Thông tin bài hát

Lời bài hát Liên Khúc: Tiếng Hát Chim Đa Đa – Trường Sơn

Tiếng Hát Chim Đa Đa (1) Ngày nào em tuổi mười lăm Em hay nghe tôi ngồi đánh đàn Tiếng đàn làm nỗi nhớ mênh mang. Rồi thời gian dần trôi mau Em không nghe tôi dạo phím đàn Mà chỉ nhìn lén lén bên sông. Sao em không như ngày nào Sang đây nghe tôi ngồi đàn Để điệu đàn buồn mênh mang. Em như mây trôi dịu dàng Trôi lang thang trên bầu trời Và mây đã xa tôi Ầu ơ, ầu ơ. Có con chim đa đa nó đậu cành đa Sao không lấy chồng gần mà đi lấy chồng xa Có con chim đa đa hót lời nỉ non Sao em nỡ lấy chồng từ khi tuổi còn son Để con chim đa đa ngậm ngùi đành bay xa. Tình cờ tôi gặp lại em Ta đi chung trên một chuyến đò Con đò chiều đưa khách sang sông. Tình cờ ta nhận ra nhau Nghe mênh mông nhớ chuyện hôm nào Để đò chiều sóng vỗ lao xao. Hôm cô dâu sang nhà chồng Qua sông trên con đò hồng Mà giọt buồn nhỏ bên sông. Hôm cô dâu sang nhà chồng Ai ru con nghe buồn lòng Lời ru nghe nhớ mong Ầu ơ, ầu ơ. Có con chim đa đa nó đậu cành đa Sao không lấy chồng gần mà đi lấy chồng xa Có con chim đa đa hót lời nỉ non Sao em nỡ lấy chồng từ khi tuổi còn son Để con chim đa đa ngậm ngùi đành bay xa. Để con chim đa đa ngậm ngùi đành bay xa.

Xin Đừng Trách Đa Đa (2) Rồi con chim đa đa, ngẩn ngơ đứng trông về chốn xa Còn âm vang câu ca, ngày em bước chân đi theo chồng Lời ru nghe mênh mông, ngày đưa tiễn em rời bến sông Nhìn mây trôi mênh mông, nơi quê chồng em còn buồn không? Thời gian trôi qua mau, nhiều khi ngỡ như là giấc mơ Đời không như trong mơ, tình yêu có mấy ai đâu ngờ Thà như mây lang thang, nhờ cơn gió đưa vễ chốn xa Đừng như chim đa đa, sao vô tình cho buồn người ta? Ai làm, ai làm cho giọt mưa tuôn Ướt con bướm vàng khi đậu nhánh mù u Chim truyền nhành ớt nhành dâu Lấy chồng xa xứ, biết đâu mà tìm? Tìm em như thể tìm chim Chim bay biển bắc, anh tìm biển nam Chiều chiều, chiều chiều ra đứng bờ sông Giây phút chạnh lòng em có trách đa đa? Xin đừng trách đa đa Xin đừng trách đa đa Xin đừng trách đa đa Xin đừng trách đa đa. Ai làm, ai làm cho giọt mưa tuôn Ướt con bướm vàng khi đậu nhánh mù u Chim truyền nhành ớt nhành dâu Lấy chồng xa xứ, biết đâu mà tìm? Tìm em như thể tìm chim Chim bay biển bắc, anh tìm biển nam Chiều chiều, chiều chiều ra đứng bờ sông Giây phút chạnh lòng em có trách đa đa? Xin đừng trách đa đa Xin đừng trách đa đa Xin đừng trách đa đa Xin đừng trách đa đa.

Ngõ LờI (3) Ngỏ lời yêu anh nhưng nào đâu dám ngỏ Sợ anh chối bỏ em đau khổ nhiều hơn Nhiều đêm suy tư thao thức suốt đêm dài Khắc khoải với u hoài nhưng nào em có hay?

Lòng chợt vu vơ anh nhìn tôi mắc cỡ Làm tim nín thở bao thương nhớ trào dâng Lời yêu muốn trao bao câu nói ngọt ngào Nhưng em vốn sang giàu anh quá nghèo đâu dám trèo cao. Em ơi . Em giàu sang còn anh vốn cơ hàn Đam mê kiếp cung đàn đời nghệ sỹ lang thang

Thời gian em bước qua cầu anh ôm mối u sầu Gửi vào trong tiếng ca tình đầu quá xót xa Tuy chưa nói một lời nhưng suốt đời yêu chỉ mình anh. ngo loi yeu anh nhung nao dau dam ngo so anh choi bo em dau kho nhieu hon nhieu dem suy tu thao thuc suot dem dai khac khoai voi u hoai nhung nao em co hay?

long chot vu vo anh nhin toi mac co lam tim nin tho bao thuong nho trao dang loi yeu muon trao bao cau noi ngot ngao nhung em von sang giau anh qua ngheo dau dam treo cao. em oi . em giau sang con anh von co han dam me kiep cung dan doi nghe sy lang thang

thoi gian em buoc qua cau anh om moi u sau gui vao trong tieng ca tinh dau qua xot xa tuy chua noi mot loi nhung suot doi yeu chi minh anh.

Vọng Cổ Buồn (4)

Đêm dài nghe tiếng vọng cổ buồn Nức nở vầng trăng khuya cung đàn buông tiếng khóc Tiếng gõ nhịp song lang ai oán khúc tơ lòng Như tiếng lòng chim quyên đang đón gió thu về. Anh giờ xa xứ bỏ quê nhà Bỏ lại tình em bên chiếc cầu tre cuối xóm Bỏ lại dòng sông xưa hai đứa vẫn hẹn hò Bỏ lại vầng trăng non em thức đón anh về. Hò ơi… chín nhánh sông phù sa Mù u con bướm đặng quay về Về đâu con nước lớn nước ròng Đìu hiu như khúc hát tình em. Hò ơi… cống cống xê xàng xê Mình ên em đứng đợi anh về Còn thương còn nhớ bóng con đò Về nghe câu hát lý chờ mong. Ai đã cùng em thề câu hẹn ước Trầu cau mâm quả đưa sang đàng trai đón dâu về Chim quyên có bạn có bầy Nỡ sao anh để lẻ bầy lòng em Có thương có nhớ quê nhà Về mà nghe vọng cổ nhớ hoài tình em

Đường Tím Bằng Lăng (5)

Hàng cây xanh thắm màu trên con đường ngày xưa hai ta chung lối mộng. Em thương sắc tím bằng lăng, anh thương màu áo trắng. Tan trường hoa, áo tung tăng. Tình bao năm thắm nồng nhưng chưa một lời yêu, chưa trao câu ước nguyện. Anh mong sánh bước cùng em vui bên nhau ngày đám cưới trên đường hoa tím khung trời.

Mùa thi năm cuối xong, em theo chồng xứ lạ để Bằng Lăng ngóng nơi xa. Từ lâu yêu người ta mà sao không chịu nói để giờ tiếc ngẩn ngơ! Người yêu hoa tím ơi sao không chờ không đợi vội vàng chi lắm em ơi! Trường đời không là mơ như lời thơ ngày đó. Trường đời ôi lắm nổi trôi!

Bằng Lăng hoa tím buồn trên con đường giờ đây anh cô đơn lối này. Tương tư áo trắng người xưa, giờ tan trường anh đến mong tìm bóng dáng thân quen. Hàng cây xanh ngỡ ngàng thương duyên mình dỡ dang chưa yêu đã lỡ làng. Ve ngân khúc hát sầu vương, hoa giăng tím đường nhung nhớ. Hoa còn đây, mất em rồi