Lưu Hạo Nhiên là ai? Lưu Hạo Nhiên là một trong những gương mặt diễn viên trẻ tuổi đầy triển vọng của làng giải trí Hoa Ngữ. Anh không chỉ gây ấn tượng mạnh bởi ngoại hình nổi bật mà còn thu hút khán giả với tài năng diễn xuất tự nhiên của mình. Cùng hocketoanthue.edu.vn đi tìm hiểu rõ hơn về anh chàng này ngay sau đây.

Lưu Hạo Nhiên là ai?

Lưu Hạo Nhiên là một diễn viên trẻ đầy triển vọng của làng điện ảnh Trung Quốc. Anh gây ấn tượng cho khán giả bằng những vai diễn nổi bật trong nhiều bộ phim như: Chuyện tình Bắc Kinh, Điều tuyệt nhất của chúng ta, Thám tử phố Tàu 2,.

Chi tiết tiểu sử của Lưu Hạo Nhiên

Trước khi trở thành một diễn viên trẻ tuổi tài năng như hiện nay, Lưu Hạo Nhiên đã từng có khoảng thời gian theo học tại trường trực thuộc Học viện Múa Bắc Kinh. Sau khi hoàn thành xong việc học tập tại trường cấp 3, anh tham gia vào kỳ tuyển sinh của Học viện Hí kịch Trung ương.

Bằng vào sự nỗ lực và cố gắng, Lưu Hạo Nhiên trở thành thủ khoa kép của cả 2 kỳ thi văn hóa và kỳ thi nghệ thuật của Học viện Hí kịch Trung ương năm 2015. Mặc dù bận rộn với những lịch trình đóng phim dày đặc. Song Lưu Hạo Nhiên vẫn cố gắng không để việc đóng phim ảnh hưởng đến việc học tập tại trường.

Bạn có biết Diễn viên Kha Ly là ai? Tiểu sử sự nghiệp của cô diễn viên 8x

Sự nghiệp của Lưu Hạo Nhiên

Những năm bắt đầu sự nghiệp diễn xuất đầy triển vọng

Lưu Hạo Nhiên chính thức chạm ngõ vào điện ảnh vào năm 2014 khi tham gia vào bộ phim Chuyện tình Bắc Kinh. Vai diễn đầu tiên trong bộ phim đã đưa tên tuổi của nam diễn viên trẻ đến gần với khán giả hơn. Sau đó anh tạm dừng công việc đóng phim một năm để tập trung cho kỳ thi đại học.

Sau khi xuất sắc trở thành thủ khoa kép của Học viện Hí kịch Trung ương, anh liền quay lại với con đường đóng phim. Anh liên tiếp góp mặt vào các bộ phim điện ảnh nổi tiếng Thám tử phố Tàu 1. Vai diễn thứ 2 này đã giúp anh đoạt giải thưởng Nam diễn mới xuất sắc nhất tại giải Hoa Đỉnh lần thứ 20.

Cũng trong năm 2015 này, anh tham gia vào thêm 2 bộ phim khác đó là Dành dành nở hoaHai chàng ngốc 3. Tuy chỉ đóng vai trò là khách mời của bộ phim, song anh vẫn kịp để lại dấu ấn cho người xem.

Những bước ngoặc lớn trong sự nghiệp đóng phim

Năm 2016, Lưu Hạo Nhiên gây bão trên khắp trang mạng xã hội khi tham gia vào bộ phim thanh xuân vườn trường Điều tuyệt nhất của chúng ta. Bộ phim truyền hình này do Hạo Nhiên và Đàm Tùng Vận thủ vai chính đã gây sốt trong suốt một thời gian dài.

Trong phim anh đảm nhận nhân vật Dư Hoài, một cậu học sinh cấp 3 tinh nghịch luôn hết mình về bạn bè. Lưu Hạo Nhiên còn được người hâm mộ đặt cho biệt danh “nam thần đồng phục”. Hay trêu đùa nam diễn viên là “Thanh Xuân nợ tôi nam thần Lưu Hạo Nhiên” sau khi diễn vai Dư Hoài.

Bạn có biết Kim Woo Bin là ai? Sự nghiệp của nam diễn viên đình đám

Chính vai diễn Dư Hoài đã tạo một bước ngoặc lớn trong sự nghiệp của Lưu Hạo Nhiên. Đưa tên tuổi của anh vang xa và đến gần với khán giả nhiều hơn. Đồng thời chính vai diễn này lại tạo một cái bóng lớn khiến anh khó vượt qua.

Trong suốt một thời gian rất dài, Hạo Nhiên cố gắng lựa chọn các tác phẩm mang nhiều dấu ấn riêng. Với mục đích thoát khỏi cái bóng của vai diễn Dư Hoài để lại. Nhằm chứng minh được thực lực của bản thân có thể cân được mọi vai diễn.

Trưởng thành qua từng vai diễn

Trong những năm tiếp theo anh tham gia rất nhiều bộ phim với vai chính phụ. Đặc biệt nhất phải kể đến bộ phim Thám tử phố Tàu 2 do anh thủ vai chính đạt những thành công vang dội. Bộ phim vinh dự lọt vào top 10 phim điện ảnh có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Khả năng diễn xuất của nam diễn trẻ tuổi được anh chứng minh qua rất nhiều vai diễn ấn tượng. Anh chăm chỉ tham gia vào các bộ phim về chủ đề quê hương đất nước. Những bộ phim điện ảnh này đều đạt những doanh thu cực khủng tại phòng vé.

Điểm qua một số bộ phim về chủ đề quê hương nổi bật của Lưu Hạo Nhiên như: Tôi và Tổ quốc tôi, Một chút là tới nhà. Trong đó, Một chút là tới nhà được bình chọn là một trong mười Phim Trung Quốc hay nhất năm 2020.

Đầu năm 2021, Lưu Hạo Nhiên tái xuất trong bộ phim Thám tử phố Tàu 3. Tuy ở phần này anh chỉ đảm nhận vào vai phụ. Phần tạo hình và khả năng diễn xuất của anh vẫn nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía khán giả. Công chúng rất kỳ vọng vào những dự án của anh trong tương lai tới đây.