Thật nực mỉm cười là người hàn quốc vẫn luôn luôn chỉ trích hiểm độc người Nhật thảm giáp bán hòn đảo Triều Tiên. Chúng ta từng bắt Nhật bồi thường về lầm lỗi của quân đội Nhật gây nên cho Triều Tiên trong rứa chiến sản phẩm II, nhưng hồ hết tội ác của lính nước hàn tại vn thì họ tủ nhận.
*

Rất rét lùng, lính hàn quốc thay nhau cứ phun một phát lại ném một quả lựu đạn xuống hầm. Bao gồm tất thảy 14 bạn toàn bà già, phụ nữ, trẻ em vô tội bị liền kề hại thảm thương. Tất cả đều vùi vào căn hầm mà trong tương lai trở thành ngôi mộ bình thường của họ.

Bạn đang xem: Lính đánh thuê việt nam

Toán quân nhân Hàn Quốc liên tiếp kéo qua xóm Vĩnh An từ thời điểm cách đây chỉ chừng trăm mét. Vẫn hành vi tàn nhẫn như cũ, bọn chúng lùa mọi người xuống hầm, ghẻ lạnh bắn một phát súng lại ném một trái lựu đạn. 18 thường xuyên dân không có tội khác sẽ thiệt mạng.

Tổng cộng, 32 đồng bào đã biết thành giặc giết trong vụ thảm gần kề ở làng Duy Trinh.

“Có thể nói, quân nhân đánh thuê nước hàn trong chiến tranh việt nam là nỗi hết vía của tín đồ dân từ bỏ Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam. Chỉ cần một bộ đội Đại Hàn bị giết, họ sẽ đem cả xã bị nghi hoặc ra xử bắn. Xả súng, ném lựu đạn thảm liền kề hàng loạt, hãm hiếp thanh nữ đến chết. Bao gồm làng mà sau một trận càn của bộ đội Đại Hàn đã hoàn toàn bị xóa sổ”.

Trung tướng tá Nguyễn Quốc Thước nói:

“Tôi đề cập ra ra đây chưa hẳn là để kích rượu cồn lòng thù hằn. Đó chưa phải là chủ ý. Nhưng các gì là việc thật lịch sử vẻ vang thì nó là việc thật định kỳ sử. Vụ việc phải nói ra để các người bây giờ ứng xử với lịch sử như cố kỉnh nào. Phát biểu của tổng thống hàn quốc là không đúng với sự thực lịch sử hào hùng và nó đụng chạm vào nỗi đau, vào quá khứ cuộc chiến tranh mà những bên đang hy vọng gác lại”.

Xé xác long Xanh, phanh thây Mãnh Hổ

Trước sự man rợ của lính đánh thuê nước hàn tại Việt Nam, Quân Giải phóng khu vực miền nam Việt Nam đã lập planer tiến công nhằm tiêu diệt tổng thể đồn của Quốc quân Hàn Quốc. Trong những số đó trận quang quẻ Thạnh (tháng 2/1967) là trong số những trận tấn công oai hùng và cho biết thêm sức mạnh mẽ của lực lượng Đặc công Việt Nam, nhằm mục đích vào Quốc quân nước hàn để trả thù mang lại nhân dân thị xã Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) bị binh đoàn Mãnh Hổ, hàn quốc tàn sát.

Trong 2 ngày 5 cùng 6 mon 8 năm 1966, chúng mang đến pháo binh tự Bình Liên bắn cấp tập vào làng mạc Bình Hòa, khi pháo dừng bắn, hàng loạt máy bay trực thăng CH47 chở bọn lính nam Triều Tiên ồ ạt đổ quân chiếm các ngọn đồi quanh làng rồi chia những mũi tiến công vào những thôn nam Yên, An Phước, Lạc Son.

Chúng đốt công ty giết trâu bò, cưỡng bách phụ nữ. Fan nào chống đối chúng đâm lưỡi lê vào bụng moi gan, giảm đầu, ném xác vào lửa đỏ. Bọn chúng lùa hết dân ra đồng, rồi dùng súng đại liên phun xối xả vào bà con, tàn sát một thời gian 400 tín đồ vô tội, gồm đàn bà, fan già và trẻ con.

