Dự án iFan bước đầu gọi vốn từ năm 2017. Phần lớn người tham gia phần đông mất trắng số tiền đầu tư. Nhiều người dân chọn lặng ngắt coi như bài bác học, số dị kì quyết đòi lại vốn.Bạn vẫn xem: Lê ngọc tuấn bitconnect

Sau bài viết kêu ra ngoài đường của thông tin tài khoản Facebook Huỳnh Nghi, quản trị viên nhóm "Tố cáo Pincoin - iFan", ngày 8/4, hàng chục người đã triệu tập tại Toà đơn vị Vietcomreal 68 Nguyễn Huệ, quận 1 TP.HCM, để hét toáng phản đối. Đây là vị trí đặt trụ sở của Modern Tech, đơn vị đứng ra ký kết kết với iFan tại Việt Nam.

Nhóm người tham dự mang theo biểu ngữ tố cáo các nhân thứ bị cho rằng lừa đảo, đôi khi kêu cứu những cơ quan liêu chức năng. đội này cũng cho rằng iFan sẽ lừa gạt nhiều người với số tiền lên tới 15.000 tỷ đồng.

Hệ thống iFan đa cung cấp bị tố lừa 15.000 tỷ vận động ra sao? iFan là dự án công trình đa cấp, chuyển động núp bóng huy động vốn bằng tiền chuyên môn số. Hiện có tầm khoảng 32.000 người việt nam Nam đầu tư chi tiêu vào dự án đa cung cấp này.

"Ăn theo" công nghệ mới và bạn nổi tiếng

Tiền số nhiều cấp hoạt động dựa trên hình thức lending (cho vay), lấy tiền tín đồ sau để trả cho tất cả những người trước. Bởi theo quy mô Ponzi, chi phí số đa cung cấp thường lừa đảo, tiềm ẩn trả lãi cao trong thời gian ngắn. Với trường thích hợp iFan, dự án này hứa hẹn tín đồ đầu trường đoản cú sẽ bỏ túi trên 48% từng tháng bởi một áp dụng di đụng tự xưng "ứng dụng technology blockchain 4.0", giúp quản lý thu nhập các nghệ sĩ trong showbiz Việt Nam.

"Buổi giới thiệu dự án, iFan hôm đó gồm sự tham gia của ca sĩ, diễn viên nổi tiếng. Sự kiện lại tổ chức tại chính giữa Hội nghị nước nhà nên công ty chúng tôi tin tưởng đây là một dự án giỏi để đầu tư", anh è cổ Tấn, tín đồ tham gia đầu tư iFan cùng với số chi phí 40 triệu vnd cho biết.


*

Đàm Vĩnh Hưng đăng download trên Facebook cá nhân xác nhận tin tức mình gia nhập ICO iFan là trọn vẹn bịa đặt. Ảnh: Facebook Đàm Vĩnh Hưng.

Nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, một người nghệ sỹ bị tận dụng hình ảnh, sẽ phải thông báo để cảnh báo về câu hỏi không liên quan đến dự án này. Bên trên thực tế, iFan chưa hề xây dựng những tính năng, ứng dụng để hỗ trợ nghệ sỹ tựa như những gì chúng ta tô vẽ để chiêu dụ người đầu tư.

Bên cạnh đó, iFan cũng chạy bài bác quảng cáo trên một tờ báo to để củng cố tin tưởng của người dân về dự án công trình của mình. Cùng với vỏ quấn hào nhoáng này, iFan len lách về được rất nhiều miền quê tại các tỉnh thành trên cả nước.

Mở nửa năm, bị tố lừa 15.000 tỷ đồng

"Hiện tại ứng dụng đã xây dựng xong và đang triển khai, V-FAN sẽ có vận dụng của Lệ Quyên, Đàm Vĩnh Hưng các chúng ta có thể tải trên android và iOS. Chúng ta nghĩ sao nếu những ca sĩ kêu gọi fan hâm mộ mình cài ứng dụng. Bạn cũng có thể sử dụng iFan để giao dịch trực tuyến sở hữu vé màn trình diễn nhạc, phim, giao dịch thanh toán khi xem những video.... Của các ca sĩ, diễn viên", bài viết đăng tải kêu gọi mua 1,6 triệu đ tiền iFan với cái giá 0,8 USD/đồng đăng download trên Facebook iFancoin.

"Nhưng thực ra sau 4 tháng kêu gọi vốn, ứng dụng này vẫn không hề được vạc triển. Từ bây giờ tôi xác minh mình đã hết tiền vào một trong những dự án ma", anh è cổ Tấn nói thêm.


*

iFan khẳng định đã bắt tay hợp tác với hàng loạt ngôi ssố nhằm chiếm hữu lòng tin của ngừoi đầu tư.

Dự án iFan yêu ước nhà đầu tư chi tiêu phải cài đặt lượng token (tương từ bỏ như cổ phiếu, tuy nhiên ở dạng chuỗi mã chuyên môn số), số lượng tối thiểu 1.000 USD. Tiếp nối người đầu tư phải trải qua quá trình cho vay mượn với lãi vay "khủng" lên đến vài chục xác suất mỗi tháng.

