Học trường nào để con được hưởng nền giáo dục tốt nhất luôn là bài toán khiến nhiều bậc phụ huynh đau đầu. Nên chọn trường công, trường tư hay trường quốc tế? Mỗi trường đều có những ưu nhược điểm riêng. Phụ huynh cần dựa vào sức học của con và khả năng tài chính của gia đình để có sự lựa chọn phù hợp nhất. Hiện nay, trường THCS Lương Thế Vinh là một trong những trường dân lập có chất lượng tốt nhất tại Hà Nội. Ngôi trường này đang được rất nhiều phụ huynh và học sinh tin tưởng lựa chọn.

Nội dung

2 Thông tin chung trường trung học cơ sở Lương Thế Vinh2.1 Trường có hệ thống đào tạo & Chất lượng giảng dạy cực tốt

Giới thiệu chung về trường THCS Lương Thế Vinh

Trường THCS Lương Thế Vinh nằm trong Top những trường dân lập danh tiếng nhất tại Hà Nội. Trường được thành lập từ tháng 6 năm 1989. Người sáng lập và là người hiệu trưởng đầu tiên của nhà trường chính là PGS- nhà giáo Văn Như Cương. Ông là một nhà giáo mẫu mực, là nhà biên soạn SGK phổ thông và giáo trình đại học. Tâm huyết của người thầy vĩ đại này đã góp phần xây dựng lên ngôi trường trung học cơ sở Lương Thế Vinh với nền móng vững chắc như ngày hôm nay. Từ ngôi trường này, bao thế hệ học trò đã lớn lên trưởng thành và trở thành những công dân tốt, những người thành đạt trong xã hội.

Trường THCS Lương Thế Vinh là một trong những trường top đầu tại Hà Nội

Khi mới thành lập, trường trung học cơ sở Lương Thế Vinh Hà Nội chỉ có học sinh thuộc khối THPT. Hiện nay số lượng học sinh đã lên đến 3400 em ở cả khối THCS và THPT.

Mục tiêu của trường ngay từ hồi đầu thành lập là giúp học sinh có đầy đủ kiến thức để thi đỗ tốt nghiệp. Song song với đó là chuẩn bị kiến thức tốt nhất để các em thi đỗ vào các trường Cao đẳng và Đại học.

Thông tin chung trường trung học cơ sở Lương Thế Vinh

Tại sao trường Lương Thế Vinh lại được phụ huynh, học sinh tin tưởng đến vậy?

Trường có hệ thống đào tạo & Chất lượng giảng dạy cực tốt

“Dạy thật, học thật” là phương châm xuyên suốt quá trình giảng dạy của nhà trường. Chính vì thế trường THCS Lương Thế Vinh nổi tiếng với hệ thống đào tạo bài bản, khoa học, chất lượng giảng dạy cực tốt.

Hệ thống đào tạo

Trung học cơ sở Lương Thế Vinh có cả hai bậc học liên thông. Đó là bậc THCS và THPT. Để tạo cho học sinh có nền tảng vững chắc, nội dung chương trình học mỗi lớp được chia thành 2 phần. Phần thứ nhất là trang bị cho các em kiến thức phổ thông. Phần thứ 2 là chương trình luyện thi tốt nghiệp và Đại học. Tuy nhiên 2 chương trình này có sự đan xen vào nhau trong mỗi tiết học. Vì thế chương trình đào tạo, bài thi cuối kỳ tại trường thường cao hơn và khó hơn so với quy định chung của Sở Giáo Dục. Với chương trình này học sinh không phải đi học thêm ở bất cứ cơ sở nào khác mà tỉ lệ đỗ tốt nghiệp và Đại học vẫn rất cao.

Trường trung học cơ sở Lương Thế Vinh có hệ thống đào tạo và chất lượng cực tốt

Chất lượng giảng dạy

Trường Lương Thế Vinh nhận được đánh giá cao về uy tín trong chất lượng giáo dục ở cả bậc THCS và THPT. Đội ngũ giáo viên của nhà trường là những người có trình độ, có lòng nhiệt huyết với nghề và tình yêu thương đối với học sinh. Thầy cô luôn giảng dạy với sự tận tâm, truyền tải kiến thức sâu rộng để các em phát triển toàn diện cả về kiến thức, thái độ và kỹ năng.

Với phương châm, mục tiêu đào tạo đúng đắn, kết quả thành tích của trường THCS Lương Thế Vinh luôn ở mức cao. 100% học sinh đỗ tốt nghiệp vào THPT. Trường đứng trong Top 3 các trường THCS tại Hà Nội có điểm trung bình môn Toán và Văn cao nhất.

Học sinh trường trung học cơ sở Lương Thế Vinh Hà Nội được đào tạo để phát triển toàn diện

Cơ sở vật chất của nhà trường

Trường THCS Lương Thế Vinh hiện nay có 2 cơ sở:

Cơ sở A: C5 Nam Trung Yên, Hà Nội

Cơ sở 1: Thôn Yên Xã, Xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội Tel

Cả 2 cơ sở đều được xây dựng khang trang với các dãy lớp học cao tầng hiện đại. Sân trường rộng rãi, thoáng mát, đầy đủ cây xanh để học sinh có không học tập và vui chơi thoải mái.

Ngoài lớp học chính, trường còn được bố trí khu giáo dục thể chất, phòng thư viện, phòng y tế, phòng máy tính hiện đại…Nhà trường cũng luôn chú trọng các hoạt động ngoại khóa, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh. Nhờ vậy, học sinh học ở đây năng động và phát triển toàn diện về mọi mặt.

Học phí trường Lương Thế Vinh

Là trường dân lập có chất lượng giáo dục tốt nhưng học phí trường Lương Thế Vinh cũng không quá cao. Theo đó, học phí năm học 2020-2021 cho khối lớp 6 và lớp 10 là 3.000.000đ/ tháng. Học phí cho các lớp 7, 8, 9, 10 ở mức 2.000.000đ/ tháng. Phụ huynh có thể tham khảo mức học phí này để có sự lựa chọn phù hợp cho con em của mình.

Hình thức tuyển sinh

Năm 2021 trường THCS Lương Thế Vinh tuyển sinh dựa vào xét hồ sơ, học bạ và thi 3 môn Toán, Văn, Anh. Điều kiện dự thi là điểm tổng kết các môn đạt 7,8 điểm.

Những lý do nên chọn trường Lương Thế Vinh.

Là một trong những trường được thành lập lâu đời và có tiếng tại Hà Nội, trường THCS Lương Thế Vinh luôn là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều phụ huynh và học sinh. Đó là vì:

Chất lượng đào tạo được đánh giá cao. Thực tế là 100% đỗ tốt nghiệp vào THPT với điểm tổng kết các môn rất cao.Học ở đây, học sinh không chỉ được trang bị kiến thức để thi đỗ tốt nghiệp, thi đỗ Cao đẳng, Đại học mà còn được truyền lửa, truyền cảm hứng để luôn nỗ lực.Học sinh trường Lương Thế Vinh không chỉ học để thu nhận kiến thức mà còn học để có sự sáng tạo, kỹ năng xử lý tình huống và thích ứng nhanh với thời đại công nghệ. Đây là môi trường giáo dục vừa hiện đại vừa thân thiện. Là ngôi nhà thứ 2 ghi dấu biết bao kỷ niệm đẹp của tuổi học trò.Mức học phí phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình.

Trên đây là những thông tin chung về trường THCS Lương Thế Vinh Hà Nội. Hy vọng đây là những thông tin bổ ích giúp các bậc phụ huynh có thêm sự lựa chọn đúng đắn cho con em của mình trong năm học tới.