Lửa cháy xỉu trời, xác người phơi đầy mặt đường đầy ngõ. Một quang quẻ cảnh tàn bạo do bầy lính Hàn gây nên bao tang tóc lên làng mạc Bình Hòa. Tội vạ của bọn chúng thật trời ko dung khu đất không tha. Vụ thảm ngay cạnh dã man nay đã làm đồng bào cả nước xúc hễ cao độ.

Trong bức thư ngày tiết lệ của Hội thanh nữ Bình Hòa nhờ cất hộ lực lượng trang bị Quảng Ngãi, những chị sẽ viết:

“Chúng tôi hầu hết người thanh nữ chân yếu tay mềm, khẩn thiết kêu gọi Quân giải phóng tỉnh quảng ngãi hãy nổ súng vào đầu bầy lính đánh thuê nam giới Triều Tiên nhằm trả thù đến đồng bào ruột giết thịt của chúng ta bị chúng ngay cạnh hại”.

Có đơn vị thơ đã thốt lên:

“Khăn tang điểm white trời chiều

Bao nhiêu đồi núi bấy nhiêu căm hờn”.

Trong lời hiệu triệu gởi các lực lượng thiết bị giải phóng, Ban chấp hành thức giấc Đảng bộ quảng ngãi đã viết:

“Các đồng chí trong lực lượng vũ khí và chào bán vũ trang giải pháp mạng hãy trút hết căm hờn lên lưỡi lê đầu súng, cho tới tấp tiến công quân địch, hủy diệt nhiều giặc Mĩ và lũ lính tiến công thuê nam giới Triều Tiên để trả thù cho đồng bào Bình Hòa, tô Tịnh, Nghĩa Hành, Đức Phổ (Quảng Ngãi) Thủ Bồ, La thọ (Quảng Nam) và số đông nơi khác trên toàn khu vực miền nam đã bị lũ chúng giáp hại”.

Bộ team ta đang vào trận cùng với vành khăn tang trắng quấn trên đầu để tưởng niệm những đồng bào bị giặc giáp hại. Các hoạt động "Xé xác long Xanh" tiếp tục diễn ra.

Tư lệnh miền đã quan tâm đến rất kỹ các kế hoạch tiến công vào cứ điểm đồi tranh quang đãng Thạnh. Kim chỉ nam của ta đặt ra là phối hợp các tè đoàn chiến đấu vận động bí mật tiếp cận mục tiêu theo bề ngoài đặc công. Đến nơi tạo thành 4 cửa mở ở tư góc bằng cách gài thay đổi để phá đồng loạt các mặt hàng rào dây kẽm gai sau đó đồng loạt xung phong tiến vào tiêu diệt quân địch vào cứ điểm bằng AK, lựu đạn với súng xịt lửa kết hợp với DKZ với B-40 ở bên ngoài.

Yếu tố bất ngờ đóng vai trò chủ đạo và trận đánh bắt buộc sẽ ra mắt vào khoảng chừng 10 giờ tối và phải ngừng trước càng cấp tốc càng xuất sắc trước khi trời sáng để đề phòng quân địch ở những căn cứ khác kéo đến tiếp viện và giảm bớt hoả lực của phi pháo phun tiếp cứu.

Trận đánh bước đầu đúng như kế hoạch, ta sử dụng 4 mũi tấn công kín tiếp cận từ các hướng, giữa những mũi tấn công luôn luôn bảo vệ liên lạc nối tiếp với nhau và với ban lãnh đạo trận đánh. Tuy vậy do rải lộ tiêu không tốt mà một mũi tấn công bị lạc con đường mất liên lạc và không tới vị trí tập kết được. Khoác dù chỉ từ ba mũi tuy thế ta vẫn quyết định tiến công cứ điểm.

Ta đã thành công xuất sắc trong việc bịt mắt bầy đi tuần và đàn gác mặt ngoài. 3 mũi kín đáo tiếp cận các cửa mở với đã đặt thay đổi xong, chỉ huy trận tiến công ra lệnh đồng loạt phát hoả để mở các cửa.

Xem thêm: Tìm Hiểu Nên Dùng Kem Tan Mỡ Bụng Cho Bà Mẹ Sau Sinh Tốt Nhất Hiện Nay

Sau những tiếng nổ lớn của đột phá và DKZ, B-40 cùng lựu đạn. Quân ta nhất loạt xung phong cải tiến vượt bậc qua những cửa mở sử dụng AK bắn xối xả vào các giao thông hào, các ụ phòng ngự bao gồm đặt trung liên, và những khu dã chiến cho lính ngủ nửa chìm nửa nổi. Lũ địch bị hoàn toàn bất ngờ, vòng ngoài nhanh lẹ bị hoả lực của ta tiêu diệt. Số còn sót lại lùi vào bên trong vừa phản bội kích kinh hoàng vừa tìm kiếm cách tập trung lực lượng phụ thuộc các lô cốt chống ngự. Cố kỉnh được ý thứ của địch, ta vừa tăng cường sức tấn công vừa vây hãm chia cắt địch theo từng khoanh vùng để phá hủy và call hàng.

