Đặc nhiệm Mỹ kết hợp với phi đội không vận hùng hậu và thông tin tình báo đúng đắn đã giáng đòn mạnh cho những lực lượng bự bố.


*
Đặc nhiệm SEAL Team 6 vào chiến dịch tiêu diệt trùm khủng ba Osama bin Laden năm 2011. Ảnh minh họa: NY Daily News

Đặc nhiệm SEAL Team 6Đội trở nên tân tiến chiến tranh quan trọng đặc biệt thuộc thủy quân (DEVGRU), gọi tắt là SEAL Team 6, bao gồm thức thành lập sau chiến dịch giải cứu con tin trên Iran vào khoảng thời gian 1980. Nhiệm vụ chủ chốt của Team 6 là chống khủng tía hàng hải. Bốn lệnh đầu tiên của nhóm là Richard Marcinko. Tiến độ đầu, Đội 6 có 75 tay súng.Trong thập kỷ đầu sau khoản thời gian thành lập, Team 6 vẫn tham gia nhiều sứ mệnh táo bạo, như cuộc giúp đỡ toàn quyền Paul Scoon ở đảo Grenada vào chiến dịch Urgent Fury (1983), đảm bảo an toàn tổng thống Jean-Bertrand Aristide của Haiti trong chiến dịch lật đổ ông vào khoảng thời gian 1991. Mặc dù nhiên, chiến công khá nổi bật của Đội 6 là nhiệm vụ phá hủy trùm khủng tía Osama bin Laden ngơi nghỉ Pakistan vào thời điểm năm 2011.Hiện nay, Team 6 là một trong những nhóm sệt nhiệm đa chức năng riêng biệt của Mỹ.


Đặc nhiệm SEAL phô diễn khả năng trên tuyết

Súng vật dụng với vỏ hộp tiếp đạn kiểu ba lô, thứ ngụy trang white color là hai trong các những thứ mà bộ đội đặc nhiệm SEAL có theo khi tập luyện trên tuyết.


Đặc nhiệm DeltaDù không danh tiếng như các nhóm của hải quân, đặc nhiệm Delta là trong số những lực lượng thiện chiến nhất trong những sứ mệnh tiến công trực tiếp. Đội thành lập vào những năm 1970. Sau vụ khủng bố kinh hoàng ngày 11/9, sệt nhiệm Delta trở thành đơn vị dẫn đầu trong trận đánh chống to bố toàn cầu của nước Mỹ.
*
Thành viên đội quánh nhiệm Delta. Ảnh: news.com.au

Một trong số những chiến công khá nổi bật mới độc nhất vô nhị của sệt nhiệm Delta là việc bắt Abu Anas al-Libi tại Libya vào tháng 10/2013. Abu vốn là member của al-Qaeda. Mỹ truy vấn nã gắt gao phần tử này vì liên quan đến vụ đánh bom 2 sứ quán Mỹ sinh hoạt châu Phi vào thời điểm năm 1998.Chính bao phủ Mỹ giữ bí mật nhiều tin tức về cơ cấu tổ chức của Delta. Ngoài những binh sĩ chiến đấu, quánh nhiệm Delta cũng tuyển chọn nhiều nhân viên tình báo và nhân viên hỗ trợ.Trung đoàn không vận 160Các đội sệt nhiệm không những gồm tay súng, hơn nữa quy tụ các yếu tố đặc trưng để bảo vệ chiến dịch thành công. Một trong những đó là chiến lược triển khai chiến binh đến chiến trường an toàn. Trong quân đội Mỹ, các phi công ưu tú của Trung đoàn quánh nhiệm ko vận 160 (thuộc Lục quân Mỹ), đảm nhận nhiệm vụ siêng chở quân nhân mang đến các vị trí mục tiêu.Đơn vị sở hữu phi đội 200 trực thăng, có Ah-6, MH-6 Little Bird, MH-60M đen Hawk, MH-47G Chinook, và rất có thể cả trực thăng đen Hawk tàng hình đổi mới từng thâm nhập chiến dịch hủy hoại Osama bin Laden.

