biết phân loại và chọn tài liệu để luyện kỹ năng nghe thì việc luyện kỹ năng nghe trở nên vô cùng khó khăn, không hiệu quả và lâu dần dẫn đến tình trạng chán nản việc nghe tiếng Anh.

TOPICA Native tổng hợp giúp bạn 29 trang web luyện nghe tiếng anh online vô cùng hiệu, xóa tan nỗi sợ nghe tiếng Anh, hãy nhớ lưu lại nhé bạn thân mến!

I/ Những cách cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh

Trước tiên, bạn chỉ cần đọc hết bài viết này bạn sẽ có được những bí quyết có một không hai này và áp dụng nó để tự xây dựng cho mình năng lực nói tiếng Anh đáng để được mọi người ngưỡng mộ.

Thứ hai, bạn hãy thử hình dung và nhớ lại tuổi thơ của mình? Rất có thể nhiều người trong chúng ta đã quên mất và không còn nhớ rõ nhưng nếu chịu khó quan sát những đứa trẻ trong nhà bạn chúng ta sẽ nhìn thấy bí quyết diệu kỳ này.

Hầu hết những đứa trẻ sau khi sinh ra, kỹ năng bẩm sinh đầu tiên mà chúng được tạo hóa trang bị để hòa nhập vào thế giới loài người chính là lắng nghe tất cả những âm thanh mà em bé nghe thấy.

Vào thời điểm khởi đầu đó, chắc chắn các em bé sẽ không thể nào mở miệng nói rõ ràng một âm thanh nào. Nhưng chỉ sau một thời gian lắng nghe, các em bé bắt đầu ê a. Ban đầu chúng chỉ nói được các cụm từ, rồi đến các mẫu câu đơn giản, rồi đến kỹ năng bóc tách các cụm từ trong một câu để thành lập một câu mới.

Qua cách các em bé học nói tiếng mẹ đẻ, chúng ta có thể thấy rằng: để xây dựng kỹ năng nói tiếng Anh lưu loát thì bạn cũng cần tập trung vào việc rèn luyện các kỹ thuật nghe chính xác.


*

Trang web cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh


Bạn có biết không, điều khác biệt rõ ràng giữa người lớn và trẻ em khi học tiếng Anh chính là trẻ em không mấy vội vàng, còn người lớn thì nôn nóng, họ muốn học ít nhưng lại yêu cầu có kết quả nhanh hơn.

Ngay cả việc thực hành nghe tiếng Anh, cũng có ít người lớn chịu thu xếp công việc để ngồi xuống thực sự lắng nghe tiếng Anh một cách chủ động. Cho dù là nghe tiếng Anh online, nghe tiếng Anh trên các ứng dụng di động thì các bạn nghe quá hời hợt, nghe mà kông thực sự chú tâm…

Bởi vì các nhà ngôn ngữ học đã nhiều lần khẳng định, việc nghe tiếng Anh chủ động sẽ đem nhiều lợi ích hơn là việc nghe tiếng Anh một cách hời hợt.

Thường thì những học viên có tích cách hướng ngoại dễ học tiếng Anh giao tiếp hơn những người hướng nội nhưng để làm chủ nhịp điệu Anh ngữ bạn chắc chắn cần phải nổ lực nhiều hơn nữa.

Về mặt ngữ pháp và cấu trúc câu thì tiếng Anh tại Mỹ hoặc nước Anh sẽ không có nhiều khác biệt nhưng cách nhấn nhá và phát âm lại khác xa nhau. Do đó, trừ khi bạn chuyển đến sinh sống tại một quốc gia nói tiếng Anh chuẩn như Anh hoặc Mỹ, nếu không bạn sẽ thường xuyên tiếp xúc với những người nói tiếng Anh với các giọng điệu khác nhau.

Để chuẩn bị cho những trường hợp như thế này thì bạn cần phải nghe nhiều giọng điệu tiếng Anh tại các địa phương khác nhau. May mắn thay, nhờ vào sự tiến bộ của internet bạn có thể tự do lựa chọn nguồn tài nguyên tiếng Anh vô tận để luyện nghe tiếng Anh online vào mọi lúc.


Để cải thiện trình độ Tiếng Anh, tăng cơ hội thăng tiến trong công việc…Tham khảo ngay khóa học Tiếng Anh cho người đi làm tại TOPICA NATIVE. Linh động 16 tiết/ ngày. Giao tiếp mỗi ngày cùng 365 chủ đề thực tiễn. Cam kết đầu ra sau 3 tháng.Học và trao đổi cùng giao viên từ Châu Âu, Mỹ chỉ với 139k/ngày.