Tình yêu là thứ tình cảm mà sâu thẳm trong mỗi con người đều khao khát, mong chờ và mê đắm. Giữa dòng người đông đúc, ai cũng mong tìm thấy một người mang lại cho mình sự bình yên trong tâm hồn, niềm vui trong cuộc sống. 

Đời muôn ngàn hướng, tình muôn ngàn lối. Chỉ là dù đi đường nào thì cũng không thể thoát khỏi quy luật nhân quả trong tình yêu. Người gian dối ắt gặp người gian dối, người chân thành ắt gặp chân tình. 

Nếu thấu hiểu được lời Phật dạy về quy luật nhân quả trong tình yêu thì chắc chắn đời này bạn sẽ có một cuộc sống trọn vẹn, hạnh phúc:

Vạn sự tùy duyên

Không chỉ người theo Phật, hướng Phật mới biết tới đạo lý này, chắc hẳn hầu như ai cũng từng nghe từng thấy, từng đọc ở đâu đó 4 chữ “vạn sự tùy duyên”. Mỗi con người, mỗi tình yêu đến với đời ta đều vì chữ “duyên”. Duyên đến hoa nở, duyên đi hoa tàn, không cưỡng cầu được. 

Vậy mới có chuyện, giữa dòng đời tấp nập, hai người xa lạ vô tình gặp nhau, rồi cảm mến nhau, trở nên gần gũi, quen thuộc. Và cũng có chuyện, hai người tưởng như chia lìa, đầu gối tay kề sớm tối mà cũng có ngày lạc nhau, giữa biển trời mênh mông, thành người dưng nước lã.

Duyên vì đâu mà đến, duyên vì đâu mà đi? Theo giáo lý nhà Phật, tất cả đều nằm ở chữ nghiệp, hay chính là luật nhân quả.

Nêu sbanj yêu vật chất, thích hư vinh, vậy người dẫu tốt mà giản dị có ở ngay trước mắt thì bạn cũng chẳng màng, luôn đi tìm kiếm sự xa hoa, phù phiếm. Nếu bạn ưa hình thức, mê cái đẹp thì người dẫu chân thành nhưng kém nổi bật ngỏ ý bạn cũng chẳng để tâm, luôn cố gắng đi tìm kiếm tiêu chuẩn của mình.

Mỗi người có quan điểm tình yêu khác nhau, lý tưởng tình yêu khác nhau nên duyên cũng khác nhau. Không tìm người tốt nhất, chỉ mong người phù hợp. Mơ ước tình yêu ngọt ngào sẽ gặp người lãng mạn, mơ tình yêu đơn giản sẽ gặp người chân thành, mơ tình yêu giàu có sẽ gặp người lợi dụng. Duyên vốn là do người tạo ra, không trách được trời.

Gieo nhân nào ắt gặt quả ấy

Nhân quả báo ứng ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc đời con người. Luật nhân quả trong tình yêu cũng như luật nhân quả ở đời, làm việc thiện hưởng quả ngọt, gieo nhân ác ắt gặp quả báo ác. 

Chắc chắn trong số chúng ta có không ít người than thân trách phận, không hiểu vì sao mình lại khổ trong đường tình như thế, yêu người không yêu mình, theo đuổi người kiên trì, bền bỉ mà vẫn bị phũ phàng? Phải chăng, trong những ngày tháng trước, ta đã vô tình làm tổn thương 1 người khác.

*

Gặp gỡ rồi chia ly, tình yêu không có đúng sai, nay ta yêu người này, mai ta yêu người khác, sự thay đổi của cảm xúc hoàn toàn không phải điều gì quá đáng. Có quá đáng cũng chỉ là thái độ, cách hành xử của mỗi người.

Nhân quả trong tình yêu thường đến sớm, ngay khi ta phụ một người, thì tức là ta đã gieo nghiệp ác, tự biến mình thành kẻ vô đạo đức, vô lương tâm. Chuyện sau này chưa bàn, trước mắt trong lời người thiên hạ, ta đã chẳng phải một người đáng trọng.


Thế giới bản tin | Vina Aspire News Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin