Lễ hội bia béo nhất thế giới Oktoberfest 2019 đã bằng lòng khai mạc tại Munich, Đức vào trong ngày 21/9. Hàng triệu người dự kiến sẽ đổ về trung tâm thành phố Munich vào thời gian diễn ra một một trong những lễ hội độc đáo nhất trái đất này.

Đến hứa hẹn lại lên, cứ vào thời điểm cuối tháng 9 vào đầu tháng 10, khách du lịch khắp nơi lại náo nức đổ về Munchen, Đức nhằm tham gia tiệc tùng bia danh tiếng Oktoberfest. Vào đa số ngày này, các hãng bia phần đông sản xuất một loại quan trọng với độ đậm đặc cồn cao hơn và mọi tín đồ thi nhau trải nghiệm những cốc bia ngọt lịm.

ĐÔI NÉT VỀ NGUỒN GỐC LỄ HỘI

*

Oktoberfest, tốt còn được nghe biết dưới tên thường gọi “lễ hội mon Mười”, được tổ chức lần trước tiên vào năm 1810 trên Munich, xứ Bavaria nhằm mục đích ăn mừng lễ cưới của thái tử Ludwig (sau này là vua Ludwig I) cùng công chúa Therese của Saxe-Hildburghausen. Tất cả người dân tại chỗ này đều được mời mang đến cánh đồng trước cổng tp chung vui cùng ăn hỏi hoàng gia. Sau đây cánh đồng được đặt tên là Theresienwiese (hay Wies’n) để biểu đạt lòng tôn kính mang lại hoàng hậu.

Có lẽ Munich xứ Bavaria sẽ chẳng được biết nhiều đến vắt nếu tiệc tùng, lễ hội này không được trở nên tân tiến và kéo dãn tới nay, cũng là năm thiết bị 205 kể từ thời điểm bắt đầu. Liên hoan tiệc tùng được tổ chức triển khai trong thời hạn 16-18 ngày, từ nửa tháng 9 cho ngày công ty Nhật trước tiên của tháng 10. Đã có khoảng 3000 lễ hội khác làm cho “nhái” theo Oktoberfest nhưng không tồn tại lễ hội nào thành công xuất sắc được như phiên bạn dạng gốc. Mỗi năm, Oktoberfest mừng đón khoảng 6 triệu lượt du khách đến tìm hiểu và thưởng những vại bia lớn tưởng cùng những hoạt động chơi nhởi giải trí bên cạnh đó.

HOẠT ĐỘNG DIỄU HÀNH CỦA CÁC CHỦ LỀU BÁN BIA

*

Lần diễu hành đầu tiên của các chủ lều cùng người ship hàng trong tiệc tùng tháng Mười là vào thời điểm năm 1887. Bọn họ được các đoàn nhạc công trong các lều tháp tùng, diễu hành xuyên thẳng qua thành phố cùng về mang lại Cánh đồng Therese vào lúc 12 giờ. Buổi diễu hành khi nào cũng được tiến hành vào ngày sản phẩm Bảy thứ nhất của Lễ hội, chủ yếu thức bắt đầu Lễ hội mon Mười.

Sau khi những chủ lều về đến nơi, thị cứng cáp phố sẽ khui thùng bia trước tiên vào cơ hội 12 giờ trong lều Schottenhamel (xem O’zapft is!), chấp thuận khai mạc lễ hội. Truyền thống lịch sử khui thùng bia đầu tiên có từ năm 1950. Ngày nay, mỗi năm khách lễ hội đều hồi hộp đợi xem fan thị trưởng yêu cầu cần từng nào nhát búa gỗ nhằm khui được thùng bia đầu tiên. Nhiều người dân còn tham gia tiến công cá độ bài toán này. Thành tích tốt nhất cho tới thời điểm bây giờ là nhị nhát búa (2005), dẫu vậy cũng có những lúc đã yêu cầu đến 19 yếu búa (1950) để khui thùng bia đầu tiên.

LỄ PHỤC TRUYỀN THỐNG

*

Để kỷ niệm ăn hỏi bạc của vua Ludwig I của Bayern với Therese của Bayern, lần diễu hành lễ phục truyền thống đầu tiên được triển khai trong năm 1835. Từ thời điểm năm 1950 việc này được tổ chức triển khai hằng năm. Thời hạn gần đây, cuộc diễu hành lễ phục truyền thống cuội nguồn này là trong số những đỉnh cao của lễ hội tháng Mười với là trong số những cuộc diễu hành lớn số 1 trên trái đất theo thể thức này.

Vào ngày chủ Nhật đầu tiên, khoảng tầm 9000 tín đồ mang lễ phục truyền thống đi từ bỏ Maximilianeum qua phần đường dài 7 km xuyên qua nội thành München mang lại nơi tổ chức lễ hội. Dẫn đầu đoàn diễu hành là 1 người với trang phục tương tự như như hình ảnh nhà tu trên đặc trưng của tp München, tiếp theo sau đó là thành viên của các hiệp hội lễ phục (Trachtenverein), cộng đồng của môn thể thao phun súng, đoàn nhạc, fan cầm cờ và vào khoảng 40 cỗ xe chiến mã được trang trí lộng lẫy. Các hiệp hội cùng nhóm fan này phần đông đến trường đoản cú bang Bayern tuy thế cũng có rất nhiều hội cho từ các bang khác xuất xắc từ Áo, Thụy Sĩ, Bắc Ý, cha Lan và ngay cả từ mãng cầu Uy.

LƯỢNG BIA TIÊU THỤ KHỔNG LỒ

*

Đầu tiên bạn phải gọi rằng không có thứ gì khác nổi bật hơn thiết bị “chất lỏng óng ánh” xuất hiện ở mọi nơi, vào bất kể thời điểm làm sao ở tại liên hoan này. Thống kê cho biết thêm số lượng bia tiêu thụ mỗi mùa Oktoberfest rất có thể đổ đầy 3 bể bơi Olympic.

Cũng chính vì số lượng fan hâm mộ không bé dại của nó mà người ta đã tạo ra hẳn những chiếc lều lớn lao để những vị khách hoàn toàn có thể vừa uống bia và tán gẫu cùng với nhau. Vại bia có size lớn nhất tại đây thường được hotline là “Mass” với dung tích lên tới mức 1 lít từng vại hoàn toàn có thể đánh gục ngẫu nhiên ai bắt đầu chỉ quen với bài toán uống bia bởi cốc.

Ngoài đồ uống chính thức ở đây thì những món như xúc xích và kê nướng cũng rất được ưa chuộng bởi lẽ: uống không ít kiểu gì cũng đói! và thống kê cho thấy thêm mỗi năm đã tất cả hàng tấn giết được tiêu thụ riêng rẽ trong 2 tuần ra mắt lễ hội này.

NHỮNG TRÒ CHƠI ĐỘC ĐÁO

*


Nói đến liên hoan thì chả thể thiếu thốn được những trò nghịch và điểm nhấn của lễ hội mùa thu đó là tàu lượn vô cùng tốc Sky Drive và đu quay đẩy đà cao 50m lớn nhất và cũng là nhanh nhất châu Âu góp bạn chiêm ngưỡng và ngắm nhìn toàn cỗ quang cảnh liên hoan từ bên trên cao.

Ngoài ra, lễ hội còn tồn tại thêm những pha màn biểu diễn mô tô mạo hiểm, một chuyến tàu ma đảm bảo an toàn khiến chúng ta thót tim, kem và những gian vật dụng ngọt sẽ được tìm thấy tại “Mandelturm” cùng “Schokoladenfabrik”.