Mặc dù sức tiến công của ta mạnh ở 3 mũi nhưng bởi vì thiếu một mũi tấn công thứ tứ cho nên việc chia giảm cô lập địch thành các khu bé dại để bao vây hủy diệt triệt nhằm trở cần khó khăn. Do bản chất lỳ lợm với ngoan cố, tụi Đại Hàn nhờ vào các lô-cốt hầm ngầm cuồng loạn chống cự bằng trung liên, cố định không tên nào đầu hàng. Ta cần sử dụng súng phun lửa với lựu đạn tàn phá các ụ phòng vệ ngoan cố kỉnh này.

Đến ngay gần sáng, ta thống trị phần bự cứ điểm, địa thế căn cứ ngổn ngang xác địch. Vì sơ hở mất cảnh giác, ta để một đại nhóm thuộc sư đoàn cỗ binh Mãnh hổ từ bên phía ngoài đánh vào tiếp cứu vớt cho bầy bên vào và bọn chúng co các lại vào 2 lô-cốt vững chắc và kiên cố nhất nghỉ ngơi trên cao và cần sử dụng hoả lực phản kháng quyết liệt.

Lúc này phi pháo ở bên ngoài bắn vào kinh hoàng hơn .Do bên phía trong căn cứ bây giờ chủ yếu là quân ta đến nên lãnh đạo trận tấn công ra lệnh giải quyết và xử lý số yêu đương binh tử sĩ và rút lui dần vì chưng nếu kéo dãn dài đến sáng sủa sẽ không có lợi. 4 giờ phát sáng quân ta rút lui an toàn ra khỏi địa thế căn cứ đồi tranh quang quẻ Thạnh.

Mặc cho dù không phá hủy được 100% quân số địch với tiêu chí không bắt tù đọng binh dẫu vậy số nhưng ta phá hủy và loại khỏi vòng hành động đủ nhằm xoá sổ tè đoàn lính thuỷ đánh cỗ của lữ đoàn Rồng Xanh đóng tại căn cứ này. Trận này ta tàn phá tại chỗ 420 tên Đại Hàn (chúng có khoảng 500 thương hiệu trong căn cứ).

Đây là 1 trong những trận tiến công lớn, có chân thành và ý nghĩa cực kỳ quan lại trọng, tấn công gục binh đoàn thuỷ quân lục chiến dragon Xanh, giáng một đòn trí mạng vào đội quân đánh mướn tàn ác, củng cố niềm tin cho bộ đội khu Năm về kĩ năng đánh địch vào cứ điểm phòng vệ kiên cố. Âm vang của trận đánh béo đến nỗi làm quân nhân Hàn Quốc tồn tại mất hết tinh thần.

Sau những đòn đánh trừng trị của quân giải phóng Quảng Ngãi, lính đánh thuê Park tầm thường Hee hoang mang, dao động, lo sợ, xôn xao tinh thần. Trên Bình Định, một toán 7 tên bộ đội Hàn dùng lựu đạn tự tiếp giáp tập thể, một trong những tự phun vào chân nhằm phản đối lệnh đi càn của chỉ huy và một số bỏ mũ, quăng quật lon mang súng vào quanh vùng Thế Long, chũm Lợi tra cứu du kích xin đầu hàng. Một vài thông qua dân nhắn bộ đội giải phóng đừng bắn chúng, thay đổi lại chúng sẽ chỉ đi càn đem lệ.

Chính phủ hàn quốc vẫn đã nợ việt nam lời xin lỗi bao gồm thức

Tuy nhiên, có một điều rõ ràng: Đối với người dân vô tội kể trên, quá khứ bi thương đó không lúc nào bị lãng quên. Ngày hôm nay cũng như vô số đông đảo ngày trước đó, chủ yếu họ là rất nhiều người suôn sẻ sống sót và cũng chủ yếu họ sẽ với nỗi ám ảnh, nỗi đau buồn này mãi mãi.