*
Máy bay thuộc Trung đoàn 160 thả chiến binh từ bên trên không. Ảnh: Southcom

Đội chiến thuật đặc biệt 24 (24 STS)Cùng với Delta cùng SEAL Đội 6, Đội chiến thuật đặc biệt vật dụng 24 (thuộc không quân Mỹ) là hồ hết lực lượng chủ lực của Bộ lãnh đạo đặc nhiệm liên quân (JSOC). 24 STS hỗ trợ nhân lực, bao gồm kỹ thuật viên tinh chỉnh và điều khiển chiến đấu với lính nhảy dù cứu hộ, mang lại đặc nhiệm Delta cùng Đội 6.24 STS ko xuất kích độc lập. Cố gắng vào đó, lực lượng huấn luyện phi công để tham gia cùng Delta và Đội 6, cùng với nhiệm vụ tinh chỉnh và điều khiển các máy bay trong chiến dịch.Quy trình tuyển lựa chọn và đào tạo binh sỹ tham gia 24 STS khôn xiết khắc nghiệt. Sát bên nhiệm vụ điều khiển phi cơ, quân nhân biệt kích nằm trong 24 STS còn hoàn toàn có thể chiến đấu trên mặt đất cùng những đồng nhóm thuộc Delta, hoặc có khả năng bơi lặn tốt như các thành viên nhóm SEAL của hải quân.


Lực lượng sệt nhiệm bí ẩn nhất nước Mỹ

Sự mãi mãi của MARSOC, đơn vị chức năng chiến đấu đặc trưng tinh nhuệ ở trong Thủy quân lục chiến Mỹ, chỉ được hé lộ từ năm 2008.


Đơn vị hỗ trợ tình báo (ISA)Thông tin tình báo là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định sự thành - bại của một chiến dịch. JSOC đã thành lập và hoạt động đội tình báo riêng rẽ từ sau chiến dịch giải cứu nhỏ tin sinh sống Iran vào thời điểm năm 1980. Nhiệm vụ lúc đầu của nhóm này là chuẩn bị thông tin và bảo đảm an toàn chiến dịch cứu giúp công dân Mỹ lần 2 làm việc Tehran thiệt hại ở mức thấp nhất.Dù Mỹ không tiến hành đợt giúp đỡ lần 2, JSOC không chính vì như vậy mà giải tán đội tình báo. Từ lúc thành lập, ISA đã chứng tỏ hiệu quả vận động khi tin báo dẫn tới việc thành công của tương đối nhiều chiến dịch. Thông tin về tổ chức triển khai và năng lực hoạt động của ISA ko nhiều. Mặc dù nhiên, nhiều chuyên gia quân sự cho rằng thành viên của ISA tuyển chọn từ các lực lượng đặc nhiệm của Lục quân Mỹ.


Những "bóng ma" quánh nhiệm Mỹ trong đêm

Lính đặc nhiệm Mỹ được sản phẩm kính nhìn đêm quan trọng đặc biệt với ánh nắng xanh lập lòe giống như các bóng ma trong tối tối.


Những thực sự ít biết về trung trung khu đầu óc của quân nhóm Mỹ

Lầu Năm Góc, trụ sở bộ Quốc phòng Mỹ, là tòa bên văn phòng lớn số 1 hành tinh nhưng công trình xây dựng này trọn vẹn không gồm thang máy.


Mỹ Iran Mỹ quánh nhiệm Delta quánh nhiệm SEAL ko vận khủng cha phiến quân tình báo

Mỹ

*

Đặc nhiệm mũ nồi xanh giảng dạy cho đồng minh

6 1 5 9

Lực lượng đặc nhiệm mũ nồi xanh của Mỹ giải đáp đội SWAT Honduras các tư nỗ lực tác chiến phương án và kết hợp đột kích trong nhiệm vụ chống mập bố.

*

Lực lượng đặc nhiệm bí mật nhất quốc gia mỹ

6 6 290

Sự tồn tại của MARSOC, đơn vị chức năng chiến đấu đặc biệt tinh nhuệ thuộc Thủy quân lục chiến Mỹ, chỉ được hé lộ từ năm 2008.

*

Những thực sự ít biết về trung tâm đầu não của quân đội Mỹ

8 3 5 59

Lầu Năm Góc, trụ sở bộ Quốc chống Mỹ, là tòa bên văn phòng lớn nhất hành tinh nhưng dự án công trình này hoàn toàn không gồm thang máy.


Bạn có thể quan tâm


XEM NHIỀU*