Số tiền đầu tư tối thiểu vẫn cao, số tiền rút ra cũng cao không kém. Thuở đầu là 0.02 BTC (khoảng 5 triệu đồng) có lúc tăng mang lại 0.8 BTC (gần 200 triệu đồng). "Họ nâng số lượng giới hạn để không cho người chi tiêu rút. đều nhà đầu tư bây giờ cũng chỉ biết đứng nhìn số tiền của bản thân mình hiển thị trên màn hình chứ cũng không mong thu hồi được tiền mặt nữa rồi", Thành Nguyễn, sinh viên tại tp.hcm dành 30 triệu tiền từ việc bán máy ảnh đầu tứ hết vào iFan đến biết, nói cùng với Zing.vn.


*

iFan tràn về vùng quê lôi kéo người dân đầu tư với lợi nhuận khủng. Ảnh: NVCC.

Không chỉ gồm sinh viên với giới văn phòng, những người dân dân ở các vùng quê cũng khá được mạng lưới "coin nhiều cấp" giải đáp tận tình cách thức tham gia. Với hầu như "gói đầu tư" sinh lời hấp dẫn, không ít người dân đã dành hết cơ nghiệp của bản thân mình cho những dự án giả mạo này.

Ban đầu, những người dân bị mất chi phí quyết trung khu đòi lại vốn bởi việc tạo thành nhiều nhóm tố cáo. "Sau thời hạn dài cố gắng nhưng không tồn tại kết quả, đều chuyện lại lắng xuống. Những nhóm chat của công ty chúng tôi chỉ lay lắt còn sót lại vài người từng ngày vào chửi rủa, than khóc. Mọi tín đồ tự yên ủi nhau vày càng nói theo càng sợ bạn ta bảo mình tham với ngu", anh Tấn share sự bất lực do trót tham gia vẻ ngoài đầu tứ chưa được pháp luật bảo hộ.

Nhiều tín đồ đã chọn cách im lặng, xem nó như một bài học mà họ phải ghi ghi nhớ suốt đời. Số khác, trong những số ấy có những người dân tham gia buổi "kêu cứu" hôm 8/4, đã lên tiếng với hy vọng thu lại số tiền đầu tư. Với từ khóa "iFan", "iFancoin", "Tuấn Scam"... Hàng trăm trang, nhóm Facebook được ra đời với hàng trăm ngàn người tham gia nhằm mục đích "đòi lại công lý".

Ai cũng là fan bị hại

Lê Ngọc Tuấn, tín đồ có ảnh in trên băng rôn "kêu cứu" tại phố quốc bộ Nguyễn Huệ được rất nhiều người đầu tư đặt cho biệt hiệu "Tuấn Scam" (lừa đảo). Ban đầu, fan này tổ chức các buổi họp mặt, diễn giả với tư phương pháp nhà đầu tư chi tiêu cấp trên lôi kéo thêm nhiều cấp dưới để hưởng hoa hồng.

Ngoài Tuấn còn có các cái brand name như Vũ Hữu Lợi, Diệp tương khắc Cường, Nguyễn Thu Thuỷ... Cũng trở nên cho là thâm nhập với phương châm nhà đầu tư cấp trên kêu gọi mọi tín đồ tham gia để mang phần trăm. Đây có thể xem như "thế hệ F1" của hệ thống đa cấp cho iFan.

Khẩu hiệu "Go to the moon" được những leader (người kêu gọi đầu tư) này hiểu vang vào suốt những buổi thuyết trình, bài xích đăng, đoạn chat nhằm khiến mọi fan tin rằng iFan sẽ giúp đỡ số tiền chi tiêu nhân 10, nhân 100.


*

Lê Ngọc Tuấn, người kêu gọi nhiều nhà chi tiêu tham gia dự án công trình iFan bị nhiều người dân lên tiếng cáo giác lừa đảo.

Thế nhưng, khi iFan bắt đầu gặp nhiều sự việc tài bao gồm sau đợt suy thoái giá của Bitcoin thời điểm cuối năm 2017, Ngọc Tuấn cùng nhóm leader sẽ đăng đàn chối quăng quật mọi liên quan với iFan. Tuấn cho rằng mình cũng là một trong nhà chi tiêu muốn mang "lợi" đến đến mọi người nhưng chẳng may chạm chán phải dự án công trình thất bại.

"80 tỷ chỉ dành riêng cho hơn 60 fan trong team trên thuộc của chuỗi đa cấp đầu tư chi tiêu mà Tuấn kêu gọi. Còn với hàng vạn người khác như cửa hàng chúng tôi nó chẳng ngấm vào đâu. Hơn một tỷ việt nam đồng tiền vốn tích cóp cùng vay mượn của tớ coi như mất trắng", Tùng Phạm, ngụ Hà Nội, tín đồ từng thao tác với nhóm cấp cao của Tuấn phân tách sẻ.