Đã từ rất rất lâu rồi, thời MXH chưa thịnh hành và chưa có thuật ngữ hashtag, thì đã từng có một phong trào “Xin lỗi Việt Nam” nghỉ ngơi chính non sông Hàn Quốc, được khởi xướng do một thiếu phụ Hàn. Cô gái ấy có tên là Ku Su Jeong, là 1 trong nữ ký giả fan Hàn Quốc sinh vào năm 1966.

Ku Su Jeong vốn là ts ngành lịch sử vẻ vang Việt Nam, chính bởi thế cô rất yêu dấu và tò mò về văn hóa, định kỳ sử non sông chúng ta.

Năm 1999, trong những lúc tìm kiếm tài liệu để triển khai luận văn, Ku Su Jeong đã vô tình phát hiện một số tài liệu về phần nhiều vụ thảm sát vày quân đội nước hàn gây ra tại nước ta (tài liệu của Cục thiết yếu trị Quân team nhân dân việt nam cung cấp).

Cực kỳ sốc, thậm chí còn cô hoài nghi vào hầu hết gì được đọc, cô quyết định tự mình tra cứu hiểu. Cố gắng là Ku Su Jeong từ tp.hcm thuê xe pháo đi đến các tỉnh Ninh Thuận, Phú Yên, Bình Định, tỉnh quảng ngãi - những địa điểm được nhắc đến trong tài liệu. Mỗi ngày, cô xẹp từ 2 đến 3 xã, để cố gắng đi hết đều nơi diễn ra các vụ thảm sát.

“Giấy thì không khi nào gói được lửa. Thực sự thì cũng có thể có ngày trình diện ra ánh sáng.” biết được những gì phải biết, mon 5 năm 1999, Jeong bước đầu viết bài. Đến tháng 9 năm 1999, Ku Su-Jeong trở thành người đầu tiên ra mắt các cuộc thảm gần kề của binh lính Đại Hàn vào chiến tranh vn bằng một loạt những bài phóng sự về các tội ác của quân đội nước hàn đăng trên tờ The Hankyoreh 21, một tờ nhật báo khủng của Hàn Quốc.

Người dân hàn quốc cũng sốc giống như Jeong thứ 1 được phát âm tài liệu do chính phủ nước ta cung cấp. Chúng ta có biết vì sao không, tổ chức chính quyền Hàn Quốc độc thân nói rằng những người lính của Đại Hàn Dân Quốc tham gia trong Chiến tranh nước ta là để triển khai nghĩa vụ quốc tế, cứu giúp vớt tín đồ già trẻ bé dại Việt Nam ngoài sự hung tàn của Việt Cộng.

 

Đại tướng mạo Võ Nguyên gần kề và nữ phóng viên báo chí Ku Su Jeong - cha đẻ phong trào "Xin lỗi Việt Nam".

Đáng nực cười cợt là hàn quốc từng bắt Nhật bản bồi thường xuyên về tội trạng của quân đội xứ phương diện trời mọc gây nên cho Triều Tiên trong núm chiến thiết bị II, nhưng lại những tội ác lính Hàn ở vn thì họ tủ nhận. Nực mỉm cười hơn nữa, là khi các tội ác cuộc chiến tranh của quân đội hàn quốc bị trình diện trên khía cạnh báo, hơn 2.000 cựu chiến binh Hàn Quốc sẽ đốt phá tòa soạn của Hankyoreh 21. Họ đánh đập các phóng viên của tạp chí Hankyoreh 21 khi sẽ tác nghiệp trên tòa báo. Vụ việc này được xem là một sự kiện lớn, tạo chấn động trong thôn hội nước hàn lúc bấy giờ.

Nhiều bạn dân nước hàn đã tham gia nhiều cuộc chuyển động về vụ việc lính nước hàn thảm ngay cạnh Việt Nam; viết những thiệp xin lỗi thông qua sự tổ chức của Uỷ ban Hoà Bình của tổ chức triển khai đoàn kết thế giới của hàn quốc (Peace Committee of Korean House for International Solidarity (KHIS) và quyên góp cùng rất Hankyoreh để xây dựng các trường học và cơ sở y tế ở vn tại gần như huyện chịu đựng tổn sợ hãi nặng nề nhất. Trải qua những vận động đó, họ ý muốn người nước ta tha thứ bởi vì những phạm tội mà lính Hàn đang phạm.